Hơn 60 triệu bạn đọc ủng hộ bé Đỗ Ngọc Mai

Bé Mai đã tháo băng, vết bỏng trên người đã lên da non mềm mại. Đó là thành quả của nhiều tấm lòng thiện nguyện và bạn đọc báo VietNamNet hết lòng quan tâm chia sẻ.

 - Bé Mai đã tháo băng, được mẹ bế trên tay nựng nịu. Vết bỏng trên người trước đây quấn băng nay đã lên da non mềm mại. Tuy vẫn còn hơi rát và ngứa nhưng theo bác sĩ, bé Mai đã phục hồi đến 95%. Đây quả là điều đáng mừng không chỉ với gia đình Mai, mà còn với tấm lòng bạn đọc đã quan tâm ủng hộ trong lúc gia đình khó khăn nhất.

TIN BÀI KHÁC

Trong tháng 12, báo Vietnamnet đã đưa tin, bé Đỗ Ngọc Mai (3 tuổi), con anh Đỗ Quang Tiền quê ở Dương Kinh, Hải Phòng bị ngã nước sôi, bỏng nặng toàn thân do mẹ bất cẩn. Hoàn cảnh của bé vô cùng khó khăn, bố bị tàn tật bán tăm bông dạo, mẹ thần kinh nhẹ, gia đình không đủ ăn.

{keywords}
Bé Đỗ Ngọc Mai khi mới nhập viện điều trị

Hàng ngày, cả gia đình chỉ kiếm được vỏn vẹn vài chục nghìn, đủ nuôi nhau bữa rau bữa cháo, trông chờ vào lòng tốt của người xung quanh. Nhưng tai họa lại giáng xuống bất ngờ khi Mai bị ngã nước sôi, toàn thân bỏng nặng.

Lúc nhập viện, người bé quấn băng trắng xóa, đôi mắt không mở được khiến người xung quanh ai cũng xót xa. Đau lòng hơn nữa, với hoàn cảnh của gia đình Mai rất có thể không đủ chi phí chữa trị cũng như phục hồi chức năng sau này.

Sau khi chúng tôi đưa tin, có nhiều bạn đọc đã gửi thư thăm hỏi, quan tâm chia sẻ đến trường hợp bé, có tổ chức ủng hộ số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

{keywords}
Bé Mai đã tháo băng, vết bỏng lên da non mềm mại

Đồng thời, nhờ sự động viên của y bác sĩ bệnh viện, sự giúp đỡ của các nhà từ thiện và hơn 60 triệu đồng từ tấm lòng bạn đọc VietNamNet, giai đoạn khó khăn nhất của gia đình đã qua. 

Giờ đây, theo bác sĩ, cơ thể bé đã phục hồi đến 95%, chỉ cần theo dõi và tự phục hồi ở nhà. Gia đình Mai nghẹn ngào hạnh phúc khi con gái mình đã được tháo băng, lớp da non lành dần. Bế con trên tay, chị Biển không biết nói gì nhiều, chỉ nựng nịu hạnh phúc.

Số tiền bạn đọc VietNamNet ủng hộ đã giúp đỡ hoàn cảnh cháu Mai rất nhiều. Sau này khi ra viện, Mai còn có cơ hội được phục hồi sức khỏe tốt hơn. Thay mặt gia đình, bác bé Đỗ Ngọc Mai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể bạn đọc báo VietNamNet.

Thu Hiền

tin nổi bật

Em Nguyễn Hoàng Kiều Anh có thêm động lực chữa bệnh

Sau khi bài viết: “Mẹ đơn thân nhói lòng chứng kiến từng sợi tóc con rụng hết vì ung thư" được báo VietNamNet đăng tải, em Kiều Anh đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Bé trai 6 tháng tuổi bị não úng thuỷ nguy hiểm tính mạng

Được 3 tháng tuổi, Hải Minh xác định bị não úng thuỷ. Trải qua một thời gian dài chạy chữa, đến nay, tính mạng con vẫn chưa thoát khỏi sự đe doạ của "tử thần".

Trao hơn 67 triệu đồng đến em Phạm Minh Quân bị tai nạn giao thông

Hơn 4 tháng sau khi gặp tai nạn giao thông, em Phạm Minh Quân đã tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch. Hiện tại, em vẫn đang nằm điều trị viêm màng não tại Bệnh viện Việt Đức.

15 năm gồng gánh nuôi con teo cơ, goá phụ nghèo khẩn cầu sự giúp đỡ

Con trai lớn bị sốt cao gây co giật dẫn đến teo cơ suốt nhiều năm, chồng lại đột ngột qua đời do điện giật, gia đình chị Thu lâm vào cảnh cùng quẫn, bất hạnh.

Phát triển dược liệu quý của Lai Châu thành hàng hóa chất lượng cao

Phát triển dược liệu là giải pháp được UBND tỉnh Lai Châu quan tâm, xác định là hướng đi phù hợp với tái cơ cấu, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của vùng và mang lại giá trị thu nhập cao.

Thơ 1-2-3

Thể thơ 1-2-3 như là một thử nghiệm. Câu đầu (câu 1) như một sự khái quát và cũng là tiêu đề chung. 2 khổ tiếp theo gồm 2 và 3 câu. Thể thơ này được Đỗ Thu Hằng viết cho sự thử nghiệm của một tờ báo tại TP HCM.

EZVIZ gây quỹ hỗ trợ trẻ em phẫu thuật hở hàm ếch

Khi mua một sản phẩm từ thương hiệu EZVIZ, bạn cũng đóng góp 1.000 đồng gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Phải cắt chân do ung thư, cậu bé tự kỷ mỏi mòn đợi bác sĩ "trả lại chân" cho mình

Khi bác sĩ thông báo cần phải cắt một bên chân để ngăn tế bào ung thư di căn, Nhật Quang gào khóc không đồng ý. Chị Lý đành gạt đứa nhỏ, vì chân bị hư nên phải tháo ra sửa, sau này sẽ trả lại cho con.

Bạn đọc ủng hộ gần 29 triệu đồng tới 4 đứa trẻ mồ côi cha ở Hà Tĩnh

Bố bị ung thư gan, giành giật sự sống trên giường bệnh. Trước tình cảnh ngặt nghèo của gia đình, bốn đứa trẻ chỉ biết ôm nhau khóc. Ít lâu sau, bố của các em qua đời. Bạn đọc vừa ủng hộ 4 đứa trẻ số tiền gần 29 triệu đồng.

Không còn mẹ trên đời, bố mất đột ngột, hai đứa trẻ bơ vơ không nơi bấu víu

Mẹ qua đời do ung thư, mới đây người bố, chỗ dựa cuối cùng của hai anh em Bách - Đan lại đột tử. Tương lai các em đang trở nên hết sức mịt mù.

Mẹ ốm liệt giường, 5 đứa trẻ ở Hà Tĩnh được ủng hộ hơn 65 triệu đồng

Hai lần gặp tai nạn dẫn đến tổn thương não khiến người bố sức khỏe yếu, nay mẹ lại mắc bệnh ung thư di căn, 5 đứa trẻ lít nhít, lem luốc sống chật vật trong căn nhà xuống cấp 4 được bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ hơn 65 triệu đồng.

Lai Châu: Đảm bảo an ninh quốc phòng vững mạnh và mở rộng quan hệ đối ngoại

Những năm qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu, tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được bảo đảm, quan hệ đối ngoại được mở rộng.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Lai Châu: Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh

Tọa đàm Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh là sự kiện do Học viện Quốc phòng phối hợp với Huyện ủy Mường Tè (Lai Châu) tổ chức vào sáng 25/5.

Bình Phước: Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Tổng kế hoạch vốn năm 2022 đã giao UBND thành phố Đồng Xoài, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh là 3.362 tỷ 520 triệu đồng. Kết quả giải ngân tính đến 24/5 đạt 14,4% kế hoạch tỉnh giao.