Sự việc xảy ra tại Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) vào ngày 23/6 vừa qua. 

Sau khi nhận được điểm bài kiểm tra của con, ông bố bật khóc nức nở. Bài thi có điểm tối đa là 100 nhưng con trai của anh chỉ đạt được 6 điểm. 

"Ngày nào tôi cũng ngồi cạnh con, dạy con học đến tận khuya, ròng rã suốt một năm trời, vậy mà giờ đây con được có 6 điểm", ông bố vừa sụt sùi vừa kể lại. 

Người vợ nói rằng, cả hai vợ chồng đều là cử nhân đại học, cậu con trai học lớp 1. Bố mẹ hi vọng con sẽ học tốt thậm chí kì vọng con trở thành học sinh giỏi, thừa hưởng chút gen của bố mẹ. Thế nhưng khi nhìn kết quả bài thi, bố mẹ rất sốc, nhất là người cha đã tận tụy đêm ngày vì con. 

Ông bố sốc và khóc nức nở khi nhận kết quả thi của con trai.

Người cha không tin nổi tại sao con mình lại đạt điểm kém như vậy sau tất cả nỗ lực của hai cha con. Có vẻ  anh không cam lòng. 

Người dùng mạng để lại nhiều bình luận trái chiều. Đa số đồng cảm với người cha trong câu chuyện: "Thành tích học tập của con cái luôn là điều khiến các bậc phụ huynh đau đầu". Nhưng cũng có những người hài hước: "Thật ra anh không kèm mà để con tự học thì biết đâu kết quả lại tốt hơn. Lớp 1 thôi mà, có khi cách kèm cặp của người lớn không đúng". 

Một số khuyên người cha cần thay đổi phương pháp giảng dạy nếu con không đạt được kết quả như kì vọng. "Ban đầu hãy để con cái tự học, sau đó giảng dạy bằng các "phương pháp tự nhiên", lấy ví dụ trong cuộc sống hàng ngày, đừng ép con vào phép tính khuôn mẫu quá nhiều vì con mới chỉ bắt đầu biết tính toán mà thôi", một người bình luận.  

Theo Sohu