Ở ngôi chợ độc đáo này chị em công nhân có thể mua hàng với giá rẻ bèo, mọi hoạt động mua bán được diễn ra qua song sắt hàng rào.

Chợ “song sắt “nằm ở khu công nghiệp Pou Yuen (đường số 7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM).

Điều đặc biệt ở khu chợ này là không có loại hàng hóa nào bán trên 50.000 đồng, tất cả giao dịch mua bán đều chỉ trao đổi qua hàng rào sắt.

Trước đây, nhiều người cũng đã buôn bán trong khu vực này để hạn chế ùn tắc giao thông do lượng công nhân tan ca đổ ra đường. Từ khi công ty cho xây hàng rào để giữ trật tự khi công nhân ra vào làm việc, những người bán hàng rong chỉ còn được bán phía ngoài, công nhân đứng bên trong mua hàng, tạo nên một khu chợ chợ hàng rào độc đáo có một không hai ở Sài Gòn.

Nhiều công nhân rất thích mua hàng ở đây vì chợ bán đồ rẻ và hợp với túi tiền. Mỗi buổi sáng đi làm và chiều tan ca về, nhiều công nhân đi ngang qua hàng rào ghé lại mua những đồ dùng cần thiết.

{keywords}

Giờ bán hàng ở chợ theo ca làm của công nhân, buổi sáng họp từ 6 giờ đến 9 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 18 giờ. Hàng hóa rất đa dạng như: thực phẩm, quần áo, giày dép, các đồ dùng trong sinh hoạt,…., mỗi giờ họp chợ đều rất ồn ào náo nhiệt cộng thêm giá hàng hóa rất “ mền”, hợp túi tiền nên phần lớn công nhân đều thích mua hàng tại đây.

{keywords}

Người mua người bán giao dịch qua song sắt của hàng rào, đây là điểm đặc biệt của ngôi chợ này

{keywords}

Hàng hóa ở ngôi chợ này khá đa dạng và “siêu rẻ” tất cả các mặt hàng đều không quá 50 nghìn đồng

{keywords}

Người bán vô tư bày hàng hóa qua hàng rào, tuy nhiên khi có cơ quan chức năng tới, họ lại vội vàng gom lại nhưng vẫn không kịp để chạy. Những lúc như thế, nhiều người đã bị phạt hành chính từ 150.000 đến 300.000 đồng tùy theo số lượng hàng hóa.

{keywords}

Mua bán có vẻ không thoải mái, có lúc gặp phiền phức vì hàng rào sắt chắn ngang, nhưng có một khu chợ với đầy đủ hàng hóa và giá cả phải chăng như thế này cũng thuận lợi cho công nhân các khu công nghiệp mua sắm vật dụng cần thiết, tiết kiệm thời gian đi lại.

{keywords}

Chợ đông nhất là vào mỗi buổi chiều tan ca, nhiều công nhân đi ngang qua hàng rào ghé lại mua những đồ dùng cần thiết. Chị Trần Thanh Minh, một công nhân cho biết: “Tôi thích mua đồ ăn ở đây vào mỗi buổi chiều tan ca, vì chợ bán đồ rẻ và hợp với túi tiền của một người công nhân như chúng tôi”.

{keywords}

Anh Lê Văn Bảy ( người bán hàng ở chợ song sắt) chia sẻ: “ buôn bán ở khu chợ này cho thu nhập khá ổn định 5 đến 7 triệu đồng/ tháng. Bán hàng qua hàng rào cũng không làm ảnh hưởng đến giao thông nên anh chọn nơi đây làm nơi buôn bán chính để “ kiếm cơm” nuôi gia đình. Tuy nhiên lúc gặp lực lượng chắc năng phải tranh thủ dọn hàng nếu không sẽ bị phạt”

{keywords}

Một đoạn rào ngắn nhưng có đến hàng chục “tiểu thương” buôn bán

{keywords}

Quần áo đây hợp thời trang giá cả lại rẻ nên nhiều chị em công nhân chọn lựa

{keywords}

Tuy ngôi chợ này khá độc đáo và phù hợp với sinh hoạt của công nhân. Tuy nhiên, ngôi chợ này cũng tạo nên những bất cập về trật tự an toàn giao thông.

(Theo PNO)