Chiều 8/3, tại chùa Quán Sứ, Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tổ chức hội nghị công bố quyết định nhân sự và triển khai công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, Ban Thông tin truyền thông nhiệm kỳ này gồm 98 thành viên (35 vị thường trực, 63 vị ủy viên), do Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch hội đồng Trị sự làm Trưởng ban; hoạt động theo quy định của Hiến chương GHPGVN, Quy chế Ban Thông tin Truyền thông Trung ương và pháp luật Nhà nước.

Phó trưởng ban thường trực là Thượng tọa Thích Thanh Huân. Ngoài ra còn có 11 phó trưởng ban khác, trong đó 10 người là nhà tu hành, một người là cư sĩ. Trong số 12 phó trưởng ban có Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), là phó trưởng ban phụ trách công tác bảo trợ.

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch hội đồng Trị sự (bên trái) được giao làm Trưởng ban thông tin truyền thông Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ (2022- 2027).

Theo báo cáo về phương hướng, kế hoạch hoạt động thông tin truyền thông năm 2023 và nhiệm kỳ 2022-2027 của Ban Thông tin truyền thông, Ban sẽ tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 và 12 nội dung chương trình mục tiêu, phương hướng hoạt động Phật sự khóa IX của Trung ương GHPGVN đến thành viên của toàn ngành thông tin truyền thông trong cả nước.

Hoà thượng Thích Gia Quang cho biết, Ban sẽ phải suy nghĩ xác định cần làm những công việc gì để tư vấn cho Giáo hội trong việc quản lý lĩnh vực thông tin truyền thông Phật giáo.

Khi xảy ra các câu chuyện truyền thông, Ban cần có phương thức trao đổi và xử lý nhanh qua các kênh kết nối online, trực tuyến trong phạm vi các thành viên ban và các bộ phận chuyên môn của Giáo hội để thực hiện nhiệm vụ thông tin truyền thông trong cộng đồng Phật giáo và xã hội, giữ sự thống nhất trong phát ngôn, cung cấp thông tin.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh (bên trái) nhận quyết định bổ nhiệm từ Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực hội đồng Trị sự nhấn mạnh vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban Thông tin truyền thông là truyền tải thông tin Phật sự của Giáo hội giúp mọi người hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương của GHPGVN, làm hình ảnh Phật giáo trở nên tốt đẹp hơn ở trong và ngoài nước.

Hòa thượng tin tưởng Ban Thông tin truyền thông với thành phần nhân sự được tuyển chọn, với tư duy, trí tuệ, tâm huyết sẵn có sẽ làm cho truyền thống, các giá trị cao đẹp của Phật giáo trải dài qua các giai đoạn lịch sử trong lòng dân tộc được tiếp nối, luôn được thể hiện, làm cho Phật giáo có vị trí cao quý, đẹp hơn ở trong nước và bạn bè Phật giáo quốc tế.