Phật giáo

Cập nhập tin tức Phật giáo

Người Nhật Bản quan niệm địa ngục trong núi chứ không phải là hầm sâu, vực thẳm. Vì thích sống gần gũi với thiên nhiên, họ chọn đất gốm đất nung để tạo nên các sản phẩm gốm sứ làm cầu nối giao hoà.

Sư thầy giàu lòng nhân ái

Theo sư thầy Thích Nguyên An, để trở thành một người hạnh phúc không phải làm điều gì quá cao siêu, chỉ cần giúp đỡ, yêu thương mọi người và một lòng hướng tới điều tốt đẹp.

Cung nghinh tượng Đức tôn sư Thiện Phước

Cung nghinh tượng Đức tôn sư Thiện Phước nhằm tỏ lòng biết ơn đối với người khai sáng hệ phái Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội: Học kiến thức, niệm phật và thiền

Không chỉ học kiến thức chung và kiến thức về Phật giáo, sinh viên ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội mỗi ngày đều phải ăn chay, niệm phật theo quy định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hành trình về miền đất Phật đặc biệt cùng Vietjet

Những ngày cuối năm 2021 thật đặc biệt với các hành khách trên chuyến bay về miền đất Phật Ấn Độ.

Các tôn giáo đoàn kết, chung tay chống dịch

Chưa khi nào chúng ta ghi nhận nhiều hành động thiết thực đến từ tất cả các tôn giáo trên cả nước tham gia công cuộc chống dịch mạnh mẽ như vậy.

Mùa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni ở Việt Nam

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng hạ (bắt đầu từ ngày Đản sinh của đức Phật Thích Ca 15/4 Âm lịch cho đến Lễ Vu Lan 15/7 Âm lịch). Đây là truyền thống có giá trị thiết yếu trong Phật giáo.

Phật tử đồng tâm tụng kinh Dược sư, cầu Quốc thái Dân an, cầu siêu cho người tử vong do Covid-19

Vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, phật tử tổ chức các buổi lễ cầu Quốc thái Dân an, tụng kinh Dược Sư, cầu siêu cho người tử vong do dịch bệnh Covid-19

Phật giáo luôn có vai trò quan trọng trong việc “Hộ quốc, an dân”

Ngày 7/11, tại Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (7/11/1981-7/11/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu quan trọng. Trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu.

“40 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Hội nhập và phát triển cùng đất nước”

Trong chặng đường 40 năm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có nhiều hoạt động Phật sự ích đạo, lợi đời, có nhiều thành tích tham gia, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trực tuyến

Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981-2021) sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 7/11.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Lễ viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ được tổ chức sáng nay tại Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng).

Tang lễ Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ theo nghi thức cao nhất của Phật giáo

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đối với Đạo pháp và Dân tộc, tang lễ của Ngài sẽ theo nghi thức cao nhất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa viên tịch, hưởng thọ 105 tuổi.

Phật giáo TP. HCM tặng 600 bình oxy, 5.000 bộ bảo hộ y tế cho An Giang

Hôm 26/9, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP. HCM đã trao tặng 600 bình oxy loại 9 lít cùng 5.000 bộ bảo hộ y tế cho tỉnh An Giang tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3).

Giáo hội Phật giáo Hà Nội thăm, tặng quà các chốt kiểm dịch Covid-19

Ngày 12/9, đoàn lãnh đạo Giáo hội phật giáo Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các chốt kiểm dịch của Công an thành phố. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tặng 10 xe cứu thương cho các bệnh viện

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nên sự ủng hộ thiết thực về phương tiện y tế của GHPGVN TP.HCM sẽ góp phần tăng cơ hội đưa các bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất, từ đó kịp thời cứu sống người bệnh.

GHPGVN TP. Hà Nội tặng máy thở cho các bệnh viện tại TP.HCM

GHPGVN TP.Hà Nội vừa trao 8 máy thở oxy chất lượng cao cho Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.

Lãnh đạo GHPGVN thăm các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM

Ngày 2/9, đoàn lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã tới thăm, động viên tinh thần tại các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM.

Phật giáo Đà Lạt, Bình Phước gửi 54 tấn nông sản đến các vùng tâm dịch phía Nam

Tăng ni, phật tử các tỉnh phía Nam tiếp tục sẻ chia với các địa phương đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bằng hành động thiết thực.