Trong báo cáo cập nhật tình hình xung đột hôm nay (2/2), IDF cho biết, bộ binh Israel ở thành phố Khan Younis đã trừ khử hơn 20 thành viên thuộc Phong trào Hồi giáo Hamas, chủ yếu trong các vụ giao tranh cận chiến.

linh israel o gaza idf 2.jpg
Binh lính Israel tham gia chiến dịch chống Hamas ở Dải Gaza. Ảnh: IDF

“Quân đội Israel đã tiến hành các cuộc tấn công có chủ đích vào một số mục tiêu khủng bố và các khu quân sự khác nhau, trong đó phát hiện súng trường AK-47, lựu đạn, thiết bị nổ, thiết bị quân sự và đạn dược”, trích thông báo của IDF.

CNN trích dẫn lời nhà chức trách Israel cho biết thêm, các máy bay của họ cũng tập kích "các khu quân sự đang có các thành viên Hamas hoạt động" ở phía tây Khan Younis. Các tay súng Hồi giáo đã phóng tên lửa chống tăng vào binh lính IDF nhưng "đều bị ngăn chặn".

Israel tấn công tên lửa vào thủ đô Syria

Cùng ngày, hãng thông tấn SANA trích dẫn một nguồn tin quân sự cho hay: “Vào khoảng 4h20 sáng nay (2/2), quân Israel đã bắt đầu một vụ không kích từ hướng Cao nguyên Golan bị chiếm đóng của Syria, nhắm vào một số điểm ở phía nam thủ đô Damascus”.

Theo SANA, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công một số tên lửa tầm xa. Những tên lửa không bắn hạ được đã gây ra "tổn thất vật chất ở mức hạn chế".

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh nói, vụ tập kích trên đã khiến ít nhất 2 thành viên của một nhóm vũ trang thân Iran thiệt mạng. Mục tiêu tấn công của Israel gồm có một số vị trí của nhóm này dọc tuyến đường cao tốc dẫn vào sân bay quốc tế Damascus.

Trong khi đó, truyền thông Iran đưa tin, một cố vấn thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong sự cố nói trên.

Quân đội Israel chưa bình luận về thông tin trên.