Indonesia hoãn kỳ thi quốc gia, xem xét hình thức thi trực tuyến

Chính phủ và Hạ viện Indonesia quyết định hoãn các kỳ thi quốc gia năm 2020 và đang xem xét thay thế bằng hình thức khác.

Ngày 24/3, sau cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa, Chủ tịch Ủy ban số 10 thuộc Hạ viện Indonesia, ông Syaiful Huda cho biết, cơ quan chức năng Indonesia dự đoán sự lây lan của đại dịch Covid-19 có khả năng vẫn sẽ diễn biến phức tạp cho đến tháng 4. Đây là thời gian trùng với các kỳ thi quốc gia.

“Chúng tôi không muốn tập hợp học sinh tới trường thi trước sự đe dọa của đại dịch. Do vậy, các kỳ thi quốc gia sẽ phải hoãn lại. Hiện Quốc hội và chính phủ vẫn đang nghiên cứu các hình thức khác, có thể là tổ chức kỳ thi quốc gia trực tuyến”, ông Syaiful Huda cho biết.

{keywords}

Indonesia hoãn kỳ thi quốc gia, xem xét hình thức thi trực tuyến

Kỳ thi quốc gia dành cho học sinh trung học phổ thông dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần tới; trong khi thời gian thi của cấp trung học cơ sở và tiểu học được lên kế hoạch vào cuối tháng Tư.

Ông Syaiful cho biết thêm, một số lựa chọn khác mà chính phủ và các nhà lập pháp đang xem xét để thay thế kỳ thi quốc gia là sử dụng kết quả đánh giá dựa trên điểm tích lũy 3 năm học đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông; 6 năm học đối với học sinh tiểu học.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Nadiem Makarim trước đó đã lên kế hoạch bãi bỏ kỳ thi quốc gia và thay thế nó bằng một loại đánh giá giáo dục rất khác cho năm 2021. Tuy nhiên, các nhà lập pháp đã phản đối ý tưởng này.

Tính đến ngày 23/3, Indonesia đã xác nhận 579 nhiễm Covid-19, trong đó 49 người tử vong và 30 bệnh nhân đã bình phục.

Trường Giang (Theo The Jakarta Post)

Lùi lịch thi THPT quốc gia, trường ĐH vẫn phải kết thúc tuyển sinh vào tháng 12

Lùi lịch thi THPT quốc gia, trường ĐH vẫn phải kết thúc tuyển sinh vào tháng 12

 - Dù kỳ thi THPT quốc gia đã lùi lịch do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, công tác tuyển sinh năm 2020 tại các trường đại học vẫn phải hoàn thành vào cuối tháng 12.

tin nổi bật

Sĩ tử Hà Nội bắt đầu cuộc đua giành suất vào các trường chuyên

Từ ngày 29/5, các sĩ tử sẽ bắt đầu tranh suất vào 4 trường THPT chuyên “hot” tại Hà Nội. Ngoài ra, 4 trường chuyên, trường có lớp chuyên thuộc Sở GD-ĐT sẽ tổ chức thi tuyển vào ngày 20/6.

Tuyển sinh đại học ngày một dễ, ít người trẻ chịu đi học nghề

Nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng cho giáo dục nghề nghiệp khi mà việc tuyển sinh vào đại học ngày một dễ dàng, các trường mở thêm nhiều ngành, xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Tuyển sinh 2022: Xét học bạ giảm áp lực thi cử vào HAU

Tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), thời hạn cuối (17/6) xét học bạ đang tới gần. Các thí sinh khối A00, A01, D01, D07, V00, H00 có thể chọn phương thức xét tuyển này để an tâm “vượt vũ môn”, giảm áp lực thi cử…

Trường ĐH Mở Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Năm 2022, Trường ĐH Mở Hà Nội có 4 ngành xét tuyển học bạ gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp. Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT đến 17h ngày 7/7.

Đề Toán thi vào lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) năm học 2022-2023 có 5 câu hỏi với thời gian làm bài 150 phút.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố thời gian, địa điểm kỳ thi đánh giá tư duy

Là bài thi do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, có 20 trường Đại học sẽ sử dụng kết quả bài thi này để thực hiện việc xét tuyển năm học 2022.

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Có 149 trường THPT trên cả nước được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022, trong đó có 83 trường THPT chuyên, năng khiếu và 66 trường theo chí riêng của ĐH này.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM tăng gấp đôi học phí

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM vừa công bố học phí, các phương thức tuyển sinh năm 2022. So với năm 2021, học phí năm học 2022 dự kiến tăng gấp đôi.

Nghề Luật: Nhiều cơ hội nhưng yêu cầu cao

Cuộc thi Diễn án hình sự “Chuyến tàu công lý - Ranh giới cuối cùng” do khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội mới đây cho phép các bạn sinh viên hóa thân thành các thành phần tại phiên Tòa hình sự gay cấn.

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Ngày 31/5, Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập. Thông qua đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được tỉ lệ "chọi" dự kiến của các trường.

200 trường đại học công bố phương thức xét tuyển học bạ

Đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố phương thức xét học bạ THPT cho kì tuyển sinh năm 2022

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.