Mạng xã hội đúng như cái tên của nó, là một xã hội ảo với những cư dân ảo trong một thế giới ảo. Và gần giống như một xã hội thực, mạng xã hội cũng có người tốt, kẻ xấu, những nội dung không lành mạnh, hình ảnh phản cảm và đầy rẫy những kẻ lừa đảo. Nếu bạn đang tự hỏi mình vẫn còn may mắn khi chưa gặp phải những điều đó trên mạng xã hội? Đó là vì luôn có một đội ngũ làm việc ngày đêm để giữ an toàn cho bạn hết mức có thể khi sử dụng mạng xã hội.

Facebook là một ví dụ điển hình cho mặt trái của mạng xã hội. Những kiểm duyệt viên luôn làm việc với tầng suất cao với một lượng thông tin cần xử lý khổng lồ từ những người dùng. Những hình ảnh bảo lực, hoạt động bất hợp pháp hay những bài post không phù hợp đều được kiểm duyệt chặt chẽ. Có khoảng 1000 kiểm duyệt viên trên khắp thế giới đảm nhiệm công việc này, và một vài trong số họ được chuẩn đoán là mắc các bệnh về tâm lý do tính chất công việc. Nếu bạn nghĩ đây là một công việc dễ dàng như sử dụng mạng xã hội thì câu trả lời là không hề!

Infographic sau nói về một số mặt trái của mạng xã hội và cho chúng ta một cái nhìn sâu hơn về hoạt động kiểm duyệt viên trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh - Facebook.

Theo TinhTe