Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tung ra hình ảnh một tay súng nã vũ khí tự động cạnh tháp Big Ben – dường như là một lời cảnh báo tấn công nhằm vào Anh.

Tay súng bịt mặt mặc đồ lính chiến ngắm bắn khi tòa tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới bốc cháy bên cạnh dòng chữ: "Chúng tôi sẽ phá hủy đất nước các người, như các người đã phá hủy đất nước chúng tôi".

{keywords}
IS tung ảnh rùng rợn dọa tấn công Anh.

Sớm nay (28/11), nhóm khủng bố cũng tung ra hình ảnh chế ông già Noel đứng cạnh một hộp thuốc nổ ở Quảng trường Thời đại (Mỹ) đông nghịt người. Một dòng chữ kèm theo: 'Chúng ta gặp nhau vào Giáng sinh ở New York… sớm'.

{keywords}
Ảnh chế của IS ngụ ý dọa tấn công Quảng trường Thời đại Mỹ. 

Trước đó, IS cảnh báo sẽ nhắm đến các khu chợ Giáng Sinh trên toàn châu Âu, tung ra hình ảnh một nhân vật mờ mặt đứng sau Ông già Noel.

Trong một bức hình đáng sợ khác, một bàn tay cầm dao chế bằng phần mềm photoshop đứng trước Tháp Eiffel. 

Các sự kiện ở Anh, Đức và Pháp được cho là mục tiêu mà IS kêu gọi những người trung thành và ủng hộ nhắm đến. Theo báo Epoch Times, công ty tình báo mạng BlackOps Cyber đã chặn được những hình ảnh kể trên.

Bộ Ngoại giao Anh đã ra khuyến nghị du khách "thận trọng" khi tham dự các sự kiện trên toàn châu Âu trong năm nay. Khuyến nghị có đoạn: "An ninh có thể được tăng cường tại chỗ trong dịp Giáng Sinh và Năm mới, bao gồm các khu chợ Giáng Sinh và các sự kiện khác mà có thể thu hút nhiều người tới dự. Các bạn hãy cẩn thận và tuân thủ lời khuyên của các quan chức địa phương".

Những người du lịch đến các nước gồm Đức, Pháp, Thụy Sĩ và Thụy Điển đã nhận được lời khuyên này.

Năm ngoái, một vụ tấn công bằng xe tải đã xảy ra tại chợ Giáng Sinh ở Breitscheidplatz, Berlin, khiến 12 người thiệt mạng.  

Thanh Hảo

Xem chiến cơ Nga rải bom diệt IS

Xem chiến cơ Nga rải bom diệt IS

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 được triển khai từ các căn cứ Nga đã làm việc không ngừng nghỉ ở Syria tuần trước.

IS ra cảnh báo đáng sợ

IS ra cảnh báo đáng sợ

Các phần tử tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa đưa ra cảnh báo ớn lạnh rằng tấn công có thể xảy ra ở các khu chợ Giáng sinh và tuyến phố đông người dịp này.

Cảnh báo rợn người về biến thể của tàn dư IS

Cảnh báo rợn người về biến thể của tàn dư IS

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang dần mất dạng ở Iraq và Syria, nhưng các chuyên gia cảnh báo những phần tử tàn dư có thể sẽ tái hợp và hồi sinh ở biến thể khác.

Nhà hàng khỏa thân ở Paris

Nhà hàng khỏa thân ở Paris

Nằm trên một con phố yên tĩnh tại phía tây nam Paris, O'naturel tự nhận là nhà hàng khỏa thân đầu tiên tại thủ đô nước Pháp.

Hành trình chạy trốn bí ẩn của thủ lĩnh IS

Hành trình chạy trốn bí ẩn của thủ lĩnh IS

Thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chưa rõ còn sống hay đã chết nhưng có tin nói ông ta đang nương náu ở một thành phố miền đông Syria.