Theo Guardian, trong ngày 25/2, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, quân đội nước này đã tiếp tục chiến dịch quân sự ở phía tây thành phố Khan Younis.

"Trong ngày qua, các đơn vị của IDF đã bắn hạ một số tay súng của đối phương, đồng thời bắt giữ một số kẻ cố gắng tẩu thoát. Ngoài ra, Lữ đoàn Givati đã chiếm giữ được một cứ điểm của Hamas, thu giữ nhiều đạn dược và vũ khí", đại diện IDF cho biết.

Ngoài các cuộc giao tranh trên bộ, IDF cũng tổ chức không kích nhắm vào nhiều mục tiêu ở miền nam Dải Gaza. Các đợt không kích của Israel đã phá hủy thành công nhiều cơ sở được Hamas sử dụng để phóng UAV và tên lửa.

ghkdwl8wqaarbid.jpg
Binh lính Israel tại Dải Gaza. Ảnh: IDF

Cũng theo thông báo của IDF, đã có 2 binh lính Israel thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở Gaza trong tuần qua, nâng tổng số binh sĩ thiệt mạng từ đầu chiến dịch trên bộ lên con số 240.

Trong khi đó, Cơ quan Y tế Palestine nói rằng đã có thêm gần 100 người chết tại Dải Gaza trong vòng 24 giờ qua. Số người thiệt mạng tại khu vực này kể từ khi cuộc xung đột nổ ra đã lên tới 29.606 người, cùng với đó là hơn 69.700 người bị thương.

Nga đáp trả cáo buộc của Thủ tướng Italia về xung đột ở Gaza

Theo RT, trong ngày 25/2, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã lên tiếng phản bác cáo buộc của Thủ tướng Italia Giorgia Meloni, khi bà Meloni cho rằng, Moscow phải chịu trách nhiệm về cuộc xung đột ở Dải Gaza.

"Đây là một suy luận có vấn đề. Bà ấy không thể đưa ra một lập luận vô lý như vậy", ông Medvedev nói.

3eza3sl4yrnvdjprkzz45uifxm.jpg
Thủ tướng Italia Giorgia Meloni. Ảnh: Reuters

Trước đó, bà Meloni nói rằng chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đã "khuyến khích Hamas mở cuộc tấn công nhắm vào lãnh thổ Israel".

"Nếu Moscow không thực hiện chiến dịch quân sự, có khả năng Hamas sẽ không tiến hành tấn công. Động thái của Nga đã tạo ra tác động lớn đến nhiều khu vực trên thế giới, từ Trung Đông cho tới châu Phi", bà Meloni nói.

Liên Hợp Quốc phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel

Theo Times of Israel, trong ngày 24/2, ông Stephane Dujarric - phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, đã lên tiếng phản đối kế hoạch hậu xung đột mà Israel đưa ra.

"Bất kỳ phương án hòa bình nào tại Gaza cũng phải nằm trong khuôn khổ giải pháp hai nhà nước. Chúng ta cần chấm dứt việc chiếm đóng và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, phù hợp luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc", ông Dujarric nói.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đề xuất một kế hoạch cho Dải Gaza sau khi xung đột kết thúc. Ông Netanyahu nêu rõ rằng Tel Aviv muốn các quan chức Palestine không có liên kết với Hamas sẽ quản lý khu vực này, đồng thời Israel sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự cho tới khi các lực lượng như Hamas và Jihad hoàn toàn tan rã.