Kế hoạch chi tiêu 8 triệu/tháng rủng rỉnh cho 2 vợ chồng son

Để thắt chặt chi tiêu mỗi tháng chỉ 8 triệu đồng, gia đình chỉ có 2 vợ chồng son cần học cách lập kế hoạch chi tiêu sát sao như sau.

Để thắt chặt chi tiêu mỗi tháng chỉ 8 triệu đồng, gia đình chỉ có 2 vợ chồng son cần học cách lập kế hoạch chi tiêu sát sao như sau.

Hiện nay, chi phí sống ở thành phố vô cùng đắt đỏ khiến các cặp vợ chồng dường như không thể tiết kiệm được. Tiền lương 2 ví gộp tiêu chung mà tiền cứ như bị mất cắp, hết lúc nào không biết.

Tuy nhiên, nếu biết lập kế hoạch chi tiêu như sau, mỗi tháng vợ chồng son chỉ tiêu hết khoảng 8 triệu đồng mà vẫn rủng rỉnh, có khoản tiền tiết kiệm phòng thân. Nhất là khi thu nhập của cả hai vợ chồng khoảng từ 15-20 triệu đồng thì số tiền bỏ ra tiết kiệm mỗi tháng càng lớn.

Tiền nhà trọ: 2 triệu đồng/tháng

Hầu hết với các cặp vợ chồng son mới cưới sẽ ít có điều kiện có nhà riêng nên phải đi thuê nhà. Nhưng bạn chỉ nên thuê nhà khoảng 2 triệu đồng đổ xuống thôi nhé. Đừng thuê nhà giá quá cao.

{keywords}

Tiền điện nước, internet: 1 triệu đồng/tháng

Nhà có vợ chồng son sẽ không ở nhà nhiều, chỉ ở nhà vào cuối tuần và buổi tối nên tiền điện nước dùng hầu như không đáng là bao. Ngoại trừ mùa hè sẽ tốn tiền bật điều hòa.

Cụ thể các khoản:

Tiền điện: 300.000-500.000 đồng/tháng

Tiền nước: 200.000 đồng/tháng

Tiền internet: 230.000 đồng/tháng

Tiền vệ sinh: 50.000 đồng/tháng

Tiền mua sắm các vật dụng gia đình: 500.000 đồng/tháng

Hàng tháng, bạn cũng sẽ phải mua sắm những thứ linh tinh khác như: sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm, bột giặt, kem dưỡng,...tầm 500 ngàn đồng/tháng

Tiền xăng xe: 500.000 đồng/tháng

Vợ chồng trẻ thường đi xe máy đi làm nên tiền xăng xe giao động từ khoảng 500 ngàn đồng.

Nếu như tiện đường, 2 vợ chồng sẽ cùng đi 1 xe và tiết kiệm hơn.

Tiền ăn: 3 triệu/ tháng

Do đi làm, ăn trưa tại cơ quan nên mỗi ngày tiền ăn của 2 vợ chồng chi tiêu cho 2 bữa sáng tối hết khoảng 100k/ngày.

Những ngày nọ tiêu nhiều tiền ăn thì bù ngày kia. Vợ chồng thi thoảng đi ăn hàng nên chi phí cũng không đội nhiều khoản tiền này.

Tiền ma chay, cưới hỏi: 1 triệu đồng/tháng

Vì vợ chồng còn trẻ nên nhiều việc chưa đến tay. Mỗi tháng khoản tiền ma chay, cưới hỏi, đầy tháng chỉ mất từ 500-1 triệu đồng.

{keywords}

Tổng cộng: 8 triệu đồng/ tháng

Thông thường, mỗi cặp vợ chồng son chi tiêu hết khoảng 8 triệu đồng. Trong khi thu nhập mỗi tháng của họ khoảng từ 15-20 triệu đồng/tháng. Như vậy, họ vẫn để ra được hơn 1 nửa lương để tiết kiệm, mua nhà trả góp hoặc kinh doanh thêm.

(Theo Phunuonline)

tin nổi bật

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.

Vì sao nên chọn nhận lương hưu hàng tháng thay vì rút BHXH 1 lần nếu đóng đủ 18 năm BHXH?

Để giúp người lao động (NLĐ) có lựa chọn đúng với bản thân, tình huống dưới đây sẽ so sánh trường hợp NLĐ nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với việc nhận lương hưu hằng tháng.

Tôi đã mua miếng đất đầu tiên như thế nào?

Dành dụm được 500 triệu đồng, thay vì mua căn hộ để ở, tôi đã nghe theo tư vấn của người bạn, đi mua một miếng đất. Qua 3 năm, tôi lời gấp đôi giá vốn.

10 điểm đáng chú ý khi đồng USD tăng giá

Đồng USD tăng giá có lợi cho người dân Mỹ khi ra nước ngoài nhưng lại gây khó khăn cho nhiều quốc gia nhập khẩu nhiều hàng hóa.

Ngân hàng cho khách rút tiền gửi một phần trước hạn hưởng lãi cao

Một số ngân hàng đã thông báo đến khách hàng quy định mới về việc giữ nguyên lãi suất ban đầu đối với phần tiền gửi còn lại trong trường hợp khách hàng rút một phần tiền trước hạn.

Cẩn trọng khi dùng tiền ảo giao dịch trên chợ đen

Pi - hiện đang là đồng tiền ảo mà được rất nhiều người dân Việt quan tâm, và kỳ vọng sẽ có giá trị lên đến cả nghìn USD sau khi khởi chạy mạng chính thức mainnet.