thức ăn

Cập nhập tin tức thức ăn

Cá là thực phẩm phổ biến và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để có thể chế biến được các món ăn từ cá ngon miệng thì điều quan trọng nhất là biết cách chọn và bảo quản cá tươi ngon.

Khai quật nhà hàng thức ăn nhanh nghìn năm bị chôn vùi ở Italia

Nhà hàng 2.000 năm tuổi nằm chôn vùi dưới lớp đất đá ở thành phố cổ Pompeii, Italia, được cho là phục vụ các món ăn nhanh.

Đa dạng thị trường thức ăn cho chó cưng

Ngành dịch vụ dành cho chó cưng trước chỉ phát triển ở các nước Âu Mỹ giờ đã “nở rộ" ở các quốc gia châu Á. Các thương hiệu thức ăn dành cho thú cưng liên tục ra mắt các sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ăn vào có thể chết trong tích tắc, lý do loại cá này vẫn có giá 'trên trời'

Trung bình, cá nóc hổ có giá lên tới 256 USD/kg khi chưa chế biến. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để ăn món cá này, dù nếu không may, các thực khách có thể chết trong tích tắc vì ngộ độc.

Bị chê nấu dở, bỏ thuốc trừ sâu mưu sát cả nhà chồng

Một phụ nữ tại Ấn Độ đang phải đối mặt với án tử hình sau khi 5 người đã mất mạng vì ăn phải thức ăn có độc do cô ta chuẩn bị.

Cháo dinh dưỡng có thực sự an toàn, bổ dưỡng?

Cháo dinh dưỡng là thực phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng nhưng theo chuyên gia, cháo dinh dưỡng không thể đảm bảo đủ chất cho trẻ.

Mẹo nấu nướng giúp giảm chi phí bữa cơm gia đình

Chi cho ăn uống là khoản chi thường xuyên và chiếm khá lớn trong ngân sách nhưng người ta thường chi cho thức ăn nhiều hơn những gì họ nhận ra. Có những gợi ý cách để chặn đứng sự “vô thức tai hại” này.

Kế hoạch chi tiêu 8 triệu/tháng rủng rỉnh cho 2 vợ chồng son

Để thắt chặt chi tiêu mỗi tháng chỉ 8 triệu đồng, gia đình chỉ có 2 vợ chồng son cần học cách lập kế hoạch chi tiêu sát sao như sau.

Đáng sợ: Cho thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách

Một nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Trung Quốc đã cố ý trộn một chất chiết xuất từ cây anh túc vào tương ớt để khách hàng ăn kèm với đồ nguội, lẩu và mỳ, khiến thực khách bị nghiện và phải đến quán thường xuyên.

Những món ăn dát vàng của giới nhà giàu

Với giá tiền từ 1.000 đến 32.000 USD, những món ăn này thể hiện sự xa xỉ và óc sáng tạo của con người nhưng hiếm ai có cơ hội được thưởng thức.

Phát hiện 7 tấn tương ớt có giòi

Đội Cảnh sát kinh tế CA thị xã Dĩ An đã phát hiện 7 tấn tương ớt có chứa giòi tại cơ sở sản xuất nằm tại khu phố Tây A, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ghê người cảnh ăn uống ở nhà hàng toilet

Các thực khách tới quán "Jamban Cafe" trên đảo Java (Indonesia) sẽ được ngồi ngay trên những ghế ngồi hình bồn cầu và thưởng thức những món súp và cocktail được đựng trong bệ xí.

Phát hoảng thấy bàn tay người trong hàng thịt lợn

Một bàn tay người còn vấy máu trong hàng thịt lớn khiến cả thế giới đứng tim và không khỏi sững sờ khi biết được sự thật.

Những bí mật về lò vi sóng bà nội trợ nào cũng khiếp sợ

Lò vi sóng ngày càng thiết yếu khi giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian chế biển thức ăn chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, không phải ai cũng đặt ra câu hỏi rằng liệu thiết bị này có nguy hiểm đến sức khỏe con người không?

Thực đơn 'phát thèm' trên chuyên cơ chở Obama

Các đầu bếp luôn chuẩn bị thực đơn độc đáo, để làm hài lòng tổng thống, các nhân viên cũng như các nhà báo tháp tùng.

Báo cáo ‘hồng’, các bộ đều tốt, dân vẫn phải ăn bẩn?

“Hai Bộ làm tốt thế sao người dân vẫn phải ăn bẩn?”,câu hỏi mới đây của Bí thư Đinh La Thăng có lẽ cũng là băn khoăn chung của hầu hết người dân. 

Buôn bán, sử dụng chất cấm nhiều là do luật chưa nghiêm

Nhiều ý kiến cho rằng luật chưa đủ nghiêm và còn kẻ hở để thực phẩm bẩn tuồn vào siêu thị, ra chợ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng.

Xem cáo hoang 'dạy' mèo nhà luật rừng

Mèo nhà đang thưởng thức món xúc xích thì cáo xông đến. Mèo vả cáo đuổi đi nhưng đã bị cáo dùng "luật rừng" cướp thẳng món khoái khẩu.

Cá chết kín sông Đồng Nai vì nuôi sai quy trình?

Cá nuôi với mật độ quá dày, dùng thức ăn tự chế có thể là nguyên nhân chính khiến cá của các hộ dân nuôi cá bè trên sông Cái (nhánh sông Đồng Nai) chết kín mặt sông. 

Thức ăn trong tủ lạnh để được bao nhiêu ngày?

Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.