Chỉ cần hòa là tuyển Anh lấy vé vòng 1/8 World Cup, nhưng họ cần làm được nhiều hơn thế sau trận hòa thất vọng không bàn thắng với Mỹ.

Các chuyên gia đặt cược Anh giành chiến thắng trước Xứ Wales

Đoàn quân của Southgate ra quân thắng giòn Iran 6-2 nhưng đánh mất sự nhạy bén khi đọ sức với Mỹ. Vị thuyển trưởng thừa nhận, tuyển Anh cần phải thể hiện bộ mặt tốt hơn khi đấu Xứ Wales vào đêm nay.

Cơ hội để tuyển Anh đi tiếp là rất lớn nhưng quanh đó vẫn là những bi quan với kỷ lục họ không mong muốn – chỉ giành được 1 chiến thắng trong 8 trận gần nhất ở mọi giải đấu.

Do vậy, họ cần phải có chiến thắng thuyết phục trước Xứ Wales để lên dây cót cho chính mình khi bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp World Cup.

Với Xứ Wales, họ gặp tổn thất lớn khi mất thủ thành số 1 Hennessey do bị thẻ đỏ ở trận đấu với Iran. Bale và đồng đội chỉ có con đường chiến thắng Anh, đồng thời hy vọng Iran vs Mỹ sẽ có tỷ số hòa để lấy vé đi tiếp.

Nhưng Xứ Wales khó làm được điều đó trước Anh bởi đối thủ có đội hình chất lượng hơn hẳn. Sports Mole nhìn nhận:

Anh cần phải chơi thuyết phục hơn so với trận hòa 0-0 với Mỹ

Tuyển Anh đã không thể ghi bàn vào lưới Mỹ và họ sẽ gặp khó khăn trong việc tìm cách phá vỡ hàng thủ Xứ Wales”. Tuy vậy, chuyên gia của Sports Mole vẫn đặt cược vào đội bóng của Southgate, hy vọng họ sẽ khẳng định được giá trị để lấy vé vào vòng 1/8 World Cup cũng như tiến xa ở Qatar.

Tỷ số được cược là Anh 1-0 Xứ Wales. Khelnow cũng tin rằng, Tam sư sẽ thắng với kết quả như vậy.

Nhưng chuyên gia BBC Sports, Chris Sutton thì hào phóng gấp… 3 lần. Ông cho rằng, tuyển Anh sẽ đè bẹp Xứ Wales 3 bàn!

Tuyển Anh phải tìm lại bản sắc và tôi tin rằng họ sẽ làm được. Xứ Wales đang tìm một cú hích cuối cùng từ những chiến binh già nhưng tôi không nhìn thấy điều đó xảy ra.

Ngay từ đầu tôi đã dự đoán Xứ Wales cuối bảng và có vẻ tôi đã đúng. Trận đấu Anh vs Xứ Wales có thể có tỷ số cao nhưng tôi nghĩ Tam sư dừng lại ở 3 bàn là đủ. Dự đoán Anh 3-0 Xứ Wales”.

Đội hình dự kiến:

Anh: Pickford; Walker, Stones, Maguire, Shaw; Rice, Henderson; Sterling, Mount, Foden; Kane

Xứ Wales: Ward; Mepham, Rodon, Davies; Roberts, Ramsey, Ampadu, Williams; James, Moore, Bale

Xem ngay lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay mới nhất tại đây!