Chiều 17/6, Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town diễn ra tại đại lộ Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) với nhiều hoạt động mua sắm sôi nổi, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. 

Tới tham dự, nhiều người hào hứng trải nghiệm mô hình xã hội thu nhỏ với hàng loạt các dịch vụ từ công nghệ tài chính, dịch vụ công, ăn uống, mua sắm... hoàn toàn không dùng tiền mặt.

Không chỉ trang bị máy cà thẻ, một công ty còn dán thêm mã thanh toán QR của hai ngân hàng kèm các số tài khoản giúp khách thanh toán bằng công nghệ.

Chị Diệu (quận 7) chia sẻ: “Việc thanh toán bằng các ứng dụng không tiền mặt tại đây cũng khá tiện lợi cho người dùng khi thanh toán các thứ cần mua”.

Không chỉ các gian hàng bán đồ ăn uống sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến mà các dịch vụ khác trong lễ hội cũng áp dụng hình thức này để mang đến sự thuận tiện cho khách hàng.

Một chủ hàng chia sẻ, thông thường trước đây phải chuẩn bị hàng triệu đồng tiền lẻ từ 1.000 - 5.000 đồng để hoàn lại cho khách trả tiền mệnh giá cao nhưng với phương thức thanh toán kiểu công nghệ này, cửa hàng chỉ cần nhìn qua số tài khoản vào buổi sáng, đến tối chốt lại tiền cộng vào là xong. 

Không gian ẩm thực trong khuôn khổ lễ hội là nơi thu hút đông đảo khách hàng. Ngay trong ngày đầu khởi động trước thềm lễ hội, đã có hàng nghìn lượt người đến trải nghiệm, nhất là vào khung giờ trưa và tối.

Không chỉ các gian hàng bán lẻ mà các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn cũng góp mặt tại lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town.

Chị Thuỷ (quận 7) cho biết: “Trả tiền online rất tiện lợi và không lo nhầm lẫn. Tôi không phải cầm quá nhiều tiền mặt trong người mỗi khi đi mua sắm nữa. Với việc công nghệ ngày càng phát triển, tôi nghĩ hình thức này dần sẽ được mở rộng hơn trong tương lai”.

Cũng tại lễ hội, nhiều ngân hàng đã góp mặt để hỗ trợ khách hàng mở thêm thẻ tín dụng phục vụ cho việc mua sắm trực tuyến.