khiếm thị

Cập nhập tin tức khiếm thị

Thắt lưng AI GUIDi thay thế gậy dò đường cho người khiếm thị

Bằng cách ứng dụng công nghệ AI, chiếc thắt lưng công nghệ cao sẽ trở thành bạn đồng hành của người khiếm thị, thay thế cho những chiếc gậy vướng víu.

Đội bóng toàn các cầu thủ bị mù của Trung Quốc thi đấu như thế nào?

Đội bóng Trung Quốc có các cầu thủ bị mù hoàn toàn, bị khiếm thị và các cầu thủ bịt mắt đã đại diện nước này tham gia Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á 2023. Họ có cách chơi đặc biệt, không giống như những đội bóng bình thường.

Tiếng đàn của nữ sinh khiếm thị được tuyển thẳng vào HV Âm nhạc Quốc gia VN

Mẹ mất giữa lúc Thuý đang cảm thấy chông chênh trước cuộc đời, cô nhiều lần toan “chết đi”. Nhưng chính sự quan tâm, yêu thương chân thành của bố và chị gái đã khiến cô vượt lên những tháng ngày cơ cực nhất của cuộc đời để bước tiếp.

Chuyện tình của chàng trai Hà Nội ‘cãi’ gia đình, cưới cô gái khiếm thị

Khi nhận được lời tỏ tình từ một anh chàng điển trai, hiền lành, vì mặc cảm, chị Kim Dung đã tìm cách ‘chạy trốn’.

Tình yêu bình dị trong tiệm mát-xa ở Tiền Giang

Không toàn vẹn hình hài, rất khó khăn trong việc mưu sinh nhưng, đôi vợ chồng khuyết tật đã có một cuộc sống thật sự hạnh phúc.

Xem dàn nhạc giao hưởng trẻ em khiếm thị biểu diễn

Dàn nhạc giao hưởng Khiếm thị Thái Lan (TBO) được thành lập tại một khu bảo tồn voi ở phía đông bắc Thái Lan.

Rơi nước mắt vì cậu bé mù biết chơi 14 nhạc cụ

Tại buổi tiệc Tri ân và ra mắt sân khấu kịch X-Pro, chàng trai Phạm Ngọc Thịnh, kỷ lục gia khiếm thị 16 tuổi biết chơi 14 loại nhạc cụ đã khiến nhiều người bất ngờ về tài năng của mình.

Cảm động xem chàng khiếm thị chơi ghi-ta tự chế

Anh Wesseh Freeman đã trở thành một hiện tượng trên mạng Internet vào tháng 12/2014, nhờ khả năng chơi đàn đặc biệt.

Hai người khuyết tật trồng 10.000 cây xanh

 Một người khiếm thị và một người mất cả hai tay nhưng họ đã vượt qua những khiếm khuyết về thể chất để kết hợp ăn ý với nhau và trồng được hơn 10.000 cây xanh trong suốt chục năm qua.

Rơi lệ trước tình yêu phi thường của cô gái 9X và người chồng khiếm thị

Tình yêu vượt qua mọi rào cản và nghị lực phi thường của đôi bạn trẻ Hải Yến – Văn Tuấn đã khiến bất kỳ ai tham dự đám cưới đều nghẹn ngào vì xúc động.

Xúc động giây phút bé khiếm thị lần đầu nhìn thấy mẹ

 Nụ cười tươi rói của bé khiếm thị lần đầu nhìn thấy mẹ sau khi được đeo một chiếc kính đặc biệt khiến nhiều người xúc động. Clip có  2,7 triệu lượt xem.

Nhiều người đã khóc khi vợ chồng hát rong lên SM Điểm Hẹn

Rất nhiều bạn đọc từ khắp nơi chia sẻ, họ đã không giấu được nước mắt khi xem câu chuyện tình cảm động của vợ chồng Thanh - Đào. Một tình yêu vượt qua mọi ranh giới và rào cản, làm lay động hàng triệu trái tim.

Nhẫn cưới và những ‘phi vụ’ từ thiện

Thiết nghĩ, các nhà quản lý cần có những quy định pháp luật chặt chẽ để đảm bảo đạo đức, công bằng xã hội trong công tác từ thiện.

Vợ chồng hát rong lên sân khấu Sao Mai Điểm Hẹn

Câu chuyện về điều ước của cặp vợ chồng hát rong Nguyễn Như Đào - Nguyễn Nhật Thanh là điều khiến khán giả cảm động rơi nước mắt.