khiếm thính

Cập nhập tin tức khiếm thính

Người khiếm thính gặp khó khăn khi muốn tìm hiểu sản phẩm công nghệ

Nhóm người khiếm thính tại Việt Nam gặp không ít bất lợi trong việc tiếp cận nhiều loại dịch vụ, trong đó có việc tìm hiểu, mua bán, giải đáp về sản phẩm công nghệ.

 

Thiết bị kỳ diệu giúp người khiếm thính nghe được từ... da

Những thiết bị đặc biệt giúp cho người khiếm thính có thể nghe thấy những âm thanh bằng... da trên cơ thể của chính họ.

Sau một đêm, cô gái trẻ đột ngột không thể nghe được giọng đàn ông

Một người phụ nữ được chẩn đoán bị mất thính lực, điều kỳ lạ cô chỉ không nghe được âm thanh của đàn ông hoặc những tần số thấp mà thôi.

Nữ bác sĩ trẻ đột ngột bị điếc sau khi lây quai bị từ bệnh nhân

Nữ bác sĩ trẻ đột ngột bị điếc hoàn toàn sau 5 ngày mắc quai bị. Từ một người bình thường trở thành tàn phế, nhiều lúc chị đã nghĩ cuộc đời khép lại từ đây.

Tập tiền dưới điều hòa cũ ở nhà đại gia khiến người thợ ngỡ ngàng

Có lần, anh Chung và đồng nghiệp đến sửa điều hòa cho một gia đình khá giả. Lúc leo thang lên sửa, anh phát hiện ở phía dưới vị trí điều hòa có một tập tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Chuyện phía sau 'gương mặt khó đăm đăm' của thợ sửa điều hòa

Khi biết Sơn câm điếc và có hoàn cảnh khá đặc biệt, nhiều người mới vỡ lẽ hóa ra ẩn sau đôi tay xù xì, gương mặt chẳng mấy khi cười ấy là cả một khoảng lặng...

Những điều cần biết về bệnh khiếm thính

Bệnh khiếm thính là một loại bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, và cuộc sống. Theo thống kê trên thế giới có khoảng 5,3% dân số bị khiếm thính.

Điều trị và hỗ trợ thính lực cho trẻ bị bệnh khiếm thính

Khiếm thính là một bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và tương lai sau này của trẻ. Vậy làm thế nào để điều trị hiệu quả cho trẻ bị khiếm thính?

Những điều cần biết về bệnh khiếm thính ở trẻ em

Trong trường hợp nghi ngờ con mình bị khiếm thính cần đưa ngay đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời khám chữa.

Nguyên nhân gây bệnh khiếm thính

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh khiếm thính. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân chính gây bệnh khiếm thính.

Bệnh khiếm thính là gì?

Bệnh do nhiều yếu tố khác nhau cấu tạo thành bao gồm tuổi tác, bệnh tật, tiếng ồn, hóa chất và cả các chấn thương vật lý.

Cách phát hiện trẻ bị khiếm thính

Khiếm thính ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nghe, tiếp nhận và truyền tải thông tin với thế giới bện ngoài. Vậy làm sao để phát hiện trẻ bị khiếm thính?

Chăm sóc và giáo dục cho trẻ bị bệnh khiếm thính

Trẻ khiếm thính cũng giống như mọi trẻ khuyết tật khác, đều có quyền học tập và vui chơi. Hơn thế trẻ cần sự thông cảm, yêu thương và được cư xử như bình thường

Bệnh khiếm thính ở trẻ em diễn biến thế nào?

 Nếu trẻ được phát hiện và tiếp nhận các biện pháp chữa trị càng sớm càng tốt thì khả năng phục hồi của trẻ càng cao.

Cảm động cha con khiếm thính cùng nhau hát

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc hai cha con khiếm thính dạy nhau hát, đăng trên trang Mashable đã khiến nhiều người xem cảm động.

Câu chuyện nữ Hoa khôi câm điếc lấy hàng triệu nước mắt độc giả

"Tôi không hiểu rõ ý nghĩa của từ buông xuôi có phải là tự tử hay không nhưng tôi sẽ không tự tử vì làm thế bố mẹ tôi buồn lắm, vì thế tôi sẽ sống tiếp”, câu chuyện của cô Hoa khôi câm điếc khiến người xem xúc động.