Chiều 28/9, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Ngọc (55 tuổi, trú tại TP Từ Sơn, Bắc Ninh) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Ông Lê Ngọc là cán bộ tại một ngân hàng chi nhánh Tiên Sơn, TP Từ Sơn.

Trước đó, vào 22h ngày 8/9, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh xử lý chuyên đề vi phạm nồng độ cồn tại tỉnh lộ 295B, khu Khả Lễ (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh), đã dừng kiểm tra ô tô mang BKS 99A-010.XX do ông Lê Ngọc điều khiển.

Lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn

Đại úy Nguyễn Thành Hưng, thành viên tổ công tác đề nghị tài xế kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở nhưng người này không chấp hành.

Tổ công tác đã kiên trì giải thích, nhưng tài xế Ngọc không nghe, còn dùng tay gạt máy đo nồng độ cồn, có lời lẽ xưng hô “mày”, “tao” với lực lượng CSGT.

Đỉnh điểm của sự việc, tài xế Ngọc bất ngờ đấm thẳng vào mặt Đại úy Hưng, làm máy đo nồng độ cồn và mũ rơi xuống đất. 

Sau đó, tổ công tác cùng quần chúng nhân dân khống chế đối tượng, bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh điều tra, giải quyết.

Phòng CSGT Bắc Ninh phát hiện tài xế Ngọc vi phạm ở mức 0,118 mg/L khí thở

Phòng CSGT Bắc Ninh đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh kiểm tra, phát hiện tài xế Lê Ngọc vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,118 mg/L khí thở. Người này cũng không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, không có đăng kiểm phương tiện.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Đến ngày 18/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh có văn bản gửi Sở Nội vụ để tiến hành xử lý đối với cán bộ, công chức, đảng viên vi phạm Luật giao thông đường bộ theo quy định.