- Sáng nay, nhiều người dân tụ tập tại trụ sở công an thị trấn Phan Rí Cửa vì nghe tin "công an triệu tập rồi đánh trọng thương 1 thanh niên". Sau khi hiểu đây chỉ là tin thất thiệt, người dân đã giải tán.

Trao đổi với VietNamNet, thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, trong vụ gây rối ngày 10-11/6 tại thị trấn Phan Rí Cửa, Công an huyện đã triệu tập những đối tượng có liên quan, trong đó có Nguyễn Minh Kha (18 tuổi, ngụ tại khu phố Hải Tân 3).

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Kha. Tuy nhiên, khi hay tin bị khởi tố, Kha đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Một số đối tượng đã lợi dụng việc này kích động người dân rằng công an đánh trọng thương Kha phải đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, khiến nhiều người tưởng thật, kéo đến trụ sở công an thị trấn để phản đối.

{keywords}
Đối tượng Nguyễn Minh Kha. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Công an huyện và công an thị trấn đã kiên trì giải thích cho người dân hiểu sự việc và yêu cầu nếu có chuyện Kha bị đánh đến nguy kịch thì cung cấp địa chỉ nơi cấp cứu. Tuy nhiên không ai cung cấp được địa chỉ này.

Đến 12 giờ cùng ngày, sau khi hiểu rõ thông tin, người dân đã giải tán, về nhà.

“Chúng tôi mong người dân bình tĩnh, tỉnh táo trước những tin thất thiệt trên mạng xã hội, tránh tình trạng bị kẻ xấu kích động gây mất an ninh trật tự tại địa phương”, thượng tá Khánh nói thêm.

Hôm qua, thượng tá Trần Long Khánh viết trên facebook cá nhân cảm ơn nhân dân đã tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương, cũng như vận động, kêu gọi người dân lỡ vi phạm trong vụ gây rối ngày 10-11/6 ra trình báo cơ quan công an.

Gây rối có bàn tay của phần tử phá hoại, không loại trừ yếu tố nước ngoài

Gây rối có bàn tay của phần tử phá hoại, không loại trừ yếu tố nước ngoài

Nói về các vụ gây rối vừa qua, Tổng bí thư khẳng định: Bản chất sâu xa là xuyên tạc sự thật, kích động lòng yêu nước chân chính của nhân dân.

Công an TP.HCM khởi tố nhiều đối tượng kích động tụ tập, gây rối

Công an TP.HCM khởi tố nhiều đối tượng kích động tụ tập, gây rối

Tính đến nay, Công an TP.HCM đã chính thức khởi tố, tạm giam 7 người trong vụ kích động người dân tụ tập, gây rối trong những ngày gần đây.

Thủ tướng: Người dân cần tỉnh táo, tuyệt đối không mất cảnh giác

Thủ tướng: Người dân cần tỉnh táo, tuyệt đối không mất cảnh giác

Thủ tướng trả lời cử tri về tình hình an ninh trật tự thời gian qua ở một số địa phương, về dự thảo luật Đặc khu, luật An ninh mạng.

Trưởng công an Tuy Phong lên facebook cảm ơn người dân

Trưởng công an Tuy Phong lên facebook cảm ơn người dân

Sáng nay, Thượng tá Trần Long Khánh, trưởng công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã viết thư đăng trên facebook cảm ơn người dân đã động viên, tiếp sức, giúp đỡ lực lượng công an đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Bắt đối tượng giả danh công an để kích động gây rối

Bắt đối tượng giả danh công an để kích động gây rối

Một đối tượng mặc sắc phục, giả danh cán bộ công an nhằm thực hiện âm mưu kích động gây rối tại trung tâm TP.HCM.

Lê Huân