Không có chuyện đấu giá dàn siêu xe Dũng mặt sắt

Đại diện TAND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, không có chuyện bán đấu giá 143 xe tịch thu trong vụ buôn lậu siêu xe của Dũng “mặt sắt”.

Đại diện TAND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, không có chuyện bán đấu giá 143 xe tịch thu trong vụ buôn lậu siêu xe của Dũng “mặt sắt”.

Đầu tháng 9.2015, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về việc bán đấu giá 143 xe tịch thu trong vụ buôn lậu siêu xe của Dũng “mặt sắt”. Dù ngay sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh có ra thông báo phủ nhận việc này, nhưng ngay sau đó, một số tờ báo khẳng định đã bán đấu giá được 107 tỉ đồng.

Chiều 22.10, đại diện TAND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, không có chuyện đó. “Có lẽ báo chí nhầm sang một vụ bán đấu giá xe tịch thu khác của bên hải quan. Tất cả các xe thu giữ được trong vụ án liên quan đến Hà Tuấn Dũng đều là tang vật của vụ án, sao có thể bán được khi vụ án chưa kết thúc?” - vị đại diện này chia sẻ.

Cần làm rõ vị trị xuất xe trái phép 

Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định trả cho Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao hồ sơ để điều tra bổ sung đối với một số chứng cứ quan trọng, trong vụ án “Buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới” rúng động vùng biên Móng Cái, do ông trùm xã hội đen Hà Tuấn Dũng, tức Dũng “mặt sắt” cầm đầu.

{keywords}

Siêu xe xuất lậu trái phép của Dũng "mặt sắt" bị bắt giữ.

Đây là lần thứ 2 tòa trả lại hồ sơ, trong một vụ án có liên quan đến nhiều đối tượng, gồm cả hải quan, với hàng trăm xe siêu sang được xuất lậu dưới vỏ bọc hàng tạm nhập tái xuất.

Trong quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND tối cao lần này, TAND tỉnh Quảng Ninh đề nghị xác định cống thoát nước phía Đông khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà) - nơi các đối tượng vận chuyển xe ô tô đi qua biên giới sang Trung Quốc - có thuộc phạm vi khu vực Cửa khẩu Bắc Phong Sinh hay không?

Trước đó, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an, Viên KSND tối cao cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành đo đạc thực địa, xác định tọa độ cụ thể tại cửa khẩu này nhưng chưa có kết quả cuối cùng, do còn phải tiến hành nhiều bước nữa và liên quan tới nhiều đơn vị.

Tại biên bản làm việc ngày 10.2.2015 giữa các cơ quan liên quan, việc xác định chính xác số phận của vị trí chuyển xe lậu sẽ phải chờ đợi kết quả thu thập thông tin, trích rút dữ liệu, đối chiếu so sánh từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh, trước khi tiến hành các bước cần thiết tiếp theo.

Tuy nhiên, tại văn bản số 565/TNMT-ĐĐBĐ, ngày 26.2.2015, Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh lại đề nghị Cơ quan CSĐT - Bộ CA làm việc với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh (đơn vị chủ trì khảo sát xác định phạm vi cửa khẩu, vị trí cắm biển báo khu vực Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, ngày 7.9.2006) cung cấp tọa độ, các điểm ranh giới để Sở TNMT làm căn cứ cho việc đối chiếu, so sánh tọa độ các điểm cần xác định.

Vì lẽ đó, TAND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Cơ quan CSĐT – Bộ Công an làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh thu thập các tài liệu liên quan, theo đề nghị của Sở TNMT tỉnh Quảng Ninh, để sở này làm căn cứ xác định rõ cống thoát nước phía Đông nằm trong hay ngoài khu vực Cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

{keywords}

Siêu xe xuất lậu trái phép của Dũng "mặt sắt" bị bắt giữ

{keywords}

Hầu hết xe tạm nhập tái xuất qua Trung Quốc đều là xe siêu sang

Xe mới hay xe cũ?

Theo TAND tỉnh Quảng Ninh, giới hạn truy tố theo cáo trạng số 19/VKSTC-V1A, ngày 2.6.2015 của Viện KSND tối cao có những mẫu thuẫn cần làm rõ.

Cụ thể, đối với Cty TNHH Tuấn Đông của Hà Tuấn Dũng, cáo trạng truy tố các bị can vận chuyển trái phép qua biên giới 138 xe ô tô đã qua sử dụng; bị thu giữ và đã giám định được 25 xe, trị giá các xe thu giữ là 17,248 tỉ đồng; 113 xe đã xuất trót lọt, không giám định được.

Theo TAND tỉnh Quảng Ninh, hồ sơ lưu giữ đều xác định 113 xe trên là xe mới. Vì vậy, việc cáo trạng xác định 113 xe này đều là xe đã qua sử dụng là chưa đảm bảo căn cứ pháp lý.

Đối với Cty CP XNK quốc tế Tân Đại Dương, cáo trạng truy tố hành vi các bị can vận chuyển 370 xe đã qua sử dụng, nhưng thực tế chỉ thu được 29 xe và qua giám định đều là xe cũ, định giá trên 18,9 tỉ đồng; 341 xe còn lại đã xuất trót lọt, không giám định và định giá được.

Tuy nhiên, cũng theo TAND tỉnh Quảng Ninh, hồ sơ lưu trữ 341 xe đã xuất trót lọt đều là xe mới, nhưng cáo trạng của VKSND tối cao lại xác định đều là các xe đã qua sử dụng.

Ngoài ra, TAND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị VKSND tối cao xác định tổng giá trị các xe đã xuất trót lọt sang Trung Quốc là bao nhiêu.

(Theo Lao động)

tin nổi bật

Đỏ lửa giữ nghề thổi thủy tinh truyền thống ở Hà Nội

Xã Thống Nhất (huyện Thường Tín) vẫn còn một số hộ dân làm nghề thổi thủy tinh với mong muốn sẽ gìn giữ được nét văn hóa truyền thống địa phương và là kế sinh nhai của nhiều thế hệ người dân nơi đây.

Diễn biến bất ngờ vụ Eximbank bán cổ phiếu Sacombank lãi 650 tỷ đồng

Trong khi hầu hết nội dung trình đại hội đều được thông qua, cổ đông Eximbank không thông qua báo cáo về việc chuyển nhượng cổ phiếu 165 triệu cổ phiếu Sacombank giai đoạn 2017-2018.

Ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, ngân hàng tịch thu Porsche, Maybach siết nợ

Sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, Ngân hàng SHB đã tiến hành thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Louis Rice, trong đó có 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Nhân mua.

Toàn sàn 'đỏ lửa', bất ngờ cổ phiếu ngược dòng, tăng gần gấp đôi

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn ảm đạm nhưng vẫn ghi nhận có những cổ phiếu ngược dòng tăng mạnh. Diễn biến kinh tế thế giới cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam dự báo còn gặp nhiều khó khăn.

Trồng cây 'nữ hoàng' trên đỉnh núi: Hàng không đủ bán, nhà giàu Dubai ngỏ ý làm ăn lớn

Được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại hạt, nông dân trồng mắc ca đang có thu nhập cao bởi loại hạt này luôn trong tình trạng không đủ bán. Thậm chí, một số doanh nghiệp lớn ở Dubai còn ngỏ ý liên kết làm ăn lớn.

Một đợt khuyến mại lớn, giảm giá kịch khung tha hồ mua 1 tặng 1

Shopping Season 2022 sẽ được TP.HCM tổ chức trong 2 tháng với mức khuyến mại lên tới 100%, tương đương mua 1 tặng 1.

Giá vàng hôm nay 28/5: Nỗi lo giảm bớt, vàng lập tức tăng giá

Vàng tăng giá trong bối cảnh USD đang yếu trước khả năng Cục Dự trữ liên bang (Fed) nâng lãi suất.

Kỷ lục 3 năm xong 3 cao tốc hơn 84.000 tỷ: Kiểm toán nói thật những quan ngại

Kiểm toán Nhà nước vừa góp ý kiến về 3 dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Những đối tượng được hưởng hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Gói hỗ trợ 2% lãi suất cho vay giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã giảm chi phí vốn, khôi phục sản xuất nhanh hơn.

Bảo hiểm nhân thọ: ‘Công nghệ không thể thay thế vai trò của tư vấn viên’

Khi Insurtech (công nghệ bảo hiểm) được xem là động lực thúc đẩy chuyển đổi ngành bảo hiểm nhân thọ, nhiều người lo ngại vai trò của đội ngũ tư vấn viên tài chính sẽ dần bị thay thế bởi công nghệ.

Món hàng Việt chiếm Top đầu thế giới đang mất dần thị phần tại Trung Quốc

Xuất khẩu hạt điều Việt sang thị trường Trung Quốc giảm 51,6% trong 4 tháng năm 2022. Thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc giảm từ 95,62% trong quý I/2021 xuống 76,27% trong quý I/2022.

Đồng Yen Nhật thấp kỷ lục so với đồng USD

Trong những tuần gần đây, đồng Yen Nhật đã liên tục suy yếu và được giao dịch ở mức thấp kỷ lục là 130 Yen mới đổi được 1 USD.

"Săn" lá - thú chơi đắt đỏ như mê túi Hermes: Vài trăm triệu chưa đủ, có thể mất trắng

Có gì ở những chậu cây kiểng lá mà khiến dân tình say mê đến mức sẵn sàng chi vài chục thậm chí cả trăm triệu để “rước” về thế?

Công nhân chỉ được đóng bảo hiểm khoảng 50% thu nhập

Tại TPHCM, mức lương bình quân các doanh nghiệp thực trả mỗi tháng cho một người lao động là hơn 11 triệu đồng nhưng mức đóng bảo hiểm chỉ khoảng 7 triệu, thậm chí là 5 triệu đồng.

Đại gia liên tiếp ăn phạt tiền tỷ, cảnh báo sàn nóng không phải 'chợ trời'

Số tiền 3 tỷ đồng Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) phạt Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho thấy UBCKNN ngày càng mạnh tay hơn để làm trong sạch thị trường.