xét xử

Thông tin, hình ảnh các vụ xét xử tại tòa án được báo VietNamNet cập nhật nhanh và chính xác nhất đến với độc giả.

Xét xử phúc thẩm tội dùng nhục hình, ba cựu Công an Thái Bình được giảm án

Tại phiên tòa phúc thẩm, ba cựu cán bộ Công an ở tỉnh Thái Bình phạm tội "Dùng nhục hình" đã được giảm tổng cộng 42 tháng tù.

Tài xế tông chết bảo vệ khu đô thị bị đề nghị phạt tù chung thân

Trả lời thẩm vấn tại tòa, tài xế tông chết bảo vệ khu đô thị khai, bản thân mình không cố tình đâm vào nạn nhân mà do khi đó bị nhiều bảo vệ đuổi theo nên sợ hãi, hoảng loạn, mất bình tĩnh nên đã đâm vào nạn nhân do không xử lý kịp.

Tuyên án phúc thẩm bà Nguyễn Phương Hằng

Dù bị cáo Nguyễn Phương Hằng không có kháng cáo, nhưng do bị cáo đã nộp tiền án phí, khắc phục hậu quả nên đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo là có căn cứ.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm

Sáng 4/4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vụ Tân Hoàng Minh: Luật sư hỏi ông Đỗ Anh Dũng chuyện trả tiền cho nhà đầu tư

Tại tòa, luật sư của những người bị hại hỏi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng về việc dùng 8.644 tỷ đồng đang bị tạm giữ để trả ngay cho các nhà đầu tư.

Xét xử vụ Tân Hoàng Minh: Tòa dựng rạp, triệu tập 6.630 nhà đầu tư

6.630 nhà đầu tư được xác định là người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Bà Trương Mỹ Lan đề nghị bán khách sạn Daewoo ở Hà Nội để khắc phục hậu quả

Ngoài tòa nhà Capital Place ở 29 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, bà Trương Mỹ Lan cũng đề nghị bán khách sạn Daewoo và nhiều tài sản khác để khắc phục hậu quả.

Lý lẽ đanh thép khi các bị cáo Trương Mỹ Lan, Đỗ Thị Nhàn vòng vo

Khi các bị báo Trương Mỹ Lan, Đỗ Thị Nhàn vòng vo, không trả lời trực tiếp câu hỏi, HĐXX và đại diện VKS đã có những lý lẽ đanh thép chất vấn, làm rõ hành vi phạm tội.

Trương Huệ Vân gọi Trương Mỹ Lan là mẹ, tin tưởng tuyệt đối, chỉ đạo gì nghe đó

Bị cáo Trương Huệ Vân trả lời, là cháu ruột, được nuôi từ nhỏ nên gọi bà Trương Mỹ Lan là mẹ, có sự tin tưởng tuyệt đối nên chỉ đạo gì thì làm đó, không dám cãi lại.

Bà Trương Mỹ Lan xin Tòa án cho con gái đi thu hồi nợ để khắc phục hậu quả

Bà Trương Mỹ Lan có đơn đề nghị HĐXX cho phép con gái đi thu hồi tiền các cá nhân vay để khắc phục hậu quả vụ án. Chủ tọa phiên tòa đề nghị, bà Trương Mỹ Lan ghi rõ các khoản nợ để HĐXX giúp bị cáo thu hồi.

3 người đã qua đời trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Cáo trạng có đề cập về 3 trường hợp giúp sức tích cực cho bị cáo Trương Mỹ Lan chiếm đoạt tiền của ngân hàng SCB nhưng đã qua đời sau khi vụ án Vạn Thịnh Phát bị phanh phui.

Đại diện VKS công bố 160 trang cáo trạng truy tố bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm

Bước vào phần xét hỏi, đại diện VKS công bố cáo trạng dài 160 trang, truy tố bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm.

Chủ tọa trả lời về đề nghị cung cấp giấy, bút cho bị cáo Trương Mỹ Lan

Chủ tọa phiên toà vụ án Vạn Thịnh Phát thông báo, nếu cần thiết sẽ tiến hành các phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm vào cả ngày thứ 7, chủ nhật và sẽ có thông báo trước.

Ông Nguyễn Cao Trí lần đầu xuất hiện sau cáo buộc lừa đảo 1.000 tỷ đồng

Sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt, ông Nguyễn Cao Trí đã “lật kèo”, thanh lý toàn bộ hợp đồng chuyển nhượng 10% vốn điều lệ Công ty Văn Lang đã ký để chiếm đoạt số tiền 1.000 tỷ đồng của bà này.

Hình ảnh bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm tại phiên toà vụ Vạn Thịnh Phát

Sáng ngày 5/3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bà Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng chồng là ông Chu Lập Cơ (68 tuổi) và 84 bị cáo liên quan đến vụ án.

Bị cáo Trương Mỹ Lan cam kết khắc phục hậu quả vụ án

Theo luật sư của bà Trương Mỹ Lan, dù mắc nhiều bệnh nhưng được dùng đủ thuốc nên sức khỏe của bà tốt, tinh thần ổn định, đồng thời cam kết khắc phục hậu quả vụ án.

Vợ chồng bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm hầu tòa

Bà Trương Mỹ Lan và chồng cùng các thuộc cấp đã phải ra hầu tòa vì nhiều tội danh khác nhau liên quan việc lập công ty ma, tạo lập hồ sơ khống để rút tiền của Ngân hàng SCB.

Bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng cùng vắng mặt ở phiên xét xử bà Hàn Ni

Trước phiên xét xử bà Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ, với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, cả bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng cùng có đơn xin vắng mặt.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa vào ngày mai 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vì liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác nguy hiểm và đăng lên mạng xã hội.

Thông tin ngày đầu xét xử vụ án khủng bố ở Đắk Lắk

Sáng 16/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 100 bị cáo trong vụ án khủng bố xảy ra trên địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 11/6/2023.