Không gian giới thiệu sách tại Hàn Quốc trong lễ hội kết nối văn hoá

Trong khuôn khổ Lễ hội kết nối văn hoá diễn ra tại Hàn Quốc, không chỉ áo dài, những đặc sản của Việt Nam được trưng bày mà còn có cả một không gian sách với hơn 200 đầu sách được trưng bày.
Chiều 14/10, theo giờ địa phương, trong khuôn khổ Lễ hội kết nối Văn hóa, tại Quảng trường sự kiện công viên sông Hàn Yeoido, Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Bộ VHTTDL Việt Nam đã tổ chức khai mạc không gian văn hóa Việt Nam. Đây là sự kiện đầu tiên mở màn cho chuỗi sự kiện thuộc Lễ hội Du lịch- Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tại sự kiện, không gian trưng bày hơn 200 cuốn sách giới thiệu văn hoá của Việt Nam đã được giới thiệu với công chúng. (Ảnh: Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Phạm Tuấn Vũ tại không gian trưng bày).
Ông Trần Nhất Hoàng - Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) giới thiệu cuốn sách Lược sử nước Việt bằng tranh của NXB Kim Đồng được in bằng hai thứ tiếng Việt - Hàn.
Không gian trưng bày này có khoảng hơn 200 cuốn sách. Trong đó, nhiều cuốn sách bằng tiếng Việt và nhiều cuốn sách được Hàn Quốc mua bản quyền in bằng tiếng Hàn để giới thiệu với bạn đọc. Ông Trần Nhất Hoàng cho hay, đây là không gian trưng bày sách hiếm hoi ở các lễ hội. "Ở Hàn Quốc, văn hoá đọc được đề cao. Trong khi đó, ở Việt Nam, xuất bản phẩm được mua bản quyền như là một ngành công nghiệp văn hoá thường rất hiếm. Việc chúng tôi kết hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, NXB Kim Đồng mang những cuốn sách đã được Hàn Quốc mua bản quyền trưng bày tại đây là một nỗ lực rất lớn quảng bá công nghiệp văn hoá của Việt Nam ra nước ngoài", ông Trần Nhất Hoàng chia sẻ.
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng và Chủ tịch Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc Jung Kil-hwa đội nón lá Việt Nam.
Chữ Việt Nam được xếp từ 63 lon bia tượng trưng cho 63 tỉnh thành của dài đất hình chữ S. Mỗi lon bia in hình tên riêng của các tỉnh thành và dấu ấn đặc trưng vùng miền của tỉnh thành đó.
Các đại biểu rất thích thú với sự sáng tạo này của Việt Nam.
Du khách trải nghiệm ẩm thực Việt Nam. 
Việc trải nghiệm vẽ trên nón lá khiến du khách vô cùng hào hứng. 

tin nổi bật

Ra mắt bộ sách 'Thường thức chính trị'

Bộ sách 'Thường thức chính trị' do GS.TS Nguyễn Xuân Thắng chỉ đạo, nhóm tác giả, các nhà khoa học ở các Viện chuyên ngành thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh biên soạn.

Bộ đàn đá có một không hai được chế tác từ đá núi lửa

Bộ đàn đá "Hạt giống tâm hồn" lan toả những giá trị văn hoá dân tộc lẫn năng lượng tích cực đến người nghe khắp bốn phương.

Tác giả tiểu thuyết 'Quay đầu lại là bờ' qua đời

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, nhà văn Hữu Phương qua đời sáng nay tại nhà riêng.

Tham gia hội sách xuân cho con học vạn điều hay

Với chủ đề 'Khai xuân tặng sách - Con học vạn điều hay', Hội sách xuân 2023 mong muốn gieo trồng những mầm xanh tri thức, lan tỏa văn hóa đọc tới các chủ nhân tương lai của đất nước.

Cuốn sách giúp độc giả định vị bản thân

"Hơi thở con Sen" là cuốn sách không chỉ định hướng mà còn hỗ trợ bạn có thêm động lực để tiến xa hơn tới các mục tiêu mà bạn chưa hề nghĩ tới.

Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên với thú vui 'chậm rãi để thấm sâu', dành hàng giờ mơ mộng

Sách cho Ngô Mỹ Uyên nhiều điều: tri thức, vốn sống, niềm tin vào thực tại và cả giấc mơ "trở thành nàng công chúa trong tòa lâu đài nguy nga" đã thành hiện thực.

Roma - hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu

“Lịch sử quả thực chẳng hơn mấy bản ghi chép về các tội lỗi, điên rồ và bất hạnh của loài người", Edward Gibbon.

Lễ hội Đường Sách Tết TP.HCM hút 585 nghìn người, thu gần 6 tỷ đồng

Từ ngày 19 - 25/1, Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão thu hút lượng lớn khách du xuân, mang đến kết quả khả quan khi lần đầu tổ chức tại cung đường Lê Lợi.

Tưởng tượng để dẫn đầu

Trong một thế giới thay đổi hàng ngày, câu hỏi “làm sao để ứng phó với sự thay đổi?” hay “phải thích nghi, thay đổi và chống chọi như thế nào?”… luôn được những nhà lãnh đạo, điều hành quan tâm.

Tết này, đường Lê Lợi có 'siêu' lễ hội sách sau 8 năm rào chắn

Lễ hội Đường sách Tết của TP.HCM năm nay diễn ra tại đường Lê Lợi với diện tích gấp 4 lần sự kiện tổ chức năm ngoái.

Hòa vào thiên nhiên để chiêm nghiệm thân phận con người

Với kinh nghiệm làm báo lâu năm, Nguyễn Vĩnh Nguyên sử dụng không chỉ văn phong sáng tác mà còn lồng ghép văn phong báo chí trong 'Thành phố những lục địa bay'.

Năm Mão đọc sách về Mèo

Tết Quý Mão, cùng đọc những cuốn sách nói về mèo, để tìm hiểu hình ảnh mèo trong những cuốn sách có điều gì thú vị.

Tự viết cuốn sách trong thời đại 4.0 liệu có khó?

Trong giới làm sách hiện nay nổi lên phong trào tự xuất bản sách để phục vụ nhu cầu riêng, tuy nhiên, các tác giả tự thân sẽ gặp nhiều khó khăn.

Học cách ‘khiêu vũ’ với căng thẳng của cuộc sống

Theo tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.

'Nhịp điệu mới' trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21

"Nhịp điệu mới" là chủ đề Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long ngày 15/1 (Âm lịch).