Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cập nhập tin tức Khu đô thị mới Thủ Thiêm

TP.HCM cấp hơn 1.100 giấy chứng nhận nhà đất trong 1 tháng

Trong tháng qua, TP.HCM đã cấp 1.101 giấy chứng nhận nhà đất lần đầu, hầu hết trong đó cấp cho cá nhân.

Bí thư TP.HCM: ‘Tập trung giải quyết dứt điểm khiếu kiện tại khu đô thị Thủ Thiêm’

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp giải quyết dứt điểm việc khiếu kiện kéo dài tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thu hồi thông báo thuế đối với 4 doanh nghiệp bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm

Sau khi bị huỷ quyết định công nhận kết quả đấu giá, 4 doanh nghiệp đã hết nghĩa vụ thực hiện hợp đồng mua bán tài sản đấu giá. Do vậy, Cục thuế TP.HCM đã thu hồi các thông báo thuế đã ban hành trước đó.

Chờ 4 năm người dân Thủ Thiêm mới nhận được nhà, đất tái định cư

4 năm, kể từ năm 2018 khi Thanh tra Chính phủ kết luận khu đất 4,39 ha nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hôm nay đại diện 22 hộ dân mới nhận được đất, nhà ở tái định cư và bồi thường bổ sung.

Người dân bị giải toả ở Thủ Thiêm không ‘mặn mà’ nhận căn hộ tái định cư

Hơn 12.000 căn hộ dành để phục vụ tái định cư cho người dân bị giải toả tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhưng đến nay mới chỉ có gần 2.000 căn hộ được sử dụng đúng mục đích.

TP.HCM lên phương án đấu giá lại 4 lô ‘đất vàng’ ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Sau khi 4 doanh nghiệp trúng đấu giá 4 lô đất tại Thủ Thiêm lần lượt bỏ cọc, UBND TP.HCM đang hoàn thiện phương án để tổ chức đấu giá lại.

Hai doanh nghiệp bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm về chung một địa chỉ

Trong cùng một ngày, hai doanh nghiệp bỏ cọc trong vụ đấu giá đất Thủ Thiêm cùng thay đổi nội dung đăng ký. Điều bất ngờ là cả hai doanh nghiệp đều dời trụ sở về cùng một địa chỉ.

Bất ngờ với số tiền trong tài khoản của 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Dù trúng đấu giá đất Thủ Thiêm với giá đấu hàng ngàn tỷ đồng nhưng số tiền trong tài khoản ngân hàng của 2 doanh nghiệp không tương xứng, có doanh nghiệp chỉ còn hơn 800.000 đồng.

TP.HCM sẽ rút kinh nghiệm sau vụ đấu giá 'hụt' 4 lô đất ở Thủ Thiêm

Sau khi hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm bỏ tiền cọc thì hai doanh nghiệp còn lại cũng không nộp tiền theo thời hạn. UBND TP.HCM sẽ đánh giá lại và rút kinh nghiệm trong các đợt đấu giá sau.

Đến hạn vẫn chưa nộp tiền, hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm bị xử lý ra sao?

Đã đến hạn cuối nộp tiền thế nhưng hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa thanh toán. Quá thời hạn, ngoài mất tiền đặt cọc, hai doanh nghiệp này sẽ bị xử lý ra sao?

Đối thoại Thủ Thiêm còn thắc mắc, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nói 'tiếp tục xem xét'

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy nói với người dân Thủ Thiêm, buổi đối thoại hôm nay chưa phải là kết thúc, các ý kiến khác biệt của bà con tiếp tục được xem xét thấu đáo, trách nhiệm và khách quan.

Thanh tra Chính phủ đang đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Sau những khiếu nại của người dân về ranh quy hoạch kéo dài nhiều năm qua, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM tiếp tục đối thoại với đại diện người dân ở Thủ Thiêm.

Nhìn lại 4 'cơn sốt’ của thị trường nhà đất TP.HCM

Giai đoạn 2009 – 2013, TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án ở Thủ Thiêm nhưng nhiều doanh nghiệp không mặn mà tham gia. Đây cũng là thời điểm hợp đồng BT xây dựng 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm được ký.

Tài khoản hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền, TP.HCM xử lý ra sao?

Vì tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền nên cơ quan thuế chưa thể cưỡng chế bằng hình thức trích tiền từ tài khoản.

TP.HCM ‘gỡ’ loạt dự án, ngóng nguồn NƠXH đổ bộ, dân nghèo rộng cửa mua nhà

Quy định dự án nhà ở thương mại phải bố trí 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội đang gây khó cho các chủ đầu tư. Điều này gián tiếp làm cho giá nhà bị đẩy lên cao.

Hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm có được giãn tiến độ thanh toán?

Đã quá thời hạn thanh toán, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm có văn bản xin trả tiền trúng đấu giá theo phân kỳ. Vấn đề này vẫn chưa được các cơ quan chức năng TP.HCM thống nhất.

Hướng xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chưa nộp tiền

Mặc dù đã hết hạn nộp tiền sử dụng đất theo thông báo của Cục thuế TP.HCM nhưng đến nay hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm còn lại vẫn chưa thực hiện.

Hậu đấu giá đất Thủ Thiêm, khách ‘xếp hàng’ chờ mua nhà liền thổ giá triệu đô

Mặc cho các doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm đã có động thái bỏ cọc nhưng không vì thế mà giá đất tại TP.HCM giảm nhiệt, thậm chí giá bán một số dự án mới liên tục phá đỉnh. 

TP.HCM đang chịu áp lực lớn từ vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, thành phố đang chịu áp lực từ Trung ương trong vụ bán đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm.

Cấm doanh nghiệp đầu tư dự án trong 2 năm nếu trúng đấu giá đất mà ‘bỏ cọc’

Đây là một trong những chế tài được Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM kiến nghị nhằm hạn chế tình trạng doanh nghiệp trúng đấu giá đất nhưng sau đó “bỏ cọc” như các vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm.