Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cập nhập tin tức Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Sỹ Bảy nói với người dân Thủ Thiêm, buổi đối thoại hôm nay chưa phải là kết thúc, các ý kiến khác biệt của bà con tiếp tục được xem xét thấu đáo, trách nhiệm và khách quan.

Thanh tra Chính phủ đang đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Sau những khiếu nại của người dân về ranh quy hoạch kéo dài nhiều năm qua, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM tiếp tục đối thoại với đại diện người dân ở Thủ Thiêm.

Nhìn lại 4 'cơn sốt’ của thị trường nhà đất TP.HCM

Giai đoạn 2009 – 2013, TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án ở Thủ Thiêm nhưng nhiều doanh nghiệp không mặn mà tham gia. Đây cũng là thời điểm hợp đồng BT xây dựng 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm được ký.

Tài khoản hai DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền, TP.HCM xử lý ra sao?

Vì tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền nên cơ quan thuế chưa thể cưỡng chế bằng hình thức trích tiền từ tài khoản.

TP.HCM ‘gỡ’ loạt dự án, ngóng nguồn NƠXH đổ bộ, dân nghèo rộng cửa mua nhà

Quy định dự án nhà ở thương mại phải bố trí 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội đang gây khó cho các chủ đầu tư. Điều này gián tiếp làm cho giá nhà bị đẩy lên cao.

Hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm có được giãn tiến độ thanh toán?

Đã quá thời hạn thanh toán, hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm có văn bản xin trả tiền trúng đấu giá theo phân kỳ. Vấn đề này vẫn chưa được các cơ quan chức năng TP.HCM thống nhất.

Hướng xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chưa nộp tiền

Mặc dù đã hết hạn nộp tiền sử dụng đất theo thông báo của Cục thuế TP.HCM nhưng đến nay hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm còn lại vẫn chưa thực hiện.

Hậu đấu giá đất Thủ Thiêm, khách ‘xếp hàng’ chờ mua nhà liền thổ giá triệu đô

Mặc cho các doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm đã có động thái bỏ cọc nhưng không vì thế mà giá đất tại TP.HCM giảm nhiệt, thậm chí giá bán một số dự án mới liên tục phá đỉnh. 

TP.HCM đang chịu áp lực lớn từ vụ đấu giá đất Thủ Thiêm

Ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, thành phố đang chịu áp lực từ Trung ương trong vụ bán đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm.

Cấm doanh nghiệp đầu tư dự án trong 2 năm nếu trúng đấu giá đất mà ‘bỏ cọc’

Đây là một trong những chế tài được Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM kiến nghị nhằm hạn chế tình trạng doanh nghiệp trúng đấu giá đất nhưng sau đó “bỏ cọc” như các vụ đấu giá đất ở Thủ Thiêm. 

TP Thủ Đức kiến nghị Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Chủ tịch TP Thủ Đức Hoàng Tùng đề nghị Đoàn ĐBQH TP.HCM kiến nghị Thanh tra Chính phủ tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân Thủ Thiêm. 

Hai doanh nghiệp bỏ cọc, TP.HCM có đấu giá lại 2 lô ‘đất vàng’ Thủ Thiêm?

Sau khi hai doanh nghiệp xin huỷ hợp đồng đấu giá, 2 lô đất ở Thủ Thiêm sẽ được giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố quản lý. Vậy UBND TP.HCM có tổ chức đấu giá lại 2 lô đất này hay không?

Thêm một doanh nghiệp đề nghị bỏ cọc ‘đất vàng’ Thủ Thiêm

Sau công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh lại có thêm doanh nghiệp đề nghị huỷ hợp đồng mua đấu giá “đất vàng” tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Ba doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Sau khi công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin huỷ hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, nay đã đến hạn thanh toán đợt 1 nhưng 3 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm còn lại vẫn chưa nộp tiền. 

Doanh nghiệp huỷ hợp đồng đấu giá, khu đất vàng Thủ Thiêm được xử lý thế nào?

Trúng đấu giá khu đất 10.059m2 ở Thủ Thiêm nhưng mới đây công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng trúng đấu giá. Vậy lô “đất vàng” này sẽ được xử lý thế nào? 

Thời hạn để 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm phải nộp đủ tiền

Với việc trúng đấu giá 4 lô “đất vàng” tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 4 doanh nghiệp phải nộp tổng cộng 37.364 tỷ đồng và 1,5 tỷ đồng lệ phí trước bạ.

Đấu giá đất Thủ Thiêm: Hết thời bán đất công giá rẻ

TP.HCM vừa tổ chức đấu giá 4 lô đất “đắc địa” trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, mang về 37.346 tỷ đồng.

Giá đất vượt xa thế giới, dự báo lập đỉnh căn hộ 50 tỷ ở Thủ Thiêm

Một doanh nghiệp vừa trúng đấu giá lô đất 10.000m2 ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá 2,4 tỷ đồng/m2. Mức giá này có bất thường hay không vẫn còn nhiều tranh cãi...

Ẩn số trên 'đất vàng' Thủ Thiêm lập đỉnh 2,4 tỷ/m2, thế giới chào thua

Phiên đấu giá lô đất hơn 10.000m2 ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm diễn ra khá hấp dẫn khi các doanh nghiệp so kè nhau qua từng bước giá, thời điểm cuối cùng là cuộc so kè của 2 doanh nghiệp.

Kịch tính đấu giá ‘đất vàng’ Thủ Thiêm, chốt cao nhất 2,4 tỷ mua một m2

4 lô đất có tổng diện tích 30.000m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM được bán đấu giá thành công trong ngày 10/12, có doanh nghiệp trả giá 2,4 tỷ đồng/m2.