Thanh Sơn và Lương Thu Trang là hai diễn viên đang gây được thiện cảm của khán giả khi góp mặt trong phim Đấu trí. Ngoài việc đầu tư về khâu diễn xuất, Thanh Sơn và Lương Thu Trang cũng chỉn chu về mặt trang phục để có hình ảnh đẹp khi lên sóng. Đứng sau hỗ trợ cặp diễn viên trong việc chuẩn bị phục trang là stylist Khúc Mạnh Quân

Khúc Mạnh Quân, Lương Thu Trang.

Lần đầu tiên hợp tác cùng Thanh Sơn và Lương Thu Trang trong cùng một bộ phim, Khúc Mạnh Quân gặp không ít áp lực. Nam stylist cho biết bộ phim được quay và phát sóng song song nên anh liên tục bận rộn với việc chuẩn bị đồ cho hai diễn viên. Vì đóng một cặp yêu nhau, Thanh Sơn và Lương Thu Trang cũng phải hợp gu về phong cách mặc. Khúc Mạnh Quân chọn cho cả hai những bộ cánh đơn giản nhưng sang trọng, thanh lịch, đặc biệt ăn ý về tông màu, chất liệu trang phục trong những cảnh quay chung.

Thanh Sơn, Lương Thu Trang.

Với nhân vật Vũ của Thanh Sơn, Khúc Mạnh Quân và nam diễn viên tập trung chuẩn bị trang phục trong khoảng một tuần, bao gồm việc đi khảo sát thực tế các chiến sĩ công an ngoài đời thực, đến gặp gỡ trao đổi với các thương hiệu để mượn đồ và fitting thử size. Stylist cũng hỗ trợ việc sắp xếp mọi trang phục vào vali để Thanh Sơn chỉ cần xách vali đi quay, tập trung hoàn toàn vào việc diễn xuất mà không cần phải bận tâm đến quần áo. 

Tiêu chí của Khúc Mạnh Quân khi chọn đồ cho Thanh Sơn là những trang phục đơn giản nhưng vẫn phải toát lên vẻ đàn ông, mạnh mẽ, ưu tiên quần áo thoải mái cho việc di chuyển để dù đang đi chơi hay đi trinh sát vẫn đủ lịch sự, không quá thời trang nhưng vẫn đẹp mắt. Vì bối cảnh phim diễn ra vào mùa hè, Thanh Sơn chủ yếu mặc các kiểu sơ mi dáng rộng chất liệu thô, đũi hoặc những mẫu polo năng động, có thể kết hợp cùng blazer vẫn rất trẻ trung, đồng thời phù hợp với thời tiết nắng nóng, dễ bị đổ mồ hôi. 

Để Thanh Sơn hạn chế mặc trùng lặp, hình ảnh không bị nhàm chán khi lên sóng, Khúc Mạnh Quân chuẩn bị số lượng trang phục lớn, lên đến cả trăm chiếc áo polo và sơ mi. Trang phục của anh luôn được cập nhật từ bộ sưu tập mới nhất của các nhãn hàng. "Nhiều người nghĩ nếu ăn mặc đơn giản cần gì stylist, thực tế để gom được cả trăm chiếc áo đơn giản nhưng không nhàm chán chẳng phải điều dễ dàng. Phim quay liên tục cả ở Hà Nội và Lào Cai, có những lần tôi gửi trang phục lên nhưng không vừa hoặc không hợp lại phải gửi lại gấp để kịp sửa. Những bộ đồ quay ngoài trời bị dính nhiều mồ hôi, vết phấn hay đất cát, hoặc thậm chí bị rách trong quá trình quay, tôi cũng phải nói chuyện lại với nhãn hàng. May mắn, tôi được các thương hiệu hỗ trợ vì họ đều yêu thích phim Việt", Khúc Mạnh Quân nói. 

Ngoài trang phục đa phần đến từ các thương hiệu trong nước, nam stylist còn chuẩn bị cho Thanh Sơn một số bộ đồ hiệu, 3-4 chiếc đồng hồ để phục vụ cho các cảnh quay quan trọng. Những phục trang này yêu cầu bảo quản nghiêm ngặt, nếu hỏng hóc có thể phải đền bù.

Là người đứng sau tạo hình thành công của Phan Minh Huyền, Lan Phương trong Thương ngày nắng về gần đây, Khúc Mạnh Quân áp lực để không bị lặp lại phong cách khi chuẩn bị trang phục cho Lương Thu Trang. Nếu như Lan Phương mặc đồ công sở tầm trung đơn giản, Phan Minh Huyền lên đồ sang chảnh chuẩn "tổng tài" thì Lương Thu Trang thường được diện váy áo nữ tính nhưng không quá "bánh bèo", ưu tiên tiêu chí thanh lịch, thời trang vừa phải, phù hợp tính cách nhân vật.

"Lương Thu Trang không bó buộc trang phục trong một kiểu nhất định. Cô có thể diện áo sơ mi với quần âu, váy liền ôm body hoặc blazer với chân váy xòe, tuy nhiên đều có màu sắc trung tính, kiểu dáng hạn chế điểm nhấn và không theo trend, đảm bảo phong cách không lỗi mốt từ năm này qua năm khác", Khúc Mạnh Quân chia sẻ.

Nam stylist cho biết thêm anh chuẩn bị cho Lương Thu Trang khoảng 50 bộ trang phục 100% đến từ các thương hiệu trong nước. Để phù hợp với số đo ba vòng 90-62-92 của nữ diễn viên, anh đều phải điều chỉnh lại toàn bộ váy áo theo số đo. Một số bộ khác được các thương hiệu may gấp trong 1-2 ngày. 

Ngoài việc phải liên tục điều chỉnh size quần áo để vừa vòng eo "tí hon" của Lương Thu Trang, Khúc Mạnh Quân còn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị đồ gấp gáp, đôi lúc lịch quay được phía phục trang báo trước chỉ một buổi. Đổi lại cho những ngày áp lực chuẩn bị đồ, thành quả mà nam stylist nhận được là tạo hình của cả hai diễn viên được đón nhận.