Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Nam Định

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Mới đây, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Theo đó, trong tháng 8/2022, Đoàn tiến hành kiểm tra việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, công tác tuyên truyền, cụ thể hóa và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc đến nay đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Thành ủy Nam Định, Huyện ủy Ý Yên.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định.

Được biết, việc kiểm tra công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đối với các tổ chức Đảng trên nhằm ghi nhận những kết quả, ưu điểm, kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống tại địa phương, đơn vị. Kịp làm rõ những hạn chế, khuyết điểm (nếu có), từ đó đề ra phương hướng, biện pháp, cách làm phù hợp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định đã chuẩn bị chu đáo cho công tác kiểm tra; xây dựng dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực, kết quả của tỉnh Nam Định trong công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cũng như việc thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch…

Bà Trương Thị Mai đề nghị, trong thời gian Đoàn kiểm tra làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định và các đơn vị trực thuộc chú trọng thông tin, phản ánh, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, bổ sung vào báo cáo để Đoàn kiểm tra tổng hợp báo cáo Bộ Chính trị.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của Đoàn kiểm tra. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống là nhiệm vụ then chốt nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân.

Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp và đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Việc tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng lần đầu tiên được tỉnh Nam Định thực hiện bằng hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu của Trung ương tới tận cơ sở với quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã giúp cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ hơn những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Từ đó cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động để tổ chức thực hiện, sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Sau học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Tỉnh ủy đã tập trung xây dựng Chương trình hành động, Đề án, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, khâu đột phá sát với nhiệm vụ chính trị của tỉnh Nam Định. Từ thực tế hoạt động, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định và 6 đơn vị, địa phương được chọn kiểm tra sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, phản ánh trung thực nhất các hoạt động triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII nhằm phục vụ Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị. 

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định cũng khẳng định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đơn vị trực thuộc được kiểm tra sẽ phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn kiểm tra làm việc thuận lợi, đạt kết quả.

An Hải

tin nổi bật

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Thực hiện chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng gắn với việc hỗ trợ giảm nghèo

NHNN đã ban hành Quyết định số 1449/QĐ-NHNN kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.

Giảm thiểu tối đa thiệt thòi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật

Theo cam kết tại Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Hiệp định RCEP), Việt Nam có nghĩa vụ gia nhập Hiệp ước Marrakesh trong thời hạn 5 năm kể từ khi Hiệp định RCEP có hiệu lực (ngày 1/1/2022).

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.