kim loại

Cập nhập tin tức kim loại

Sơn chống dính Nam Đại Dương - giải pháp tối ưu cho bề mặt kim loại

Sơn chống dính kim loại Nam Đại Dương có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như:  công nghiệp, hàng không, y tế, máy móc, các thiết bị gia dụng…

Giá đồng giảm – tạo đà bứt tốc cho năng lượng tái tạo Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống không thể tái tạo, các kim loại công nghiệp, đặc biệt là kim loại đồng, sẽ trở thành nguồn nguyên liệu thiết yếu cho quá trình chuyển đổi này.

Kim loại quý: Hòn đảo trú ẩn trong thời kỳ biến động tài chính

Giá bạc và bạch kim đã tăng 5 tuần liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong vòng một năm, khi mà cả vai trò trú ẩn và triển vọng tiêu thụ đều cộng hưởng tốt để hỗ trợ giá.

Phủ chống dính kim loại Nam Đại Dương mở chi nhánh miền Bắc

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc, Công ty TNHH Sản xuất & Đầu tư Đại Dương đã mở rộng chi nhánh tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Triển vọng nào cho thị trường đồng giữa nhiều biến số trong năm 2023?

Nguồn cung đồng phân hóa tại các khu vực trên thế giới cùng với cơ cấu tiêu thụ có sự chuyển dịch giữa lĩnh vực năng lượng xanh và xây dựng đang khiến cho giá đồng ở trạng thái giằng co.

Kim loại quý: Đà phục hồi đầy thách thức trước loạt sức ép

Xu hướng phục hồi của giá các mặt hàng kim loại quý đã bắt đầu chững lại kể từ đầu năm nay và hiện đang trên đà giảm bởi các sức ép vĩ mô quay trở lại thị trường.

VinES hợp tác Cavico đảm bảo nguồn cung Nickel cho sản xuất pin xe điện

Ngày 13/12 Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng VinES (thuộc Vingroup) và Công ty TNHH Cavico Lao Mining (thuộc Cavico Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc cung ứng nguyên liệu Nickel phục vụ cho việc sản xuất pin lithium của VinES.

Lithium - 'dầu mỏ mới' là thách thức sống còn với các ông lớn trong 'cuộc chiến' ô tô điện

"Về cơ bản, tinh chế lithium giống như việc đào tiền. Thế nên tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng ta nên tham gia vào ngành công nghiệp tinh chế lithium. Bạn không thể thua trong cuộc chơi này", tỷ phú Elon Musk nhận định.

300 doanh nghiệp dự triển lãm quốc tế MTA Vietnam 2022

Diễn ra từ ngày 06-09/07/2022 tại SECC, Triển Lãm Và Hội thảo Quốc tế về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại (MTA Vietnam 2022) trưng bày hơn 1.000 sản phẩm tại hơn 250 gian hàng của 12 quốc gia/vùng lãnh thổ.

"Kho báu" quý ở Việt Nam: Công ty Úc thán phục tiềm năng khổng lồ sau lần thăm dò mới nhất

Những khám phá mới một lần nữa khẳng định tiềm năng lớn của tài nguyên thiên nhiên Việt Nam.

Tai họa mang tên lithium: Vùng đất sở hữu mỏ “vàng trắng” lớn nhất nhưng nghèo xác xơ

Những mong sự bùng nổ xe điện cũng như năng lượng xanh sẽ mang lại sự giàu có, người dân quốc gia này lại nơm nớp lo lắng về vết xe đổ trong quá khứ.

Khủng hoảng lithium – cơn ác mộng đe dọa thổi bay giấc mơ nghìn tỷ USD của ngành xe điện

Lithium không phải kim loại quý hiếm; nhà sản xuất xe điện phải “chạy đông chạy tây” để tìm nguồn cung cấp trong khi các nhà khai thác đều muốn tăng mạnh khai thác.

"Kho báu ngủ quên" ở Việt Nam có giá trị thế nào mà Mỹ rất muốn hợp tác khai thác?

Yttrium có ứng dụng rất đa dạng cả trong lĩnh vực dân sự lẫn quốc phòng.

Tỉnh nào ở Việt Nam nắm giữ loại tài nguyên mà VinFast và cả thế giới đang rất cần?

Lithium là kim loại đặc biệt được dùng trong sản xuất pin điện. Hiện nay, rất nhiều nước trên thế giới và VinFast đang sử dụng kim loại này để sản xuất pin cho các loại ô tô điện. Vậy tỉnh, thành nào ở Việt Nam đang nắm giữ kim loại này?

Australia đầu tư khai thác mỏ niken ở Sơn La

Ngày 13/04/2022, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Sơn La đã có buổi làm việc với nhà đầu tư Blackstone Minerals đến từ Úc về việc đầu tư – khai thác mở niken Bản Phúc ở Sơn La.

'Dầu mỏ mới' của thế giới tăng 572% trong 1 năm: 'Chuyện cổ tích' xe điện giá rẻ ngày càng xa vời

Từ năm ngoái, hàng loạt kim loại cơ bản liên tục tăng giá nhưng không có loại nào chứng kiến giá bùng nổ như lithium.

Bí mật về niken, thứ vượt dầu mỏ, vàng và đang gây nên 'cơn khát' toàn cầu

Niken đã vượt qua dầu mỏ, vàng và các loại hàng hóa khác để chiếm spotlight trên sân khấu sàn giao dịch trong tuần vừa qua. Niken là gì mà lại tạo nên "cơn khát" đảo điên như thế?

18 phút hỗn loạn làm chao đảo thị trường kim loại toàn cầu

Trong vỏn vẹn 18 phút, giá nickel tăng dựng đứng từ hơn 50.000 USD lên 100.000 USD/tấn, khiến thị trường kim loại thế giới chao đảo.

Nóng bỏng Nga - Ukraine, điểm những mặt hàng tăng giá khủng khiếp

Chiến sự giữa Nga và Ukraine khiến giá nhiều loại vật liệu xây dựng và nhiên liệu trên toàn thế giới như thép, nhôm, dầu, gas, quặng sắt... tăng mạnh, lập kỷ lục mới.

Giá lithium tăng 500% trong 12 tháng: Chuẩn bị cho việc xe điện, laptop tăng giá đi thôi

Tình trạng mua trong hoảng loạn đã khiến giá của loại vật liệu chính chế tạo pin xe điện, laptop, điện thoại di động tăng không có điểm dừng.