kinh tế Mỹ

Cập nhập tin tức kinh tế Mỹ

Thoát điều tồi tệ nhất 40 năm, nền kinh tế số 1 thế giới bớt lo suy thoái

Nước Mỹ có thể đảo chiều chính sách tiền tệ ngay trong năm sau khi mà nền kinh tế đã suy giảm hai quý và lạm phát đã hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh 40 năm vào tháng 6.

Tình cảnh chưa từng có của Mỹ, viễn cảnh tồi tệ ở phía trước

Nước Mỹ vừa ghi nhận thêm một cú sốc khi lạm phát lên cao kỷ lục, trái với hầu hết dự báo trước đó. Nền kinh tế lớn nhất thế giới khó tránh khỏi một kịch bản tồi tệ.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng 3?

Các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể "dịch chuyển dần dần” để đưa lãi suất rời khỏi mốc 0% và trở lại mức bình thường hơn trong năm tới hoặc xa hơn.

Ông Biden muốn chi 2.000 tỷ USD ‘định hình lại’ nền kinh tế Mỹ

Tổng thống Joe Biden hôm 31/3 đã kêu gọi sử dụng nguồn lực Chính phủ Mỹ trong việc ‘định hình lại’ nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Tín hiệu bất ngờ trước thời khắc quyết định Donald Trump - Joe Biden

Một cú đảo chiều khá bất ngờ xảy ra vào đêm trước ngày bầu cử. Kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Donald Trump và Joe Biden trở nên khó đoán hơn bao giờ hết khi ông Trump đón nhận tín hiệu tích cực vào giờ phút cuối.

Kinh tế Mỹ có thể mất 16 nghìn tỷ đôla vì Covid-19

Đó là ước tính vừa được đưa ra trong một nghiên cứu mới về tác động tàn khốc của đại dịch Covid-19, tính cả sản lượng kinh tế lẫn cuộc sống của con người.

Đại dịch Covid-19 'xóa sổ' thành tích kinh tế của ông Trump

Có thể nói Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điều hành 2 nền kinh tế đối ngược nhau trong nhiệm kỳ 4 năm qua.

Nước Mỹ trước nguy cơ, người đàn ông quyền lực chơi canh bạc mới

Nước Mỹ đang đứng trước một nguy cơ lớn và những người lãnh đạo buộc phải đưa ra các quyết định khó khăn. Người đàn ông quyền lực Powell có thể sẽ thuận theo ý Tổng thống Donald Trump, đánh cược vào một canh bạc mới.

Bước vào 'cuộc chiến', thế mạnh tụt dốc, thách thức Donald Trump

Theo Business Insider, Tổng thống Donald Trump thừa nhận dịch Covid-19 như là 1 cuộc chiến mới có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP của Mỹ.

Kinh tế Mỹ thiệt hại nặng thế nào khi chính phủ đóng cửa?

Dữ liệu cho thấy, nền kinh tế Mỹ thiệt hại 1,2 tỷ USD mỗi tuần do việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vì bế tắc về ngân sách xây tường biên giới.

Năm đầu cầm quyền của ông Trump: Đột biến, phá cách và chia rẽ

Tổng thống Donald Trump đã làm thay đổi không chỉ nước Mỹ mà cả thế giới bằng nhiều quyết sách khá bất ngờ và gây tranh cãi.

Nước Mỹ là trên hết: Những kỷ lục 100 ngày 'trăng mật' Donald Trump

Thế giới và nước Mỹ phát hoảng với cách điều hành của ông Donald Trump nhưng nền kinh tế Mỹ thời kỳ đầu của “nội các tỷ USD” lại ghi nhận những kỷ lục chưa từng có.

Bước ngoặt thập kỷ: Donald Trump khiến Trung Quốc lo lắng

Ngay từ chính trong nước Mỹ cho tới châu Âu và Trung Quốc… đều đang có những lo lắng và có biện pháp phòng ngừa đối với các chính sách của tổng thổng Donald Trump và sự mạnh lên của đồng USD và nền kinh tế Mỹ.

Quyết định chấn động đưa nước Mỹ vào thời kỳ mới

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm phần trăm lên mức 0,75%-1%. Đây là lần 3 trong vòng 10 năm qua, nước Mỹ tăng lãi suất và bước nhanh hơn vào thời kỳ chính sách tiền tệ thắt chặt.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/3: USD tụt giảm, cuộc chơi thay đổi

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/3 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tụt giảm ở vào thời điểm hàng loạt các cuộc họp quan trọng tại Mỹ và châu Âu diễn ra trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 16/3: Tăng vọt, phòng thủ trước thời kỳ biến động mới

Giá vàng hôm nay 16/3 biến động khi mà nước Mỹ và một loạt các nước trên thế giới đang có những thay đổi lớn về chính sách, chuyển sang một thời kỳ hoàn toàn mới.

Tuyên bố phá sản trốn nợ: Đại gia cùng quẫn thoát thân

Bất kỳ ông chủ doanh nghiệp nào cũng kỵ với hai từ “phá sản” nhưng trong nhiều trường hợp đây lại là một cứu cánh trong bước đường cùng.