kinh tế Nga

Cập nhập tin tức kinh tế Nga

Trong bối cảnh quan hệ giữa 2 nước ngày càng căng thẳng, hành động này có thể khiến cho Tổng thống Trump giật mình và có những bước đi ứng phó.

Putin đầu cơ vàng, cả thế giới e ngại

Tổng thống Vladimir Putin không chỉ giỏi trong các quyết định thay đổi cục diện và vị thế của Nga mà còn được đánh giá là một nhà đầu tư có tầm nhìn xa khiến thế giới e ngại.

Bị bóp nghẹt, Putin lại sẵn sàng “khai hỏa”

Bị bóp nghẹt bởi sự giảm sút giá dầu và cấm vận của phương Tây, khiến chính phủ Nga phải áp dụng những biện pháp ngày càng mạnh tay hơn nhằm kiềm chế sự gia tăng thâm hụt ngân sách.

Cú sốc lịch sử đe dọa vị thế Putin

Đồng rúp của Nga tiếp tục rớt xuống mức thấp lịch sử khiến tương lai của nền kinh tế dưới thời trị vì của Tổng thống Vladimir Putin nhiệm kỳ thứ 3 trở nên thách thức hơn bao giờ hết.

Nga-Trung: Bằng hữu nhưng không tương đồng

Trong khi Nga và Trung Quốc thường chúc mừng nhau vì tình bằng hữu sâu đậm, các tham vọng và lợi ích của họ dường như không tương đồng, trừ một lợi ích chung là chứng kiến sức mạnh Mỹ bị kiềm chế. Tại sao vậy?

Nước Nga nhiều bè nhưng thiếu bạn

Đối với Điện Kremlin, các trừng phạt đã trở thành một nhân tố thường trực trong việc hoạch định chính sách. Câu hỏi được đặt ra là liệu Nga có các đồng minh trung thành có thể giúp đỡ họ không?

Điện Kremlin liệu có lung lay?

Dù tác động nặng nề tới nền kinh tế Nga, nhưng các biện pháp trừng phạt của phương Tây vẫn chưa đủ mạnh để khiến Điện Kremlin thay đổi đáng kể chính sách của mình.

Thế kẹt chưa từng có của Tổng thống Putin

Theo dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thành tích kinh tế mà Nga đạt được trong năm nay là kém nhất trong nhóm G-20, khi GDP bị giảm 3,8%. Và tình hình đã có thể dễ dàng trở nên tồi tệ hơn nữa.

Putin: Nga thiệt hại 160 tỷ USD do lệnh trừng phạt

 Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/4 nói rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây khiến nước này thiệt hại 160 tỷ USD, tuy nhiên các doanh nghiệp Nga đã thành công trong việc trả nợ nước ngoài.