kỹ năng sinh tồn

Cập nhập tin tức kỹ năng sinh tồn

Phụ nữ Anh học kĩ năng sinh tồn 'ngày tận thế'

Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, nhiều phụ nữ ở Anh chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân và gia đình trước một thảm họa thiên nhiên, sự xáo trộn của xã hội, hay thậm chí là chiến tranh mà họ tin có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Quả cầu sinh tồn: Thiết bị giúp con người sống sót qua mọi thảm họa thiên nhiên

"Quả cầu sinh tồn", hay còn gọi là Survival Capsule, với hình dạng của một quả bóng tròn khổng lồ, là một dạng hầm trú ẩn có thể giúp con người thoát khỏi thảm họa thiên nhiên.

Kỹ năng sinh tồn cho trẻ trong tình huống bị bắt cóc

Bên cạnh tinh thần cảnh giác cao độ, trẻ em cũng cần được giáo dục kỹ năng sinh tồn để tự bảo vệ bản thân nếu chẳng may bị bắt cóc.

Thuỷ thủ kể chuyện sống sót thần kỳ khi bị mắc kẹt trên biển

Bằng cách vận dụng các kỹ năng sinh tồn, cộng thêm rất nhiều sự may mắn, họ mới có thể sống sót sau nhiều tháng mắc kẹt trên biển.

Gói bột và kỹ năng sinh tồn giúp 4 đứa trẻ sống sót trong rừng Amazon 40 ngày

COLOMBIA - 4 đứa trẻ (lớn nhất 13 tuổi, nhỏ nhất 11 tháng tuổi) sống sót kỳ diệu sau tai nạn rơi máy bay ở rừng Amazon mới đây khiến nhiều người tò mò bọn trẻ đã làm thế nào để sống sót trong rừng rậm suốt 40 ngày.

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Hy hữu: Người đàn ông sống sót trên đảo hoang nhờ hai quả chanh

Sau khi bị ngã xuống biển và sóng đánh trôi vào đảo hoang, người đàn ông cầm cự sự sống suốt gần một tuần nhờ ăn hai quả chanh và uống nước biển.

Mẹo sống sót khi bị cá mập tấn công ở biển

Tuy xác suất bị cá mập tấn công ở biển không phải là cao nhưng việc chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để ứng phó với tình huống này không phải là thừa.

Nhóm bạn trẻ treo phao bơi trên 6 cây cầu lớn ở Hà Nội

Nhiều người ngạc nhiên khi thấy một số người đàn ông tay vác phao bơi, đi treo lên khắp các thành cầu ở Hà Nội hôm 14/5. Cộng đồng mạng cũng liên tục chia sẻ những bức ảnh chụp cảnh tượng này.

3 sai lầm khi sinh tồn nơi hoang dã khiến bạn nguy hiểm tính mạng

Khi chúng ta bị lạc trong môi trường hoang dã, để tồn tại đòi hỏi phải có rất nhiều kĩ năng đúng nhưng không ít trường hợp hành động sai lầm, điều đó chẳng khác gì chủ động tìm đến cái chết.

Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình

Mất tích khi chơi xe trượt tuyết, một thiếu niên người Canada đã cố gắng sống sót bằng cách xây dựng một hang động tuyết để ở tạm, chờ đến khi có người tìm thấy mình.

Kỹ năng 'tự cứu mình' trong lũ lụt bằng vật dụng đơn giản

Chuyên gia kỹ năng sinh tồn Lê Thanh Lưu cho rằng, khi thấy nguy cơ lũ lụt, người dân cần liệt kê ngay danh sách các vật dụng, vật liệu có thể nổi trong nhà mình. 

10 kỹ năng sinh tồn cha mẹ nên dạy con từ bé

Làm thế nào khi bị rơi xuống nước mà không biết bơi, bị lạc trong rừng sâu hay phải đối mặt với một con gấu… là những kỹ năng quan trọng con bạn phải được trang bị.

Chị em sinh đôi không quần áo, vượt qua 21 ngày sinh tồn trong rừng

Amber và Serena Shine (New Zealand) phải ăn côn trùng, săn bắn và đối mặt với nhiều loài thú ăn thịt để sống sót sau thử thách sinh tồn kéo dài 3 tuần tại châu Phi.

 

Những điều cần ghi nhớ giúp bạn an toàn trong tình huống khẩn cấp

Cuộc sống luôn ngập tràn những điều bất ngờ, đôi khi bạn có thể gặp phải những tình huống vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn thoát khỏi trong tình huống khẩn cấp.

10 mẹo sinh tồn của lính hải quân có thể cứu bạn lúc nguy cấp

10 mẹo sinh tồn theo huấn luyện của lính hải quân dưới đây sẽ giúp bạn thoát hiểm trong những tình huống nguy cấp.

Bọc mình trong túi ni-lông, cô gái sống sót thần kì sau 2 ngày trôi giữa biển

Nhờ những kĩ năng sinh tồn thông minh mà cô gái Kushila Stein đến từ New Zealand đã đương đầu được với quãng thời gian hai ngày lênh đênh trôi dạt giữa biển, không đồ ăn dự trữ và cũng không hề có nước uống.

Những mẹo nhỏ giúp bạn thoát chết đuối trong gang tấc

Dù bạn có biết bơi hay không cũng nên nắm vững những kỹ năng này nếu chẳng may rơi xuống nước. Trong tình huống đó, đừng cố gắng quẫy đạp, chống lại lực nước vì sẽ mất sức rất nhiều.

Bị lạc 2 ngày, bé gái sống sót nhờ kỹ năng sinh tồn

Hai bé gái bị lạc đã được tìm thấy còn sống nhờ những kỹ năng sinh tồn mà chúng học được

7 kỹ năng sinh tồn ai cũng cần phải biết

Mắc kẹt trong đám cháy, ô tô lao xuống nước, bị điện giật, máy bay gặp sự cố,… là những tình huống không hiếm gặp. Các kỹ năng sống dưới đây có thể cứu bạn trong tình huống khẩn cấp ấy.