Ký ức kinh hoàng của nô lệ tình dục trong tay lính phát-xít Nhật

Sau khi tìm cách chạy trốn khỏi nhà thổ quân sự Nhật nhưng không thành, bà Guo đã phát điên và không thể có cuộc sống bình thường như trước.

Sau khi tìm cách chạy trốn khỏi nhà thổ quân sự Nhật nhưng không thành, bà Guo đã phát điên và không thể có cuộc sống bình thường như trước.

Khi mới 15 tuổi, bà Liu Mianhuan người Trung Quốc đã bị quân đội Nhật Bản bắt cóc ngay trước mặt mẹ. Theo lời kể của bà trong cuốn sách "Phụ nữ giải khuây Trung Quốc: Lời khai từ nô lệ tình dục của Đế quốc Nhật Bản", Liu bị cưỡng hiếp bởi ít nhất 5-6 người mỗi ngày và bởi chỉ huy vào buổi đêm.

{keywords}
Những hình ảnh được cho là chụp phụ nữ giải khuây Trung Quốc bị ép phục vụ cho lính Nhật trong Thế chiến II.

“Sự tra tấn khiến vùng kín của tôi bị nhiễm trùng và toàn thân tôi sưng lên. Phần dưới của tôi đau đến mức tôi không thể ngồi hoặc đứng”, Liu kể. “Vì không thể đi lại, khi tôi cần đi vệ sinh, tôi phải bò trên đất”.

Bà Chen Yabian thì bị sảy thai tới 8 lần.

Chen sinh ra ở quận Lingshui, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vào tháng 12 năm 1927. Bà bị quân Nhật bắt và đưa tới trại quân đội, theo một phóng sự của tờ China Daily. Bà Chen bị ép làm việc như nô lệ tình dục cho đến khi quân đội Nhật đầu hàng vào tháng 8 năm 1945.

Trong suốt thời gian này, Chen bị sảy thai 8 lần trong tổng cộng 9 lần mang thai. Trong đó, một số thai nhi chết trong bụng mẹ, một số sinh non.

{keywords}
Bà Chen Yabian, cựu nô lệ tình dục Trung Quốc, bị sảy thai 8 lần trong khi làm việc tại một nhà thổ quân sự Nhật

"Tôi liên tục bị lính Nhật cưỡng hiếp suốt đêm, có ít nhất 2-3 người và thậm chí 4-5 người một lần”, Chen kể. “Họ ép chúng tôi phải quan hệ tình dục ở nhiều tư thế khác nhau, khiến tôi đau như sắp chết”.

“Binh lính cứ liên tục đến và không bao giờ có thời gian nghỉ, đặc biệt là đối với tôi vì tôi còn rất trẻ vào thời điểm đó. Thậm chí tôi còn chưa có kinh nguyệt".

Theo Huffington Post, ước tính có tới 400.000 phụ nữ và trẻ em gái trên khắp châu Á đã bị bắt cóc và buộc phải phục vụ cho quân đội Nhật trong Thế chiến II. Nạn nhân đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, và những lãnh thổ do quân Nhật chiếm như Indonesia, Malaysia, Philippines...

Tuy không có con số chính xác nhưng các nhà sử học cho rằng có tới 200.000 người Trung Quốc bị ép làm nô lệ tình dục cho quân Nhật thời chiến, theo Reuters. Hiện chỉ có 15 người trong số họ còn sống, theo nhà nghiên cứu Liu Guangjian ở Bảo tàng Phụ nữ Giải khuây ở Nam Kinh, Trung Quốc.

Ông Liu nói rằng hệ thống phụ nữ giải khuây của quân đội phát xít Nhật là "cực kỳ vô nhân đạo và phá hủy tàn nhẫn phụ nữ". "Đây là chấn thương kép, cả thể chất và tinh thần, đặc biệt với những người phụ nữ còn sống. Vì họ phải đối mặt với phán xét của gia đình, bạn bè và hàng xóm sau chiến tranh", Liu nói. "Sống trong nền văn hoá bảo thủ, những người sống sót phải chịu áp lực và tổn thương to lớn”.

Tuy giờ đã được tự do, bà Yang Abu – một cựu nô lệ tình dục - lúc nào cũng cầm dao trong tay.

“Lính Nhật đến làng tìm tôi nhiều lần, biết rằng tôi là cô gái đẹp. Không tìm thấy tôi, họ dọa trưởng làng giao nộp tôi, nếu không họ sẽ giết tất cả mọi người”, bà Yang, người sinh năm 1922, kể với China Daily.

{keywords}
Bà Yang Abu lúc nào cũng để dao bên người

Bà Yang giờ vẫn gặp ác mộng về việc bị lính Nhật bắt cóc. Bà mài dao liên tục, nói rằng nếu không cầm dao trong tay, bà sẽ thấy rất sợ hãi.

Yang trở thành phụ nữ giải khuây cho quân Nhật vào năm 1942. Trong khoảng thời gian này, bà từng sinh con trai nhưng sau đó, con trai bà đã chết. Khi trở về quê hương vào năm 1945, bà phát hiện mình không thể có thai được nữa vì những màn tra tấn tàn bạo trong quá khứ.

Cuộc sống trong các nhà thổ quân sự Nhật Bản khủng khiếp đến mức nhiều phụ nữ thậm chí muốn tự tử.

Lin Shigu, người sinh năm 1920 tại làng Gangpo, tỉnh Hải Nam, bị quân đội Nhật bắt năm 19 tuổi. Lin từng gãy tay khi chống cự quân Nhật và nhiều lần cố gắng tự giết mình. "Họ tiếp tục hãm hiếp tôi ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu không vâng lời, họ sẽ đánh tôi”, Lin kể.

“Bạn phải làm theo bất cứ điều gì họ muốn, không được phép phản kháng. Không có con người nào có thể sống như vậy. Rất nhiều lần, tôi ước mình chết đi. Một lần tôi cố gắng dìm mình dưới sông nhưng bị kéo trở lại”.

{keywords}
Bà Lin đã nhiều lần muốn tự tử

Còn với Wang Gaihe, người sinh ra ở tỉnh Sơn Tây, lính Nhật đã giết chồng bà trước khi bắt cóc bà. “Điều đầu tiên lính Nhật làm sau khi đột nhập vào nhà tôi là bắn chết chồng tôi, sau đó lao vào và cưỡng hiếp tôi”, Wang nói. “Khi tôi chống cự, họ dùng súng đánh tôi ngất lịm. Tôi bị cưỡng hiếp ngay cả khi bất tỉnh”.

{keywords}
Với Wang Gaihe, người sinh ra ở tỉnh Sơn Tây, lính Nhật đã giết chồng bà trước khi bắt cóc bà.

Những chấn thương trong nhà thổ quân sự Nhật Bản để lại hậu quả lớn về mặt tinh thần. Một cựu nô lệ tình dục khác tên Guo Xicui đã phát điên sau khi cố gắng bỏ trốn 4 lần nhưng không thành.

Bà Guo bị bắt cóc năm 15 tuổi. Việc bị cưỡng hiếp và tra tấn thường xuyên khiến bà bị mắc nhiều bệnh. Sau khi Guo được đưa về nhà chữa trị, quân Nhật lại bắt bà lần nữa trong khi bà chưa kịp hồi phục. Guo liên tục tìm cách bỏ trốn nhưng thất bại. Và sau 4 lần như vậy, Guo phát điên.

{keywords}
Một cựu nô lệ tình duc khác tên Guo Xicui đã phát điên sau khi cố gắng bỏ trốn 4 lần nhưng không thành.

“Khi thấy cơ thể tôi không thể chịu được nữa, những người phụ nữ khác nói với tôi Hãy chạy trốn ngay bây giờ nếu không cô sẽ bị tra tấn đến chết ở đây”, Guo nói.

 “Phụ nữ giải khuây” là cụm từ ám chỉ phụ nữ và trẻ em gái bị quân đội Nhật Bản ép làm nô lệ tình dục trong Thế chiến 2. Theo các học giả, quân Nhật đã bắt cóc và buôn bán khoảng 400.000 phụ nữ giải khuây trên khắp châu Á. Sau khi chiến tranh kết thúc, những người sống sót kể lại trải nghiệm kinh hoàng của chính mình trong những nhà thổ quân sự đầy ám ảnh của quân Nhật. 

Theo Dân Việt

Mahatma Gandhi và 'Hành trình Muối' vĩ đại

Mahatma Gandhi và 'Hành trình Muối' vĩ đại

Ngày 12/3/1930, Mahatma Gandhi và một nhóm những người ủng hộ đã bắt đầu cuộc Hành trình Muối (Salt March) kéo dài gần 400km qua phía tây Ấn Độ.

Tổn thất kinh hoàng của cuộc chiến tàn khốc Iran-Iraq

Tổn thất kinh hoàng của cuộc chiến tàn khốc Iran-Iraq

Cuộc chiến Iran – Iraq kéo dài gần 8 năm hồi thập niên 1980 đã gây tổn thất vô cùng lớn cho cả hai nước, với tổng thiệt hại hơn 800 tỷ USD, thương vong hơn 1,5 triệu người. Ngày 11/3, hai bên tuyên bố ngừng bắn.

Giải mã ‘cổng địa ngục’ giữa thành phố cổ

Giải mã ‘cổng địa ngục’ giữa thành phố cổ

Hai ngàn năm trước, du khách cổ đại đổ xô tới ngôi đền Hy Lạp-La Mã ở thành phố cổ Hierapolis (tây nam Thổ Nhĩ Kỳ) nằm trên đỉnh một hang động được lan truyền là cánh cổng dẫn xuống địa ngục.

Ký ức rợn người về chiến dịch ném bom hủy diệt Tokyo

Ký ức rợn người về chiến dịch ném bom hủy diệt Tokyo

Vào một đêm sáng trời tháng 3/1945, hơn 300 máy bay ném bom B-29 của Mỹ đã tiến hành một trong những chiến dịch không kích gây tàn phá khủng khiếp nhất trong lịch sử nhằm vào Tokyo.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ra đời như thế nào?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ra đời như thế nào?

Khởi nguồn từ một cuộc đình công của các nữ công nhân ở thành phố New York (Mỹ), Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã thực sự trở thành ngày hội của phái đẹp trên toàn thế giới.

 

 

tin nổi bật

Những tội lỗi khiến cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc lĩnh án tử hình

Tòa án thành phố Trường Xuân, Trung Quốc hôm nay (22/9) đã tuyên án tử hình đối với cựu Bộ trưởng Tư pháp Phó Chính Hoa vì tội nhận hối lộ và lách luật.

Những con số ấn tượng về lễ tang Nữ hoàng Anh

Các sự kiện xung quanh lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II kéo dài trong 10 ngày. Các nghi lễ quốc tang chính thức diễn ra ở thủ đô London lúc 11h giờ địa phương (17h giờ Việt Nam) hôm nay, 19/9.

Nhìn lại 20 bức ảnh ít được biết tới về thảm kịch khủng bố 11/9

Sau 21 năm sự kiện 11/9, hãy cùng nhìn lại những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc ít được biết tới trước, trong và sau khi cuộc tấn công xảy ra ở nước Mỹ.

Nữ hoàng Anh và nước Nga: từ phi hành gia Yuri Gagarin đến Tổng thống Putin

Trong suốt 70 năm trị vì nước Anh, Nữ hoàng Elizabeth II đã từng gặp 3 nhà lãnh đạo Liên Xô và Nga, cùng các nhân vật nổi tiếng khác.

Quy trình kế vị ngai vàng Anh của vị quân vương mới diễn ra thế nào?

Ngay sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, con trai bà -  Thái tử Charles trở thành Vua của Vương quốc Anh.

Nữ hoàng Anh Elizabeth và tình bạn với 13 vị Tổng thống Mỹ

Nữ hoàng Elizabeth II đã gặp gỡ 13 vị Tổng thống Mỹ trong suốt cuộc đời của mình, phản ánh mối quan hệ chặt chẽ giữa Anh và Mỹ trong 70 trị vì của nữ hoàng.

Vì sao các quán karaoke ở Nhật hiếm khi xảy ra hỏa hoạn?

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phát triển nở rộ ở Nhật nhưng ít khi để xảy ra những sự cố lớn, chẳng hạn như hỏa hoạn gây chết người.

Bí ẩn "chuyến bay ma" lang thang qua nhiều nước rồi đâm xuống biển Baltic

Một máy bay tư nhân cất cánh từ phía nam Tây Ban Nha rồi bay qua một nửa châu Âu mà không có ai trong buồng lái đã đâm xuống biển Baltic tối qua (4/9).

Vịt Donald, sĩ quan đặc biệt của quân đội Mỹ

Là một nhân vật hoạt hình vô cùng nổi tiếng, nhưng ít người biết rằng, vịt Donald từng có quãng thời gian 43 năm phục vụ trong quân đội Mỹ.

Những thảm họa hàng không kinh hoàng do chim gây ra

Từ lâu các loài chim đã trở thành mối đe dọa đối với ngành hàng không. Nhiều vụ tai nạn thảm khốc của ngành hàng không do loài chim gây ra.

Những con số lột tả tổn thất của Ukraine sau 6 tháng xung đột với Nga

Ước tính sơ bộ của các cơ quan Liên Hợp Quốc và tổ chức quốc tế đã phản ánh mức độ tổn thất của Ukraine sau 6 tháng xảy ra xung đột quân sự với Nga.

Những siêu vũ khí được Mỹ bí mật gửi cho Ukraine

Tuy không chính thức công khai nhưng Mỹ có thể đã cung cấp Hệ thống Tên lửa chiến thuật lục quân và tên lửa chống bức xạ tốc độ cao cho Ukraine.

Hé lộ thủ đoạn của các nhóm buôn người, cưỡng ép lao động ở Đông Nam Á

Lực lượng an ninh ở Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam đã mở các chiến dịch quy mô để giải cứu công dân và triệt phá những đường dây buôn người, lừa đảo cưỡng ép lao động ở Đông Nam Á.

Uy lực loại tên lửa Nga đối trọng với hệ thống HIMARS của Mỹ

Vũ khí của Nga dưới đây được coi là ‘đối trọng’ với Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) do Mỹ sản xuất.

Tính ưu việt của xe chiến đấu hạng nhẹ Mỹ trang bị cho Ukraine

Xe chiến đấu hạng nhẹ (LSV) trước đây chỉ được sử dụng hạn chế trong các đơn vị tác chiến đặc biệt Mỹ.