Theo đại diện Lafooco, logo Lafooco kể câu chuyện về hạt điều Việt với triết lý kinh doanh được gửi gắm qua thiết kế. Chữ A được đẩy lên cao nhằm khẳng định chất lượng hàng đầu của sản phẩm. Tâm huyết “làm điều bằng cả trái tim” được lồng ghép trong biểu tượng hạt điều hình trái tim ở chữ cuối cùng của tên thương hiệu, thể hiện mục tiêu phát triển bền vững, tận tâm với khách hàng, người tiêu dùng, người lao động và người nông dân.

Lafooco - hạt điều Việt Nam chuyển mình hướng ra thị trường quốc tế với thương mại điện tử xuyên biên giới

Để tiến xa hơn, Lafooco đã mạnh dạn thay đổi hoàn toàn cách làm nông nghiệp truyền thống: lắng nghe thị hiếu của người dùng để chuyển mình sang dòng sản phẩm organic, tìm hiểu thị hiếu của khách hàng để mở rộng danh mục sản xuất với các dòng sản phẩm hạt điều tẩm vị và trái cây sấy tốt cho sức khỏe, không ngại thử nghiệm nền tảng kinh doanh như thương mại điện tử xuyên biên giới.

Nông sản chất lượng không ngại thị trường khó tính

Xuất phát tại Long An, sản xuất và kinh doanh nhân điều thường là khởi điểm và trọng tâm của Lafooco khi thành lập vào năm 1985. Tuy nhiên, nhận thấy đã đến lúc chuyển đổi sang sản xuất, kinh doanh thành phẩm điều rang chiên, tẩm vị, bổ sung giá trị và hướng đến phân khúc cao cấp, Lafooco từng bước chuyển mình tăng cường sản lượng và tỷ trọng các sản phẩm chế biến sâu từ năm 2018. 

Mở rộng danh mục sản phẩm với đa dạng chọn lựa từ Lafooco cho khách hàng “xuyên biên giới”

Song song với việc phát triển phân khúc hạt điều chế biến giá trị gia tăng, Lafooco đặt ra quyết tâm tạo sự thay đổi cho ngành điều trong nước bằng việc định hướng và quy hoạch sản xuất hạt điều hữu cơ, mở rộng đường vươn ra biển lớn.

Hạt điều Lafooco vươn ra biển lớn 

Bên cạnh các kênh phân phối truyền thống, Lafooco đẩy mạnh tìm kiếm khách hàng thông qua các nền tảng thương mại trực tuyến. Ngoài ra, không chỉ xuất khẩu truyền thống, công ty xuất khẩu B2C online để tiếp cận trực tiếp khách hàng quốc tế một cách chủ động. Lafooco chọn Amazon để thực hiện chiến lược tiếp cận thị trường quốc tế thông qua thương mại điện tử. 

Ông Nguyễn Đức Tân - Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị của Lafooco tự tin về triển vọng của hạt điều Lafooco xuất khẩu online cùng Amazon

Ông Nguyễn Đức Tân - Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị của Lafooco cho biết: “Chúng tôi tìm thấy điểm chung giữa Amazon & Lafooco đó là đặt khách hàng làm trọng tâm để tạo ra nhiều chọn lựa sản phẩm và chất lượng tốt hơn mỗi ngày. Lafooco xác định thời gian đầu chính là lúc để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu và nâng cao uy tín của nông sản Việt trong mắt người dùng quốc tế.”

Theo ông Tân, với tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ Amazon Global Selling Việt Nam, Lafooco đã đăng ký chương trình Amazon Brand Registry để được bảo hộ và phát triển thương hiệu. Bên cạnh đó, Lafooco cũng sử dụng dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA - Fulfillment by Amazon) để các thủ tục, quy trình đóng gói, giao hàng, chăm sóc khách hàng được Amazon phụ trách, giảm tối đa thời gian cho khâu hậu cần, vận chuyển cho các đối tác bán hàng. 

Ông Tân cũng cho biết sau 2 tuần mở bán trên Amazon, Lafooco ghi nhận những kết quả kinh doanh tích cực. Trong tương lai, Lafooco hướng đến mục tiêu tăng trưởng 20% đối với thị trường Amazon.

Câu chuyện của hạt điều Lafooco góp một phần vào bức tranh toàn cảnh của ngành nông sản Việt Nam: chọn hướng đi gắn với chất lượng sản phẩm, chọn tầm nhìn tạo bước ngoặc cho ngành chứ không chỉ cho doanh nghiệp, thử sức xuyên biên giới trực tuyến chứ không khép mình ở mô hình truyền thống, chọn thị trường khó để nâng năng lực cạnh tranh và tạo đà để “vượt sân nhà, ra biển lớn”.  

Doãn Phong