hạt điều

Cập nhập tin tức hạt điều

Không chỉ nhập siêu, ngành điều còn xin hạ chỉ tiêu xuất khẩu xuống còn 3,2 tỷ USD, tức giảm 600 triệu USD so với kế hoạch đề ra hồi đầu năm.

100 container hạt điều xuất sang Italia 'suýt mất trắng' về với khổ chủ

Ngày 30/5, những container hạt điều còn lại trong số 35 container hàng bị mất kiểm soát chứng từ gốc hồi đầu tháng 3 đều được tòa trả lại cho các công ty Việt Nam.

Món hàng Việt chiếm Top đầu thế giới đang mất dần thị phần tại Trung Quốc

Xuất khẩu hạt điều Việt sang thị trường Trung Quốc giảm 51,6% trong 4 tháng năm 2022. Thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc giảm từ 95,62% trong quý I/2021 xuống 76,27% trong quý I/2022.

Tìm ra 'kẻ giấu mặt' nghi lừa đảo 100 container hạt điều xuất sang Italy

Người mua hàng khả năng cao chính là kẻ lừa đảo trong vụ 36 container hạt điều mất kiểm soát. Người này "chiếm đoạt bộ chứng từ gốc bằng cách bất hợp pháp nào đó mà chưa trả tiền cho người bán".

'Vua tiêu' kể chuyện suýt bị lừa 3 triệu USD và điểm giống vụ 100 container hạt điều

"Vua hồ tiêu" Phan Minh Thông khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu phải tìm hiểu kỹ khách hàng, ngân hàng nhờ thu ở nước ngoài, đặc biệt cảnh giác với những đơn hàng lớn từ các đối tác mới tiếp xúc.

Nghi án 100 container hạt điều đi Italy bị lừa: Gửi công hàm đề nghị điều tra

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã xác minh thông tin, Việt Nam gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Cảnh sát, Tài chính và các cơ quan chức năng của Italy đề nghị nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

Bàn tay tội phạm trong vụ mất sạch giấy tờ lô hàng Việt xuất khẩu 162 tỷ

Trong quá trình vận chuyển, 36 container điều đã bị mất sạch giấy tờ gốc. Hiệp hội Điều Việt Nam cho rằng, có sự xuất hiện của bàn tay tội phạm trong sự việc.

Bất ngờ vượt Mỹ, Trung Quốc, hàng Campuchia ùn ùn đổ về Việt Nam

Các mặt hàng nông sản Campuchia như hạt điều, hạt tiêu, thóc, chuối, xoài... đang ồ ạt sang Việt Nam. Campuchia bất ngờ vượt qua Mỹ, Trung Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu nông sản nhiều nhất vào nước ta trong 8 tháng qua.

Hạt điều Việt Nam khẳng định vị thế tại thị trường Nga

Ngành điều Việt Nam khẳng định được vị trí nhà cung cấp số 1 tại Nga nhờ nguồn cung ổn định, chất lượng đảm bảo.

 

 

Diễn biến bất thường từ Campuchia, thế mạnh Việt Nam tụt đáy

Lượng hạt điều nhập khẩu tăng cao bất thường, đặc biệt là khối lượng nhập từ Campuchia còn tăng tới 576,8%. Trong khi, giá điều nội địa giảm kỷ lục.

Hàng ngoại đổ về, đặc sản Việt giảm giá kỷ lục, dân kêu lỗ nặng

Ba tháng đầu năm nay, lượng điều nhập khẩu về Việt Nam tăng tới 174% về khối lượng và tăng gần 172% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi, giá điều tại các nhà vườn ở nước ta đang giảm mạnh, nông dân lo thua lỗ.

Hạt điều dùng cho gia súc đem bán cho người dùng

Toàn bộ số lượng nhân hạt điều được phát hiện đều là sản phẩm không bảo đảm chất lượng dùng cho người, bị thải loại để sử dụng cho chế biến thức ăn gia súc.

Hạt điều thải loại gắn mác điều Bình Phước: Gian lận trắng trợn, ngành điều 'bó tay'

Bất chấp Hiệp hội Điều Việt Nam cảnh báo, hạt điều kém chất lượng vẫn được vô tư rao bán...

Hạt điều giá rẻ 100.000 đồng/6 hộp

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện rầm rộ quảng cáo bán hạt điều với giá "siêu rẻ", tuy nhiên nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng đều không rõ ràng.

Hạt điều rang muối 100.000 đồng 3kg là hàng thải loại, nhái điều Bình Phước

Loại hạt điều giá siêu rẻ, kém chất lượng đang được rao bán tràn lan trên mạng khiến Hội điều Bình Phước phải lên tiếng cảnh báo.

Ăn thử hạt điều siêu rẻ: Ngon đấy nhưng không ngồi "soi" từng hạt thì coi chừng

Dạo 1 vòng các hội nhóm bán hàng trên Facebook, không khó để bắt gặp hàng loạt bài đăng livestream bán loại hạt điều này với những lời quảng cáo đậm chất 'ngon – bổ - rẻ'.

‘Thủ phủ’ điều Bình Phước có thêm nhà máy chế biến 120 tấn/ngày

Thủ phủ hạt điều Bình Phước có thêm động lực phát triển khi mới khánh thành một nhà máy chế biến khủng với công suất 120 tấn/ngày.

Cảnh giác với hạt điều siêu rẻ trên mạng

Gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều clip quảng cáo, rao bán hạt điều với giá 100.000 đồng/4 hộp (2kg). Khi hỏi về chất lượng mặt hàng này, chính người bán cũng không dám đảm bảo vì nhiều lý do...

Đột biến: Trung Quốc tăng mua hạt điều, mở nhà máy dọc biên giới VN

Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu hạt điều sang Trung Quốc trong tháng 4/2019 tăng 92,6% về lượng và tăng 54% về trị giá, đạt trên 4 nghìn tấn, trị giá 31,4 triệu USD.

Loại côn trùng nguy hiểm vào Việt Nam, ông chủ ngồi trên 'chảo lửa'

Doanh nghiệp nhập khẩu hạt điều từ châu Phi như đang ngồi trên “chảo lửa” vì hạt điều bị tắc tại cảng do Cục Bảo vệ thực vật bất ngờ thay đổi quy định kiểm dịch, gây trở ngại và tổn thất cho các doanh nghiệp.