hạt điều

Cập nhập tin tức hạt điều

Các quốc gia ồ ạt nhập khẩu hạt điều Việt Nam

Việt Nam vẫn giữ vị thế là nhà cung cấp điều nhân số 1 thế giới khi các quốc gia đang ồ hạt nhập khẩu mặt hàng này của Việt Nam. Đặc biệt, Trung Quốc đã chi lượng tiền lớn để mua hạt điều từ nước ta trong 8 tháng qua.

Toàn cầu 'thắt lưng buộc bụng', loạt thế mạnh tỷ USD hạ mục tiêu xuất khẩu

Lạm phát khiến người tiêu dùng toàn cầu phải “thắt lưng buộc bụng” để cân đối chi tiêu. Nhiều nông sản vốn là thế mạnh tỷ USD của Việt Nam gặp khó, phải hạ mục tiêu xuất khẩu.

Giảm ăn hàng Việt, Trung Quốc chi tiền gấp 40 lần mua loại hạt này của Campuchia

Dù vẫn là thị trường chính nhưng thời gian qua, Trung Quốc đang giảm nhập khẩu hạt điều từ Việt Nam. Đáng chú ý, quốc gia 1,4 tỷ dân lại tăng mua mặt hàng này của Campuchia với số tiền gấp 40 lần cùng kỳ năm ngoái.

3 doanh nghiệp Việt cùng bị dính vào một phi vụ lừa đảo quốc tế?

3 container với 3 mặt hàng xuất khẩu khác nhau của các doanh nghiệp Việt có khả năng đã bị lừa. Hàng bị lấy đi nhưng tiền chưa nhận được.

Việt Nam chi 1,73 tỷ USD mua 1,36 triệu tấn hạt điều

Trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam chi gần 1,73 tỷ USD mua 1,36 triệu tấn hạt điều. Ngành hàng thế mạnh này của Việt Nam tiếp tục kéo dài chuỗi ngày nhập siêu.

Việt Nam chi hơn 1 tỷ USD trong 4 tháng để nhập khẩu một loại hạt

Hơn 1 tỷ USD là số tiền Việt Nam chi ra để nhập khẩu hạt điều trong 4 tháng đầu năm 2023.

Cú xoay chiều lịch sử, ngành hàng tỷ USD chao đảo từ ngôi số 1 thế giới

Chiếm vị trí số 1 thế giới về sản lượng điều nhân xuất khẩu gần hai thập kỷ, song cú xoay chiều lịch sử từ xuất siêu thành nhập siêu khiến ngành điều Việt Nam chao đảo.

Ăn bao nhiêu hạt điều để giảm được cân?

Hạt điều là thực phẩm giàu dinh dưỡng và ăn ở mức độ vừa phải bạn có thể giảm cân, bảo vệ tim mạch, trí não của mình.

Hai tháng chi 360 triệu USD mua một loại hạt, Việt Nam quay lại thời nhập siêu

Chỉ trong vòng 2 tháng, Việt Nam chi tới hơn 360 triệu USD mua hạt điều, trong đó nhập từ Campuchia tăng mạnh so với cùng kỳ. Ngành điều của nước ta chính thức quay lại thời kỳ nhập siêu.

Ngành hàng tỷ USD chấm dứt chuỗi 10 năm tăng trưởng

Năm 2022, ngành điều Việt Nam đã mất mạch tăng trưởng xuất khẩu trong giai đoạn 10 năm (2011-2021). Trong năm 2023, mặt hàng tỷ USD này cũng đặt chỉ tiêu tăng trưởng ở mức thấp.

Lafooco và hành trình chinh phục thương mại điện tử xuyên biên giới

Từ sản xuất và kinh doanh nhân điều, Lafooco mở rộng sang chế biến nông sản giá trị gia tăng, thúc đẩy trồng và sản xuất hạt điều organic, đồng thời tiếp cận thị trường quốc tế thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.

Sữa nhân điều Richer Milk ‘chào sân’ thị trường Việt Nam

Sữa nhân điều Richer Milk được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ Bình Phước - vùng trồng điều hàng đầu cả nước.

Đang chiếm top 1 thế giới, thế mạnh Việt Nam đột ngột xin giảm thành tích

Không chỉ nhập siêu, ngành điều còn xin hạ chỉ tiêu xuất khẩu xuống còn 3,2 tỷ USD, tức giảm 600 triệu USD so với kế hoạch đề ra hồi đầu năm.

100 container hạt điều xuất sang Italia 'suýt mất trắng' về với khổ chủ

Ngày 30/5, những container hạt điều còn lại trong số 35 container hàng bị mất kiểm soát chứng từ gốc hồi đầu tháng 3 đều được tòa trả lại cho các công ty Việt Nam.

Món hàng Việt chiếm Top đầu thế giới đang mất dần thị phần tại Trung Quốc

Xuất khẩu hạt điều Việt sang thị trường Trung Quốc giảm 51,6% trong 4 tháng năm 2022. Thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc giảm từ 95,62% trong quý I/2021 xuống 76,27% trong quý I/2022.

Tìm ra 'kẻ giấu mặt' nghi lừa đảo 100 container hạt điều xuất sang Italy

Người mua hàng khả năng cao chính là kẻ lừa đảo trong vụ 36 container hạt điều mất kiểm soát. Người này "chiếm đoạt bộ chứng từ gốc bằng cách bất hợp pháp nào đó mà chưa trả tiền cho người bán".

'Vua tiêu' kể chuyện suýt bị lừa 3 triệu USD và điểm giống vụ 100 container hạt điều

"Vua hồ tiêu" Phan Minh Thông khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu phải tìm hiểu kỹ khách hàng, ngân hàng nhờ thu ở nước ngoài, đặc biệt cảnh giác với những đơn hàng lớn từ các đối tác mới tiếp xúc.

Nghi án 100 container hạt điều đi Italy bị lừa: Gửi công hàm đề nghị điều tra

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã xác minh thông tin, Việt Nam gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Cảnh sát, Tài chính và các cơ quan chức năng của Italy đề nghị nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

Bàn tay tội phạm trong vụ mất sạch giấy tờ lô hàng Việt xuất khẩu 162 tỷ

Trong quá trình vận chuyển, 36 container điều đã bị mất sạch giấy tờ gốc. Hiệp hội Điều Việt Nam cho rằng, có sự xuất hiện của bàn tay tội phạm trong sự việc.

Bất ngờ vượt Mỹ, Trung Quốc, hàng Campuchia ùn ùn đổ về Việt Nam

Các mặt hàng nông sản Campuchia như hạt điều, hạt tiêu, thóc, chuối, xoài... đang ồ ạt sang Việt Nam. Campuchia bất ngờ vượt qua Mỹ, Trung Quốc trở thành quốc gia xuất khẩu nông sản nhiều nhất vào nước ta trong 8 tháng qua.