Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay, chọn nơi gửi tiết kiệm

Cuối tháng 4 này, lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng đồng loạt giảm. Tuy nhiên, các ngân hàng lại tăng ưu đãi dành cho khách hàng gửi tiền online. Vì vậy, người có tiền nhàn rỗi vẫn có thể chọn được ngân hàng gửi hưởng lãi suất cao.

Lãi suất gửi tiền tại quầy cao nhất 8,3%

Biểu lãi suất của 30 ngân hàng thương mại trong nước vào ngày 26/4 đối với khách hàng cá nhân gửi trực tiếp tại quầy được niêm yết quanh mức 0,1%-8,3% tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng.

Tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng, lãi suất gửi tại quầy dao động từ 0,1-0,5%/năm.

Ở kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất gửi tại quầy dao động từ 4,1-4,75%. Trong đó, rất nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiền tại quầy cho các kỳ hạn 1-5 tháng ở mức 4,75%, như: Nam A Bank, Maritime Bank, Bảo Việt, Bắc Á bank, Đông Á bank, SCB, VIB, Oceanbank, ABBank, MSB,... Khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước (gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV) vẫn luôn có mức lãi suất thấp nhất. Agribank, VietinBank và BIDV đưa ra mức lãi suất 4,3-4,7% với kỳ hạn 1-5 tháng, còn Vietcombank áp dụng mức lãi suất tiền tiết kiệm tại quầy thấp nhất, 4,1% cho kỳ hạn 1 tháng và 4,5% cho kỳ hạn 3 tháng.

{keywords}
Lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng đồng loạt giảm. 

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng dao động từ 4,9-7,5%, cao nhất thuộc về ngân hàng NCB, với mức 7,50%, tiếp đến là ngân hàng Bắc Á với 7,4%. Nhóm 4 "ông lớn" ngân hàng đều áp dụng mức 4,9-5,1% cho kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy.

Với kỳ hạn 9-12 tháng, lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng có sự chênh lệch đáng kể, dao động từ 4,9-8%. Trong đó, NCB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy cao nhất, với 7,55% cho kỳ hạn 9 tháng và 8% với kỳ hạn 12 tháng.

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 18 tháng tại quầy dao động từ 6,6-8,15%. NCB vẫn là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy cao nhất ở kỳ hạn này, với mức 8,15%. Nhóm Big 4 có mức lãi suất thấp nhất, từ 6,6-6,8%.

Với kỳ hạn 24 tháng, lãi suất huy động tại quầy ở quanh mức 6,6-8,3%/năm. Trong đó, NCB có lãi suất là 8,3%; SCB có lãi suất 8,25% cho khách hàng gửi tại quầy ở kỳ hạn này. Khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước vẫn áp dụng mức 6,6-6,8% ở kỳ hạn này.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 36 tháng tại quầy dao động từ 6,3-8,56%/năm. Mức lãi suất niêm yết cao nhất tại quầy ở kỳ hạn này đang là 8,56%, được áp dụng tại NCB. Nhóm Big 4 đưa ra mức lãi suất tiền gửi tại quầy ở kỳ hạn này là 6,3%-6,9%.

Tăng ưu đãi tiết kiệm online

Cuối tháng 4 này, hình thức tiết kiệm online được nhiều ngân hàng ưu đãi tăng lãi suất cho khách hàng. Ở một số ngân hàng, chênh lệch giữa lãi suất tiết kiệm online và lãi suất tiết kiệm tại quầy ở cùng kỳ hạn hiện tới hơn 1 điểm %.

{keywords}
Hình thức tiết kiệm online được nhiều ngân hàng ưu đãi tăng lãi suất.

Khảo sát tại các ngân hàng vào ngày 26/4 cho thấy, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến dao động quanh mức 0,1-8,56%, tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng.

Với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng, lãi suất gửi online dao động từ 0,1-0,5%.

Mức lãi suất huy động kỳ hạn 1-5 tháng được niêm yết trong khoảng 4,3-4,75%. Trong đó, có nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiền trực tuyến cho các kỳ hạn 1-5 tháng ở mức chạm trần 4,75%, như: Bắc Á bank, Bảo Việt, Đông Á bank, ACB, Nam A Bank, SCB, VIB, Oceanbank, ABBank, MSB, Maritime Bank,... Nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước hiện áp dụng lãi suất thấp hơn cho hình thức gửi tiền online ở kỳ hạn dưới 6 tháng, từ 4,3-5%.

Với kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm online, mức lãi suất có sự chênh lệch đáng kể giữa các ngân hàng, từ 4,9-8,21%. Trong đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là ngân hàng đang áp dụng lãi suất tiết kiệm online cao nhất cho kỳ hạn 6 tháng ở mức 8,21%. Còn lãi suất kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm online tại nhóm ngân hàng Big 4 chỉ ở mức 4,9-5,4%.

Với các kỳ hạn dài, lãi suất tiết kiệm online của các nhà băng cũng khá cạnh tranh.

Ở kỳ hạn 12 tháng, SCB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi online, đạt mức 8,66%/năm. Bám đuổi rất sát vẫn là Nam A Bank với mức 8,3%. Nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước niêm yết mức lãi suất 6,5-7,1%/năm cho kỳ hạn này.

Với kỳ hạn 18 tháng, lãi suất tiết kiệm online của các nhà băng cũng được niêm yết bằng hoặc cao hơn một chút so với kỳ 12 tháng. Trong đó, dẫn đầu vẫn là ngân hàng SCB với mức 8,76%/năm. 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước áp dụng mức lãi suất 6,6-7%.

Ở kỳ hạn dài hơn như 24 tháng và 36 tháng cho hình thức gửi online, đa số các nhà băng đều giữ nguyên hoặc thậm chí là giảm lãi suất. Trong đó, SCB vẫn là ngân hàng có lãi suất cao nhất là 8,56%/năm. Nhóm Big 4 chỉ đạt mức lãi suất 6,3-7,1%.

Anh Tuấn

tin nổi bật

Giá vàng miếng diễn biến lạ

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (28/11) có diễn biến lạ khi tăng nhẹ ở chiều mua vào nhưng giảm khá mạnh ở chiều bán ra. Mức tăng, giảm giữa 2 chiều của giá vàng miếng hôm nay cũng không đồng nhất.

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bứt phá, VN-Index lấy lại mốc 1.000 điểm

Nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, chứng khoán và thép bứt phá trong phiên giao dịch 28/11. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm tỷ USD nhờ cổ phiếu Vingroup hồi phục.

Lãi suất qua đêm tăng, Ngân hàng Nhà nước trở lại bơm ròng trên thị trường mở

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền trên thị trường mở trong tuần từ 21-25/11 sau khi lãi suất qua đêm tăng và không còn ở mức tiệm cận với lãi suất liên ngân hàng trên thị trường nước Mỹ. Tỷ giá cũng tiếp tục giảm.

Giá vàng hôm nay 28/11: Vàng bán ra giá giảm mạnh

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, nhà đầu tư đang trong nghe ngóng diễn biến giá vàng trong bối cảnh đồng USD có dấu hiệu suy yếu. Giá bán ra vàng trong nước cũng giảm mạnh.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Qua thời đỉnh cao, nữ đại gia hàng đầu Việt Nam gặp khó

Doanh nghiệp của nữ đại gia hàng đầu Việt Nam triển vọng không còn tích cực khi thế giới thay đổi trái ngược hẳn với đợt bùng nổ trước đó. Trong nước, tình hình cũng khá khó khăn với lãi suất tăng mạnh.

Tài sản bốc hơi hàng tỷ USD, 'ông lớn' tháng 3 lần giải trình

Biến động tiêu cực của một số cổ phiếu gần đây khiến nhiều “ông lớn” liên tiếp phải giải trình trong lúc vốn hóa bốc hơi hàng tỷ USD.

Giá vàng hôm nay 27/11: Kết thúc tuần ít biến động

Giá vàng thế giới và trong nước tuần qua không có biến động nhiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giảm tốc độ tăng lãi suất.

Giá vàng hôm nay 26/11: Vàng thế giới, trong nước 'dắt tay' cùng giảm

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần giảm nhẹ gần như không đáng kể bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Giá vàng trong nước giảm sâu hơn, lên tới 100.000 đồng/lượng.

Dù thắng lớn, doanh nghiệp của 'nữ hoàng vàng bạc' Cao Thị Ngọc Dung vẫn tiềm ẩn rủi ro

Dù kết quả kinh doanh của PNJ thắng lớn trong quý III, nhưng với dự báo giá vàng giảm từ nay đến sang năm 2023, có thể doanh nghiệp của bà Cao Thị Ngọc Dung phải đối mặt với rủi ro về lợi nhuận.

Bộ 3 cổ phiếu tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, VN-Index vọt lên trên 971 điểm

Bộ 3 cổ phiếu Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép tiếp tục tăng trong phiên chiều và là trụ đỡ giúp VN-Index tăng điểm mạnh.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tăng mạnh mùa cao điểm, vượt 10%/năm

Các ngân hàng liên tục điều chỉnh biểu lãi suất huy động, thậm chí thay đổi theo từng ngày. Mức lãi suất huy động 10%/năm quay trở lại tại một số nhà băng.

Bất ngờ một 'ông lớn' ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Chiều muộn ngày 24/11, Vietcombank phát đi thông báo giảm hàng loạt lãi suất cho vay VND nhằm hỗ trợ khách hàng năm 2022.

Giá vàng hôm nay 25/11: Vàng đứng yên, giá neo ở mức cao

Giá vàng hôm nay 25/11 trên thị trường thế giới tăng giá khá mạnh sau khi Fed phát tín hiệu có thể sớm điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Chất lượng quản trị trên HNX: Thiếu vắng nhiều doanh nghiệp lớn

Danh sách các doanh nghiệp công bố thông tin minh bạch và quản trị tốt nhất trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thiếu vắng nhiều gương mặt lớn, trong đó có Thaiholdings của Bầu Thụy, nhiều công ty chứng khoán, bất động sản...