Lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay, chọn nơi gửi tiết kiệm

Cuối tháng 4 này, lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng đồng loạt giảm. Tuy nhiên, các ngân hàng lại tăng ưu đãi dành cho khách hàng gửi tiền online. Vì vậy, người có tiền nhàn rỗi vẫn có thể chọn được ngân hàng gửi hưởng lãi suất cao.

Lãi suất gửi tiền tại quầy cao nhất 8,3%

Biểu lãi suất của 30 ngân hàng thương mại trong nước vào ngày 26/4 đối với khách hàng cá nhân gửi trực tiếp tại quầy được niêm yết quanh mức 0,1%-8,3% tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng.

Tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng, lãi suất gửi tại quầy dao động từ 0,1-0,5%/năm.

Ở kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất gửi tại quầy dao động từ 4,1-4,75%. Trong đó, rất nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiền tại quầy cho các kỳ hạn 1-5 tháng ở mức 4,75%, như: Nam A Bank, Maritime Bank, Bảo Việt, Bắc Á bank, Đông Á bank, SCB, VIB, Oceanbank, ABBank, MSB,... Khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước (gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV) vẫn luôn có mức lãi suất thấp nhất. Agribank, VietinBank và BIDV đưa ra mức lãi suất 4,3-4,7% với kỳ hạn 1-5 tháng, còn Vietcombank áp dụng mức lãi suất tiền tiết kiệm tại quầy thấp nhất, 4,1% cho kỳ hạn 1 tháng và 4,5% cho kỳ hạn 3 tháng.

{keywords}
Lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng đồng loạt giảm. 

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng dao động từ 4,9-7,5%, cao nhất thuộc về ngân hàng NCB, với mức 7,50%, tiếp đến là ngân hàng Bắc Á với 7,4%. Nhóm 4 "ông lớn" ngân hàng đều áp dụng mức 4,9-5,1% cho kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy.

Với kỳ hạn 9-12 tháng, lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm tại quầy của các ngân hàng có sự chênh lệch đáng kể, dao động từ 4,9-8%. Trong đó, NCB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy cao nhất, với 7,55% cho kỳ hạn 9 tháng và 8% với kỳ hạn 12 tháng.

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 18 tháng tại quầy dao động từ 6,6-8,15%. NCB vẫn là ngân hàng có lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy cao nhất ở kỳ hạn này, với mức 8,15%. Nhóm Big 4 có mức lãi suất thấp nhất, từ 6,6-6,8%.

Với kỳ hạn 24 tháng, lãi suất huy động tại quầy ở quanh mức 6,6-8,3%/năm. Trong đó, NCB có lãi suất là 8,3%; SCB có lãi suất 8,25% cho khách hàng gửi tại quầy ở kỳ hạn này. Khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước vẫn áp dụng mức 6,6-6,8% ở kỳ hạn này.

Trong khi đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 36 tháng tại quầy dao động từ 6,3-8,56%/năm. Mức lãi suất niêm yết cao nhất tại quầy ở kỳ hạn này đang là 8,56%, được áp dụng tại NCB. Nhóm Big 4 đưa ra mức lãi suất tiền gửi tại quầy ở kỳ hạn này là 6,3%-6,9%.

Tăng ưu đãi tiết kiệm online

Cuối tháng 4 này, hình thức tiết kiệm online được nhiều ngân hàng ưu đãi tăng lãi suất cho khách hàng. Ở một số ngân hàng, chênh lệch giữa lãi suất tiết kiệm online và lãi suất tiết kiệm tại quầy ở cùng kỳ hạn hiện tới hơn 1 điểm %.

{keywords}
Hình thức tiết kiệm online được nhiều ngân hàng ưu đãi tăng lãi suất.

Khảo sát tại các ngân hàng vào ngày 26/4 cho thấy, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến dao động quanh mức 0,1-8,56%, tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng.

Với tiền gửi không kỳ hạn và kỳ hạn dưới 1 tháng, lãi suất gửi online dao động từ 0,1-0,5%.

Mức lãi suất huy động kỳ hạn 1-5 tháng được niêm yết trong khoảng 4,3-4,75%. Trong đó, có nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiền trực tuyến cho các kỳ hạn 1-5 tháng ở mức chạm trần 4,75%, như: Bắc Á bank, Bảo Việt, Đông Á bank, ACB, Nam A Bank, SCB, VIB, Oceanbank, ABBank, MSB, Maritime Bank,... Nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước hiện áp dụng lãi suất thấp hơn cho hình thức gửi tiền online ở kỳ hạn dưới 6 tháng, từ 4,3-5%.

Với kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm online, mức lãi suất có sự chênh lệch đáng kể giữa các ngân hàng, từ 4,9-8,21%. Trong đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là ngân hàng đang áp dụng lãi suất tiết kiệm online cao nhất cho kỳ hạn 6 tháng ở mức 8,21%. Còn lãi suất kỳ hạn 6 tháng khi gửi tiền tiết kiệm online tại nhóm ngân hàng Big 4 chỉ ở mức 4,9-5,4%.

Với các kỳ hạn dài, lãi suất tiết kiệm online của các nhà băng cũng khá cạnh tranh.

Ở kỳ hạn 12 tháng, SCB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi online, đạt mức 8,66%/năm. Bám đuổi rất sát vẫn là Nam A Bank với mức 8,3%. Nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước niêm yết mức lãi suất 6,5-7,1%/năm cho kỳ hạn này.

Với kỳ hạn 18 tháng, lãi suất tiết kiệm online của các nhà băng cũng được niêm yết bằng hoặc cao hơn một chút so với kỳ 12 tháng. Trong đó, dẫn đầu vẫn là ngân hàng SCB với mức 8,76%/năm. 4 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước áp dụng mức lãi suất 6,6-7%.

Ở kỳ hạn dài hơn như 24 tháng và 36 tháng cho hình thức gửi online, đa số các nhà băng đều giữ nguyên hoặc thậm chí là giảm lãi suất. Trong đó, SCB vẫn là ngân hàng có lãi suất cao nhất là 8,56%/năm. Nhóm Big 4 chỉ đạt mức lãi suất 6,3-7,1%.

Anh Tuấn

tin nổi bật

'Ông lớn' ngân hàng bắt đầu 'đua' tăng lãi suất

Sau khi Ngân hàng Nhà nước nâng lãi suất điều hành, 3 ông lớn ngân hàng vốn nhà nước bắt đầu tham gia cuộc đua lãi suất.

Giá vàng giảm mạnh bất thường, bỏ xa mốc 66 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng hôm nay (27/9) giảm tới 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua, mất mốc 66 triệu/lượng. Tuy giảm mạnh nhưng giá vàng miếng trong nước vẫn đắt hơn giá vàng thế giới tới gần 19 triệu đồng/lượng.

VCCI đề xuất miễn toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) góp ý với Bộ Tài chính xem xét nghiên cứu, đánh giá tác động của chính sách miễn giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng xăng.

Giá vàng hôm nay 27/9: Vàng xuống đáy, mất mốc 66 triệu đồng/lượng

Trong phiên, giá vàng thế giới nhen nhóm tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên, tín hiệu tích cực của nhiều thị trường khác khiến vàng khó có thể lấy lại được sức mạnh.

Hậu vụ gian dối nghìn tỷ, Gỗ Trường Thành của ông Mai Hữu Tín bị phạt

Gỗ Trường Thành bị phạt vì báo cáo tài chính sai, dù doanh nghiệp này được doanh nhân nổi tiếng Mai Hữu Tín tham gia vào tái cơ cấu và giải quyết hậu quả vụ gian dối nghìn tỷ dưới thời cha con ông Võ Trường Thành.

Bảng Anh xuống thấp kỷ lục, sắp ngang giá USD; đồng euro tiếp tục lao dốc

Đồng bảng Anh lao dốc liên tục và xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm qua, sắp ngang giá với đồng USD. Trong khi đó, euro đã thấp hơn đồng bạc xanh. Giá USD trong nước lên gần 23.900 đồng.

Chủ tịch tai tiếng, kiểm toán tháo chạy, cổ đông ngồi trên lửa

Nhiều công ty kiểm toán tháo chạy, không cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tai tiếng, khiến các cổ đông lo lắng khi giá cổ phiếu tụt giảm không thấy đáy.

Gần 56 nghìn tỷ đồng bị hút ròng, nhà đầu tư chứng khoán thêm lo ngại

Nỗi lo gia tăng trên thị trường chứng khoán sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng mạnh lãi suất điều hành và hút ròng gần 56 nghìn tỷ đồng trên thị trường mở trong tuần qua. Tin xấu dồn dập khiến dòng tiền bắt đáy dè chừng.

Có gì ở ‘Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022’ VietinBank?

VietinBank tiên phong ứng dụng “ngân hàng mở” trong hoạt động. Với năng lực, dịch vụ vượt trội, ngân hàng này vừa được The Asian Banker vinh danh giải “Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022”.

Đầu tư mua vàng, ba năm có khoản tiền cho con học đại học

Nhiều gia đình có một khoản tài chính cho con vào đại học sau khi lập kế hoạch tích lũy từ việc mua vàng.

Tuần khốc liệt, nỗi sợ hãi bao trùm thế giới, sàn 50 nghìn tỷ USD sụt giảm

Thị trường tài chính toàn cầu rúng động. Chứng khoán Mỹ trải qua một tuần khốc liệt với chỉ số công nghiệp Dow Jones xác lập đáy mới sau khi Fed tăng mạnh lãi suất và phát đi tín hiệu cứng rắn chưa từng có.

Giá vàng hôm nay 25/9: Tuần tiếp theo giảm giá

Giá vàng thế giới chốt tuần giảm giá tiếp theo trong bối cảnh lãi suất tăng tác động tới USD và lợi suất trái phiếu.

Triển vọng u ám, vàng lao dốc về 46 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh những tác động của tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (FED). Theo các chuyên gia, vàng thế giới có thể về mức 1.650 USD/ounce (khoảng 46 triệu đồng/lượng).

Tăng lãi suất để ổn định tỷ giá, hóa giải tâm lý 'kỳ vọng lạm phát'

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất để ổn định tỷ giá, giữ giá trị đồng VND, qua đó kiềm chế lạm phát. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, NHNN điều hành ổn định chứ không điều hành cố định về tỷ giá.

Giá vàng hôm nay 24/9: USD neo cao, vàng giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh USD vẫn giữ ở mức cao. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất gây tác động xấu tới giá vàng.