Làm kem, bánh eat clean đón mùa lễ cuối năm

Độc giả Phan Ngân Hà chia sẻ loạt công thức làm món tráng miệng hấp dẫn, phù hợp cho tín đồ eat clean nhâm nhi để tận hưởng không khí Giáng sinh sớm.

{keywords}
Sở hữu kênh video trực tuyến, chuyên chia sẻ công thức chế biến các món eat clean.

Với mong muốn cải thiện thể chất, Ngân Hà đã theo đuổi chế độ ăn lành mạnh (eat clean) được gần 3 năm.

Luôn đổi mới thực đơn eat clean là bí quyết giúp kích thích sự ngon miệng.

Sau khi giảm cân thành công và nhận thấy cách ăn uống khoa học này đem đến nhiều lợi ích cho bản thân, Hà quyết định eat clean lâu dài.

Nữ sinh chia sẻ để có một thực đơn eat clean phong phú, bản thân thường dựa trên công thức gốc và chọn lọc, thay thế những nguyên liệu chế biến tốt cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, Ngân Hà còn giao lưu, học hỏi công thức từ những bạn bè, anh chị có kinh nghiệm và tham gia các diễn đàn trên mạng xã hội để thêm cảm hứng đổi mới món ăn.

Ngân Hà nhấn mạnh eat clean là phong cách ăn uống lành mạnh, không phải ăn kiêng. Do đó, bạn đừng nên quá khắt khe mà phải thoải mái trong quá trình chế biến, thưởng thức.

Chế độ này ưu tiên thực phẩm sạch, chế biến đơn giản và giữ nguyên bản chất tự nhiên của thực phẩm.

Nhân dịp Giáng sinh đến gần, Ngân Hà bật mí cách làm bánh trứng nướng, kem hoặc bánh chocolate để tín đồ duy trì chế độ ăn sạch có một bữa tiệc nhẹ cuối năm đầy sự tươi mới.

Kem chocolate vani

Nguyên liệu

300 g chuối

2 hộp sữa chua không đường

100 ml sữa tươi không đường

Bột cacao

Sốt chocolate không đường

Hạt hạnh nhân

Cách làm

Bóc vỏ chuối, cắt từng khoanh nhỏ và bỏ vào túi bọc thực phẩm, cấp đông khoảng 4-6 tiếng.

Sau khi chuối có độ cứng nhất định, cho vào máy xay và đổ thêm sữa chua không đường, sữa tươi không đường.

Xay hỗn hợp trên đến khi sánh mịn, đổ một nửa ra khuôn.

Nếu muốn làm vị kem chocolate, cho bột cacao vào phần hỗn hợp chuối, sữa chua không đường và sữa tươi không đường (còn lại trong máy xay) rồi xay lại lần 2.

Cấp đông các hỗn hợp trên để có phần kem mát lạnh.

Thưởng thức

Múc kem 2 vị ra ly, thêm sốt chocolate không đường và rắc hạnh nhân rồi nhâm nhi.

Bánh chocolate

Nguyên liệu

100 g yến mạch

50 g bột cacao

1 quả trứng gà

80 ml sữa tươi không đường

100 g sữa chua không đường

30 g đường ăn kiêng

Tinh chất vani

5 g bột nở

Cách làm

Xay yến mạch đến khi thành bột mịn.

Trộn đều phần bột khô gồm bột yến mạch, bột cacao, bột nở, đường ăn kiêng. (Nếu không muốn vị bánh quá đắng, bạn có thể giảm lượng bột cacao và tăng lượng bột yến mạch).

Chuẩn bị hỗn hợp ướt gồm sữa tươi không đường, sữa chua không đường, trứng gà và tinh chất vani rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt và trộn đến khi sánh mịn.

Đổ hỗn hợp trên ra khuôn nhôm (có lót sẵn giấy nến).

Cho khay bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở mức nhiệt 170 độ C trong 20 phút.

Làm phần kem: Cho đậu hũ non, chuối, sữa chua không đường, đường ăn kiêng vào máy xay và xay mịn hỗn hợp.

Đặt bánh đã nướng ra đĩa, đổ hỗn hợp kem vừa xay phủ đều mặt bánh.

Trang trí bánh theo sở thích là hoàn thành.

Bánh trứng nướng

Nguyên liệu

350 ml sữa tươi không đường

50 g bột bắp

30 g đường ăn kiêng

2 lòng đỏ trứng gà

Cách làm

Trộn đều hỗn hợp sữa tươi không đường, bột bắp, lòng đỏ trứng gà, đường ăn kiêng.

Sau khi khuấy tan, bắc hỗn hợp lên bếp trên mức lửa vừa, tiếp tục khuấy đều.

Khi hỗn hợp gần sệt lại, cần khuấy nhanh tay hơn để tránh bị vón cục.

Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Lấy khuôn bánh ra, cắt làm 6 phần, phết lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh.

Cho khay bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng ở mức 170 độ C trong 20 phút là hoàn thành.

Theo Zing

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Cá hồi và cơm nguội kết hợp nước tương, kim chi, bơ và mayonnaise là món ăn tạo thành xu hướng trên các trang mạng xã hội. Chỉ mất 15 phút, bạn đã hoàn thành công thức này.

tin nổi bật

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng

Bánh bông lan dừa nướng làm thế này thì cực tốt cho sức khỏe mà không hề khó hay phức tạp chút nào.

Món mì gánh Dan Dan nổi tiếng Tứ Xuyên

Phiên bản mì gánh Dan Dan nổi tiếng vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc) dưới đây đã được giảm độ cay để phù hợp với nhiều người hơn.

Cách nấu canh rong biển không tanh

Món canh rong biển thanh mát có tính giải nhiệt cao thường được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực.

Dầu ép lạnh - xu hướng nấu ăn mới cho bữa cơm gia đình

Sử dụng dầu ép lạnh từ các loại hạt là cách các gia đình lựa chọn để có bữa ăn vừa lành mạnh, vừa giàu dưỡng chất. Vậy cách dùng dầu ép lạnh như thế nào để cả gia đình tận hưởng trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá từ các loại hạt?

Sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam ‘100 món ăn từ tôm hùm’

Ngày 30 - 31/7, Lễ hội Tôm Hùm lần thứ I - năm 2022 sẽ diễn ra tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc

Cá basa kho vừa ngon vừa dễ làm, bạn nhớ lưu lại công thức nha.