Làm kem, bánh eat clean đón mùa lễ cuối năm

Độc giả Phan Ngân Hà chia sẻ loạt công thức làm món tráng miệng hấp dẫn, phù hợp cho tín đồ eat clean nhâm nhi để tận hưởng không khí Giáng sinh sớm.

{keywords}
Sở hữu kênh video trực tuyến, chuyên chia sẻ công thức chế biến các món eat clean.

Với mong muốn cải thiện thể chất, Ngân Hà đã theo đuổi chế độ ăn lành mạnh (eat clean) được gần 3 năm.

Luôn đổi mới thực đơn eat clean là bí quyết giúp kích thích sự ngon miệng.

Sau khi giảm cân thành công và nhận thấy cách ăn uống khoa học này đem đến nhiều lợi ích cho bản thân, Hà quyết định eat clean lâu dài.

Nữ sinh chia sẻ để có một thực đơn eat clean phong phú, bản thân thường dựa trên công thức gốc và chọn lọc, thay thế những nguyên liệu chế biến tốt cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, Ngân Hà còn giao lưu, học hỏi công thức từ những bạn bè, anh chị có kinh nghiệm và tham gia các diễn đàn trên mạng xã hội để thêm cảm hứng đổi mới món ăn.

Ngân Hà nhấn mạnh eat clean là phong cách ăn uống lành mạnh, không phải ăn kiêng. Do đó, bạn đừng nên quá khắt khe mà phải thoải mái trong quá trình chế biến, thưởng thức.

Chế độ này ưu tiên thực phẩm sạch, chế biến đơn giản và giữ nguyên bản chất tự nhiên của thực phẩm.

Nhân dịp Giáng sinh đến gần, Ngân Hà bật mí cách làm bánh trứng nướng, kem hoặc bánh chocolate để tín đồ duy trì chế độ ăn sạch có một bữa tiệc nhẹ cuối năm đầy sự tươi mới.

Kem chocolate vani

Nguyên liệu

300 g chuối

2 hộp sữa chua không đường

100 ml sữa tươi không đường

Bột cacao

Sốt chocolate không đường

Hạt hạnh nhân

Cách làm

Bóc vỏ chuối, cắt từng khoanh nhỏ và bỏ vào túi bọc thực phẩm, cấp đông khoảng 4-6 tiếng.

Sau khi chuối có độ cứng nhất định, cho vào máy xay và đổ thêm sữa chua không đường, sữa tươi không đường.

Xay hỗn hợp trên đến khi sánh mịn, đổ một nửa ra khuôn.

Nếu muốn làm vị kem chocolate, cho bột cacao vào phần hỗn hợp chuối, sữa chua không đường và sữa tươi không đường (còn lại trong máy xay) rồi xay lại lần 2.

Cấp đông các hỗn hợp trên để có phần kem mát lạnh.

Thưởng thức

Múc kem 2 vị ra ly, thêm sốt chocolate không đường và rắc hạnh nhân rồi nhâm nhi.

Bánh chocolate

Nguyên liệu

100 g yến mạch

50 g bột cacao

1 quả trứng gà

80 ml sữa tươi không đường

100 g sữa chua không đường

30 g đường ăn kiêng

Tinh chất vani

5 g bột nở

Cách làm

Xay yến mạch đến khi thành bột mịn.

Trộn đều phần bột khô gồm bột yến mạch, bột cacao, bột nở, đường ăn kiêng. (Nếu không muốn vị bánh quá đắng, bạn có thể giảm lượng bột cacao và tăng lượng bột yến mạch).

Chuẩn bị hỗn hợp ướt gồm sữa tươi không đường, sữa chua không đường, trứng gà và tinh chất vani rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt và trộn đến khi sánh mịn.

Đổ hỗn hợp trên ra khuôn nhôm (có lót sẵn giấy nến).

Cho khay bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở mức nhiệt 170 độ C trong 20 phút.

Làm phần kem: Cho đậu hũ non, chuối, sữa chua không đường, đường ăn kiêng vào máy xay và xay mịn hỗn hợp.

Đặt bánh đã nướng ra đĩa, đổ hỗn hợp kem vừa xay phủ đều mặt bánh.

Trang trí bánh theo sở thích là hoàn thành.

Bánh trứng nướng

Nguyên liệu

350 ml sữa tươi không đường

50 g bột bắp

30 g đường ăn kiêng

2 lòng đỏ trứng gà

Cách làm

Trộn đều hỗn hợp sữa tươi không đường, bột bắp, lòng đỏ trứng gà, đường ăn kiêng.

Sau khi khuấy tan, bắc hỗn hợp lên bếp trên mức lửa vừa, tiếp tục khuấy đều.

Khi hỗn hợp gần sệt lại, cần khuấy nhanh tay hơn để tránh bị vón cục.

Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Lấy khuôn bánh ra, cắt làm 6 phần, phết lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh.

Cho khay bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng ở mức 170 độ C trong 20 phút là hoàn thành.

Theo Zing

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise

Cá hồi và cơm nguội kết hợp nước tương, kim chi, bơ và mayonnaise là món ăn tạo thành xu hướng trên các trang mạng xã hội. Chỉ mất 15 phút, bạn đã hoàn thành công thức này.

tin nổi bật

Cách làm thịt kho măng đơn giản, ngon miệng

Hướng dẫn cách làm thịt kho măng thơm ngon, đậm đà cho các bà nội trợ. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.

Lẩu riêu cua, món ăn từ ‘tâm’ của ông chủ yêu Hà Nội

Không còn mộc mạc quê mùa, các món ăn làm từ cua đồng giờ đã đường hoàng đi vào nhà hàng, quán ăn, góp phần làm phong phú danh mục ẩm thực của Hà Nội.

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM

Những chiếc bánh bao hình ông già Tuyết được bán giá 13.000 đồng trên một chiếc xe nhỏ ở quận 3, (TP.HCM) thu hút nhiều người dân tìm đến mua về ăn thử nhân dịp Giáng sinh.

Thương nhớ sá sùng Quảng Ninh

Trong số nhiều món ăn của Quảng Ninh, du khách đặc biệt ấn tượng với sá sùng, đặc trưng rất riêng của vùng biển Vân Đồn.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Cách làm thịt kho đậu đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM

Mỗi sáng, hàng xôi nhỏ gồm các loại xéo, ngô, cốm chế biến theo hương vị Bắc của gia đình ông Tuấn (quận Tân Bình, TP.HCM) bán trên vỉa hè tấp nập khách ra vào nhờ giá cả hợp lý.

Cách làm chả nấm chiên giòn kiểu Thái

Nếu chưa có ý tưởng nào cho thực đơn hôm nay, người nội trợ có thể thử làm chả nấm bào ngư chiên giòn. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút để chế biến.

Hà Nội và TP.HCM là 2 điểm đến tiếp theo của Michelin Guide

Lần đầu tiên, các thẩm định viên của Michelin Guide ghé thăm Hà Nội và TP.HCM để đánh giá chất lượng các cơ sở ăn uống tại đây.

Đi tàu hỏa trải nghiệm food tour Hải Phòng

Một nhóm bạn trẻ đi tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng thưởng thức food tour gồm đủ các món như nem cua bể, bánh đa cua, bánh đúc Tàu, nem chua... với 500.000 đồng trong một ngày.

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hoà quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.