làm việc online

Cập nhập tin tức làm việc online

Mô hình làm việc “Lựa chọn có trách nhiệm” (Choices with Responsibility) của Novartis mang đến sự linh hoạt, năng động và hiệu quả dù người lao động “bị động” về nơi ở hay phương tiện đi lại trong đại dịch Covid-19.

Nhân viên sales mùa dịch: Mời rạc cổ họng gọi được 10 khách, 'hỏng'... 9

Hơn chục khách hàng đồng ý tham gia hội nghị trực tuyến của công ty, nhưng đến giờ chị Minh Anh (TPHCM) "méo mặt" vì chỉ kéo được duy nhất một người vào... Zoom.

Làm việc từ xa sau đại dịch Covid-19

Phương thức làm việc từ xa đang ngày càng phổ biến, và trong tương lai sẽ trở thành xu hướng chung cho hầu hết doanh nghiệp trên toàn cầu.

Kiểm soát bản thân khi làm việc tại nhà

Kiểm soát bản thân khi làm việc tại nhà

Kiểm soát bản thân khi làm việc tại nhà

Sự bùng phát mới vào tháng 4 vừa qua đã khiến các DN phải nhanh chóng chuyển sang ‘chế độ’ làm việc tại nhà.

Nhiều người trẻ kiệt sức, muốn bỏ việc trong đại dịch Covid-19

Đây là kết quả khảo sát được thực hiện bởi Microsoft. Theo đó, phần lớn các nhân viên đều đang gặp khó khăn trong công việc và có ý định nghỉ việc giữa thời đại dịch.

8 cách cân bằng khi làm việc từ xa

Tránh biến “làm việc tại nhà” trở thành làm việc 24/7 hoặc để việc nhà ảnh hưởng các công việc chính thức, bạn cần những giải pháp tạo ranh giới giữa công việc và cuộc sống đời thường.

5 việc cần làm để xây dựng mối quan hệ nghề nghiệp qua mạng

Các mối quan hệ ngoài đời cũng như qua mạng internet đều cần dành thời gian, công sức để đảm bảo kết nối xã hội cũng như thu nhập, kể cả khi bạn không rời nhà.

Edunetwork nói gì khi thành lập công ty ở Việt Nam giữa mùa dịch COVID-19

Mô hình giáo dục trực tuyến Edunetwork ra mắt tại Việt Nam, cung cấp các khoá học kết hợp kinh doanh online, mang đến giải pháp vừa học, vừa làm ưu việt trong mùa dịch.

Bí quyết để làm việc online hiệu quả

Khi làm việc tại nhà trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bạn sẽ cần nỗ lực gấp nhiều lần để giữ nề nếp, đảm bảo hiệu suất như khi làm việc tại văn phòng.

Smartphone pin 'khủng' giúp làm việc online hiệu quả

Với các smartphone có pin khủng như Galaxy M11, việc livestream bán hàng online hay chạy xe công nghệ trở nên thuận lợi hơn. Dung lượng pin lớn cũng phù hợp để cho học sinh, sinh viên, dân văn phòng sử dụng cả ngày không bị gián đoạn.

Bí quyết làm việc online hiệu quả từ xa

Trong bối cảnh hiện nay, làm việc từ xa, tại nhà đã trở nên quen thuộc và là xu hướng. Câu hỏi lớn được đặt ra là liệu làm việc/học tập tại nhà có hiệu quả như ở văn phòng/ở trường hay không và cần làm gì để tạo cảm hứng?

 

Doanh nghiệp cần làm gì để thành công với mô hình làm việc từ xa?

- Theo các chuyên gia, mô hình làm việc từ xa qua mạng mang lại nhiều lợi ích. Song để nó trở thành lựa chọn lâu dài, hiệu quả, doanh nghiệp cần thay đổi ngay tư duy lãnh đạo.

Giảm 50% lương lãnh đạo, sếp chi thêm tiền lo ăn ở cho gia đình nhân viên

 Các DN áp dụng nhiều giải pháp bảo vệ người lao động trong đại dịch Covid-19 như: sếp tự động giảm 50% lương của mình, chuyển lao động vào ở ký túc xá có hỗ trợ tiền ăn cho cả gia đình.

Cơ hội cạnh tranh sòng phẳng của doanh nghiệp nội trong rủi ro của môi trường mạng

Số lượng người dùng Zoom đã tăng từ 10 triệu lên 200 triệu chỉ trong 3 tháng, nhưng tất cả đã thành công cốc bởi những sự cố không ngờ. Đó cũng là rủi ro của chính môi trường mạng. 

Rủi ro tiềm ẩn khi họp trực tuyến: Cơ hội của nền tảng nội?

 Số lượng người dùng Zoom đã tăng từ 10 triệu lên 200 triệu chỉ trong 3 tháng, nhưng tất cả đã thành công cốc bởi những sự cố không ngờ. Đó cũng là rủi ro của chính môi trường mạng. 

Cách ly ở nhà, lương 25 triệu vợ chồng trẻ không tiêu 1 xu

Được làm việc online ở nhà mùa dịch, chúng tôi tranh thủ bán đồ quê nên hai tháng nay toàn bộ khoản lương 25 triệu/tháng đều gửi tiết kiệm, không tiêu đến 1 xu.

Sếp tổng ở ẩn làm nông, đi bán bia và... thi chống đẩy

Tưởng rảnh rỗi hơn trong mùa dịch Covid-19, song nhiều giám đốc công ty du lịch, lữ hành còn bận rộn hơn ngày thường. Ngoài lo tái cơ cấu công ty, họ còn tranh thủ làm những việc mình yêu thích mà trước đây chưa thể thực hiện.  

Đối phó với thời điểm nhạy cảm mà tin tặc thường lợi dụng, khai thác thông tin

Bộ tài liệu chú trọng vào hướng dẫn chi tiết quy trình thiết lập các chuẩn mực an toàn cho quá trình trao đổi thông tin, dữ liệu giữa người lao động khi làm việc từ xa.

Doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi từ chương trình “Làm việc từ xa, đẩy lùi Corona”?

Nhấn mạnh chương trình “Làm việc từ xa, đẩy lùi Corona” là hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vượt khó, đại diện Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cho rằng, các doanh nghiệp nhỏ và vừa được hưởng lợi lớn nhất từ chương trình này.