Ngay tại sự kiện, cả 6 startup đã được quỹ Insignia Ventures Partners rót vốn đầu tư 50.000 USD.

Màn trình diễn của các “chiến binh khởi nghiệp”

Từ 192 người đăng ký, chỉ có 41 người qua bài kiểm tra và phỏng vấn được tham gia huấn luyện tại TFI và trong số đó, chỉ có 7 học viên tốt nghiệp. Đây là những “chiến binh” đã vượt qua quy trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe với các mentor (huấn luyện viên) hàng đầu tại TFI.

7 Founder nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình TFI khoá 7

Tại lễ tốt nghiệp, 7 founder đã lần lượt thuyết trình gọi vốn cho 6 startup với những giải pháp công nghệ giúp giải quyết các bài toán kinh doanh hiện nay. Đó là Cheep Cheep - ứng dụng cung cấp vé và dịch vụ du lịch; Clavis Aurea – giải pháp quản lý tài sản doanh nghiệp; Drone Pro – giải pháp giao vận đường không; Gigantec Media – nền tảng quảng cáo ngoài trời; TelePro – “Uber” trong lĩnh vực TeleMarketing; và cuối cùng là Recruitery – nền tảng công nghệ trong lĩnh vực tuyển dụng.

Nguyễn Đình Cương, Founder của Clavis Aurea trong phần thuyết trình tại sự kiện

Các Founder sẽ có 4 phút để trình bày về mô hình doanh nghiệp và 6 phút để trả lời những câu hỏi từ các nhà đầu tư. Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các founder trẻ đã tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để thuyết phục hơn 40 Quỹ đầu tư hàng đầu và nhận về rất nhiều điểm tuyệt đối.

Đại diện các Quỹ đầu tư cho điểm sau phần thuyết trình và phản biện của founder Recruitery

Startup ký kết nhận đầu tư 50.000USD ngay trong lễ tốt nghiệp

Ngay sau phần thuyết trình tại lễ tốt nghiệp, các founder đã ngồi vào bàn ký kết thoả thuận đầu tư với Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners. Đây là lần đầu tiên tại Đông Nam Á, 100% startup tốt nghiệp một chương trình tăng tốc khởi nghiệp ngay lập tức nhận được khoản đầu tư 50.000 USD.

Đại diện Insignia Ventures Partners ký kết đầu tư 50.000 USD với TelePro - 1 trong 6 startup tốt nghiệp TFI khóa 7.

Ông YingLan Tan, đại diện Insignia Ventures Partners cho biết: “Insignia đã có những thương vụ hợp tác cùng TFI tốt đẹp trước đó. TFI đang làm rất tốt trong việc ươm mầm những startup trẻ ở Việt Nam. Việc đầu tư 50 ngàn đô sẽ chỉ là bước khởi đầu, trong quá trình hợp tác nếu thuận lợi chúng tôi hoàn toàn có thể đầu tư thêm. Con số có thể lên tới vài triệu đô”.

TFI là chương trình huấn luyện khởi nghiệp ra đời năm 2011 dưới sự kết hợp của Tổ hợp giáo dục Topica Edtech Group và Founder Institute - chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon với 115 chi nhánh trên toàn thế giới

Qua 7 năm hoạt động, chương trình đã tổ chức tốt nghiệp cho hơn 80 startup với số vốn huy động thành công lên đến 40 triệu USD. Tổng định giá các công ty đạt 300 triệu USD. TFI được bình chọn là một trong các “lò luyện startup” lớn nhất Đông Nam Á. Các thế hệ học viên TFI sau tốt nghiệp đạt được thành công, truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp như: Appota, Logivan, Hoa yêu thương, Beeketing, Monkey Junior, Kyna,…