lao động thất nghiệp

Cập nhập tin tức lao động thất nghiệp

Ngăn làn sóng sa thải lao động

Trong 5 tháng đầu năm có tới 500 nghìn lao động bị mất việc, thôi việc, giảm giờ làm tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Số lao động bị sa thải tăng cao nên cần các giải pháp hỗ trợ kịp thời để “cứu” doanh nghiệp và người lao động.

Hà Nội: Lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng 36% do cắt giảm việc làm

Do cắt giảm việc làm tiếp tục gia tăng nên 5 tháng đầu năm lượng người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Hà Nội tăng 36% so với cùng kỳ.

Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên toàn cầu sẽ tăng lên 73 triệu người trong năm nay

Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), tổng số thanh niên thất nghiệp trên toàn thế giới dự kiến là 73 triệu người vào năm 2022.

400.000 người mất việc làm trong 3 tháng qua

Ông Phạm Hoài Nam, Vụ trưởng Thống kê dân số và Lao động, Tổng cục Thống kê cho biết trong quý II, cả nước vẫn còn hơn 8 triệu người từ 15 tuổi trở lên chịu tác động tiêu cực của dịch (giảm 8,9 triệu người so với quý trước).

Tổng công ty Đường sắt lỗ nặng, hàng nghìn lao động phải nghỉ việc

Hoạt động vận tải của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) gần như 'tê liệt' do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến người lao động không có việc làm, nhiều trường hợp phải nghỉ việc không lương.

Số người thất nghiệp năm 2020 có thể tăng 25-30% so với năm ngoái

Thông tin được đưa ra tại hội thảo “Lấy ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015” do Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức ngày 6/11.

 

Người làm khoa học, tăng tuổi hưu thế nào?

“Nếu tăng ngay một lúc lên 5 tuổi sẽ gây áp lực rất lớn cho việc làm, do vậy chỉ nên nâng lên 2 tuổi đối với cả nam và nữ...”.