Đàn bà chọn chồng thì đàn ông cũng chọn vợ, thu nhập của tôi trên 10 triệu, đáp ứng được yêu cầu của em đấy nhưng đừng mơ tôi chọn em làm vợ!

Chia sẻ của độc giả Phùng Ái Linh ở Hà Nội “Đàn ông lương 8 triệu đừng cố làm quen tôi” đã nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả. Phần lớn độc giả cho rằng, tư tưởng của Ái Linh về tình yêu, hôn nhân quá thực dụng. Với suy nghĩ như vậy, hạnh phúc không thể bền lâu.

Đàn ông cũng chọn vợ!

Các đấng mày râu cho rằng, đúng là đàn ông “yêu bằng mắt” nhưng khi cưới vợ, họ cũng có những tiêu chí nhất định chứ không chỉ xinh đẹp là đủ. Người phụ nữ đẹp nhưng có tư tưởng yêu thực dụng như Ái Linh sẽ chỉ có thể làm người yêu, người tình chứ họ sẽ không cưới làm vợ.

Độc giả Vinh Nguyễn bày tỏ: “Lương tôi trên 10 triệu đấy, đủ đáp ứng yêu cầu của cô Ái Linh này. Nhưng chắc chắn tôi không chọn vợ có tư tưởng thực dụng như cô”.

“Đồng ý rằng thời buổi hiện đại có thể suy nghĩ thực tế về tình yêu và hôn nhân, đòi hỏi bạn đời của mình phải có công việc, thu nhập tương xứng với mình là chính đáng. Tuy nhiên, suy nghĩ thực dụng như Ái Linh thì xin lỗi, dù tôi có là anh kỹ sư nghèo ế vợ thì cũng không màng bận tâm đến cô”, độc giả Thanh Nguyễn tiếp lời.

“Ông kiếm khoảng 1 ngàn đô/tháng thì cưới bạn chứ ông 5 ngàn, 10 ngàn đô/tháng, kiếm tiền đàng hoàng, không bất chính thì chắc chắn không chọn bạn đâu. Bạn được chọn thì đàn ông cũng chọn, hãy nhớ điều đó”, độc giả Nam Anh nói.

Độc giả Như Thế thì cho rằng, tìm người “có tương lai” để lấy làm chồng không có gì là sai. Nhưng tiền không nên là tiêu chí duy nhất để chọn đối tượng kết hôn.

“Lấy một người đàn ông thu nhập bình thường nhưng chăm chỉ làm ăn, biết kiếm tiền và lo lắng cho gia đình, chăm sóc vợ con hơn nhiều một người đàn ông lắm tiền mà đi công tác tối ngày chứ. Tiền không bao giờ là đủ, và với tư tưởng ăn bám chồng của bạn, một ngày nào đó ông chồng phá sản bạn sẽ làm thế nào? Tìm người đàn ông mới? Lúc đó nhan sắc đã tàn phai thì em là khó”, anh Thế nói.

{keywords}

"Suy nghĩ thực dụng như Ái Linh thì xin lỗi, dù tôi có là anh kỹ sư nghèo ế vợ thì cũng không màng bận tâm đến cô" (ảnh minh họa)

Lấy vì tiền, hạnh phúc có bền lâu?

Nhiều ý kiến cho rằng, không nhất thiết phải lấy chồng giàu mới hạnh phúc. Ngược lại, chồng giàu quá có khi lại là mối họa cho hạnh phúc lứa đôi.

“Chắc bạn chỉ muốn ăn chơi, không chịu lao động nên mới nghĩ đến lấy một ông chồng thật giàu. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Chồng giàu thì lắm gái theo, muốn kiếm được nhiều tiền thì hay đi công tác. Nằm trong chăn mới biết chăn có rận, bạn ạ”, độc giả Minh Hằng chia sẻ.

“Dân số Việt Nam còn 80% là nông dân, người khá giả chỉ tập trung ở đô thị, tất cả cô gái đều giống bạn thì trai Việt ế hết hay sao. Quan trọng là chọn được người phù hợp với mình. Muốn hạnh phúc thì nên tự chủ kinh tế, chứ nhăm nhe lấy chồng giàu để hưởng thụ thì hạnh phúc không thể bền được đâu” độc giả Quỳnh Mai nói thêm.

Độc giả Lệ Hằng thì kể hậu quả của việc muốn lấy chồng giàu từ chính câu chuyện của người bạn thân của mình: “Cô bạn thân của tôi cũng cao ráo, xinh đẹp nên không bao giờ để ý đến các anh trai nghèo. Cô kết hôn với một ông chồng giàu, lấy chồng xong ăn sung mặc sướng thật. Nhưng 3 năm sau thì lôi nhau ra tòa ly hôn vì cô này không chịu được tính lăng nhăng và vô trách nhiệm với gia đình của chồng. Tiền trong tài khoản rất nhiều nhưng cô muốn tiêu gì đều phải xin phép chồng, lúc mới cưới thì chiều chuộng ghê lắm. Sau rồi thì ông ta chỉ nhăm nhe chiều gái bên ngoài, tuần 7 ngày thì có đến 5 ngày ăn cơm ngoài không về nhà. Bạn cứ cân nhắc đi nhé”.

“Có câu "không ai nắm tay đến sáng", hay "trời không cho ai hết mà cũng không lấy đi hết của ai bao giờ". Bạn cho rằng cuộc sống của bạn bây giờ là hạnh phúc, nhưng với người khác nó thật nực cười và đáng thương. Như tôi, một cô gái chắc xinh không thua bạn, công việc chắc không thua bạn, điều kiện gia đình chắc chắn hơn bạn, nhưng tôi vui vì cùng bạn trai tôi nai lưng ra làm việc và tích lũy cho tương lai, bằng hai bàn tay của mình.

Vui lắm, những khi chúng tôi bên nhau trong một căn nhà nhỏ mà chúng tôi tự góp tiền mua chung cho tổ ấm sắp tới, dù nhà bố mẹ tôi và bố mẹ anh rất rộng, ít nhất như nhà bạn trai bạn. Mỗi người một quan niệm về hạnh phúc. Tôi thích hạnh phúc truyền thống hơn. Tôi thích là chính tôi, và được chính mình trải nghiệm cuộc sống của mình. Mọi thứ ngoại thân đều phù du. Cái qúy giá nhất của chúng tôi là chính con người chúng tôi trao cho nhau”, độc giả Hoài Linh bày tỏ.

K. Minh (tổng hợp)