lương

Cập nhập tin tức lương

Lương chủ tịch tập đoàn nhà nước cao nhất 70 triệu/tháng

Lương của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị cao nhất là 70 triệu đồng; thành viên Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, trưởng ban kiểm soát cao nhất 60 triệu đồng.

Tiến sĩ có thể được trả lương cao nhất 30 triệu/tháng

Các đơn vị tuyển dụng đề xuất trả lương cho nhân lực có trình độ tiến sĩ cao nhất 30 triệu/tháng, trình độ đại học 15 triệu đồng/tháng.

Giảng viên buôn bất động sản, bán hàng online vì 'việc phụ cho thu nhập chính'

Chịu nhiều áp lực, thu nhập thấp khiến không ít giảng viên dành thời gian đi buôn bất động sản, bán hàng online... Kết quả là công việc chính đem lại thu nhập phụ, trong khi công việc phụ đem lại thu nhập chính.

9 nhóm đối tượng được tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ 1/7

Chính phủ vừa ban hành nghị định ngày 14/5 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Từ ngày 1/7/2023, áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng cho 9 nhóm đối tượng.

Ngành nào có triển vọng tăng lương trong năm 2023?

Trong 5 nhóm ngành phổ thông được tuyển dụng trực tuyến, shipper đang có mức tiền lương cao thứ hai thị trường, đạt 10,2 triệu đồng/tháng. Trong khi khối nhà hàng, khách sạn được dự báo có mức tăng trưởng lương trung bình từ 5-10% trong năm 2023.

7 sai lầm tiền bạc khiến bạn dù tăng lương vẫn chật vật không tiền tiết kiệm

Bằng cách tránh 7 sai lầm phổ biến khi tăng lương này, bạn sẽ thúc đẩy tiết kiệm gia tăng, đến gần hơn với sự giàu có.

Lương thấp đang bào mòn sự liêm sỉ, nhân phẩm của cán bộ, công chức

Thu nhập chính từ lương hàng tháng hiện nay thấp, đã và đang bào mòn sự liêm sỉ, nhân phẩm và lòng tự trọng của một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, viên chức.

Cải cách chính sách tiền lương trong năm 2022 cho cán bộ, công viên chức

Bộ Nội vụ ban hành kế hoạch triển khai các nội dung về cải cách chính sách tiền lương trong năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Đóng đủ 20 năm BHXH, nghỉ hưu nhận lương bao nhiêu?

Từ năm 2021, một số quy định về chế độ nhận lương khi đóng đủ BHXH 20 năm có sự thay đổi.

Nhiều giáo viên ở TP.HCM được hưởng mức phụ cấp trách nhiệm mới

Bắt đầu từ tháng 11 này, những viên chức ngành giáo dục TP.HCM làm các công việc như: cán bộ quản lý, giáo viên của các trường chuyên biệt, giáo viên được cử làm tổng phụ trách đội ở các trường phổ thông sẽ được hưởng mức phụ cấp mới.

 

Ba bộ ngành sẽ xem xét tính hợp lý mức lương của ông Lê Vinh Danh

Để làm rõ mức lương cụ thể của ông Lê Vinh Danh hợp lý hay không, Bộ Nội vụ, Bộ GD-ĐT cùng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ xem xét kỹ con số cụ thể.

Có bằng bác sĩ, kỹ sư có được hưởng lương thạc sĩ?

- Theo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học bằng kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, kiến trúc sư... tương đương với trình độ thạc sĩ.

Quảng Nam: Người hưởng lương cao nhất 301 triệu đồng/tháng

Năm 2019, người hưởng lương cao nhất Quảng Nam 301 triệu đồng/tháng, người nhận thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 500 triệu đồng/người.

8 nghề được trả lương cao nhất ở TP.HCM trong năm 2019

- Mức lương mong muốn phổ biến của người tìm việc từ 5 triệu trở lên trong đó 49,48% tập trung ở mức từ 5 đến 10 triệu. Có 8 ngành nghề được trả lương bình quân cao nhất trong năm 2019.

Lương, thưởng của sếp DNNN có thể hơn 3,92 tỷ đồng/năm

Tổng số tiền lương và thưởng của một lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước (DNNN) có thể đạt mức trên 3,92 tỷ đồng/năm.

Chồng lương 8 triệu, đưa vợ 10 tỷ góp vốn kinh doanh: Vợ phạm tội rửa tiền

TAND Tối cao đã công bố Nghị quyết số 03/2019 của Hội đồng thẩm phán hướng dẫn áp dụng Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội rửa tiền.

Lý do Tổng thống Putin nghèo đi

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kiếm được hơn 8,7 triệu Rúp (3,1 tỷ đồng) trong năm 2018, giảm 10 triệu Rúp (3,6 tỷ đồng) so với năm 2017, theo bản kê khai thuế được đăng trên trang web chính thức của điện Kremlin.

Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở 1,49 triệu đồng/tháng từ 1/7

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.

Người làm việc part time có được tham gia BHXH?

Người lao động làm việc part time (bán thời gian) có đầy đủ các quyền và nghĩa vụ như người lao động làm việc trọn thời gian.

Thống đốc lương cao nhất Mỹ đi một đôi giày suốt 25 năm

Ông Jerry Brown - người đứng đầu bang California - có lẽ là thống đốc được trả lương cao nhất nước Mỹ nhưng lại có lối sống vô cùng giản dị.