Chiến thắng này cũng giúp cho TSM là đại diện đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ đã chắc suất góp mặt tại CKTG 2016.

Loạt Bo5 đã có một khởi đầu không ổn khi phải làm lại ván 1 sau Aurelion Sol bị dính lỗi bởi những quả cầu xoay xung quanh vị tướng này cung cấp tầm nhìn khi không đứng ở vị trí đó. Với việc Ác Long Thượng Giới bị vô hiệu hóa, người đi đường giữa Choi “Huhi” Jae-hyun lại càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn lượng tướng chơi tốt ít ỏi của anh. CLG cũng chẳng thể có sẵn một người chơi dự bị sẵn sàng thay thế Huhi trong tình cảnh đầy bất ngờ này.

Ngược lại, TSM tìm thấy ngay nhịp thi đấu thường thấy của họ như đã làm xuyên suốt vòng bảng ở cả ba ván đấu. Họ đã thích nghi tốt với phiên bản mới hiện hành khi gây áp lực từ sớm và đẩy trụ nhanh để kiếm lợi thế.

Tuyển thủ đường trên của TSM, Kevin “Hauntzer” Yarnell có một màn trình diễn chói sáng khi sử dụng Gangplank cùng Gnar mặc dù bị CLG liên tục gây sức ép. Søren “Bjergsen” Bjerg đã kết thúc loạt Bo5 với hai màn thể hiện Lissandra đầy ấn tượng với KDA 5/2/6 và 7/1/3, mở đầu cùng kiểm soát giao tranh cực tốt ở ván 2 & 3…

Sau khi vượt qua CLG, TSM sẽ tiếp tục đối đầu với một đối thủ “truyền kiếp” khác tại trận Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 là Cloud9. Trận đấu được chờ đợi nhất mùa giải của LMHT Bắc Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 28/8 tại Toronto, Mỹ.

Trong khi đó, nhà cựu vô địch CLG sẽ gặp Immortals ở trận tranh ba-tư của LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 diễn ra trước đó một ngày.

 

June_6th