Trong cuộc phỏng vấn vơi sport1.de, Chủ tịch của Schalke 04, Moritz Beckers-Schwarz cho biết, đội tuyển này sẽ tìm cách thăng hạng LCS ngay lập tức.

Chúng tôi đang theo đuổi một con đường mà chúng tôi đang hướng tới trong năm tới”, Beckers-Schwarz nói với sport1.de. “Vòng thăng hạng ở cuối tuần vừa qua chỉ dẫn tới việc chuyên nghiệp hóa mảng Esports của chúng tôi. Không có con đường nào thay thế cả, và nó vẫn đi theo mục tiêu quay trở lại LCS ngay lập tức khi giai đoạn Mùa Xuân 2017 khép lại.

Schalke 04 đã chính thức xuống hạng sau trận thua nhà ĐKVĐ giải Thách Đấu Châu Âu, Misfits.

Đội này đã mua suất tham dự LCS Châu Âu của Elements vào tháng 5 vừa qua, và trở thành thương hiệu thể thao truyền thống đầu tiên “lấn sân” vào lĩnh vực thể thao điện tử lớn nhất thế giới.

Bất chấp sự đầu tư ồ ạt, đội tuyển này đã không thể đặt mục tiêu đến được với CKTG. Giữ lại bốn cựu thành viên của Elements – những người đã may mắn ở lại sau Vòng Thăng Hạng Mùa Xuân – Schalke 04 có khởi đầu tốt nhưng chỉ có được một chiến thắng sau Tuần 4. Quá nhiều trận hòa và đánh mất điểm buộc họ phải nằm trong nhóm nguy hiểm. Cuối cùng để thua Team Vitality khi vòng bảng sắp kết thúc và Schalke 04 buộc phải tranh đấu ở Vòng Thăng Hạng Mùa Hè.

Một lần nữa, Schalke 04 không thể tìm thấy phong độ tốt nhất của họ, khi để thua đội xếp dưới mình sau vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 là Team ROCCAT trước khi tiếp tục nhận “trái đằng” trước Misfits.

Trong khi đội tuyển xác nhận sẽ chơi tại giải Thách Đấu Châu Âu vào mùa giải năm sau, thì tương lai của các tuyển thủ hiện vẫn chưa rõ ràng.

Đối tác của họ ở Bắc Mỹ, NRG eSpors cũng vừa chính thức xuống hạng khi để thua Echo Fox nhưng cũng xác nhận sẽ tiếp tục chinh chiến ở mùa giải tiếp theo trên Twitter.

Gnar_G (Theo Daily Dot)