Lê Hải Bình

Cập nhập tin tức Lê Hải Bình

Vụ tàu chiến TQ chĩa súng vào tàu VN: Không thể chấp nhận

Người phát ngôn nhấn mạnh hành động của tàu TQ hoàn toàn không thể chấp nhận, biện minh được.

VN lên tiếng việc Mỹ đưa tàu chiến đến Biển Đông

VN kêu gọi các bên liên quan đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

Việt Nam bác cái gọi là thành phố Tam Sa

Những hoạt động của cái gọi là Tam Sa không có bất cứ cơ sở pháp lý nào, không thay đổi được thực tế quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền VN.

Hoa Kỳ đánh giá không khách quan về tôn giáo ở VN

Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế 2014 của Hoa Kỳ dù đã ghi nhận những thành tựu của Việt Nam nhưng vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan.

Sắp đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về VN

Các cơ quan chức năng của TQ cho biết, sau khi có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong thì trong vòng 3 tuần sẽ hoàn tất thủ tục để đưa thi thể bà Hà Linh về nước.

VN sẽ thực hiện nghiêm túc các cam kết TPP

"Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy nhanh quá trình chuẩn bị trong nước, tăng cường phổ biến kiến thức và nâng cao năng lực cho các địa phương, doanh nghiệp để thực hiện nghiêm túc cam kết cũng như tận dụng hiệu quả lợi ích của TPP”.

TQ phủ sóng 4G tại Hoàng Sa là sai trái

Sau bãi đá Chữ Thập và đá Subi (thuộc Trường Sa), mạng viễn thông TQ tiếp tục phủ sóng 4G trái phép tại đảo Linh Côn thuộc Hoàng Sa của Việt Nam. 

'Singapore cấm nhiều phụ nữ VN nhập cảnh từ lâu'

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Singapore cấm nhiều phụ nữ VN nhập cảnh là một vấn đề đã xảy ra từ lâu.

Thông tin của VN về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là chính xác

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về sức khỏe Bộ trưởng Quốc phòng.

Campuchia không đáp ứng đề nghị thiện chí của VN

Việt Nam đề nghị Campuchia cùng cam kết “không xây dựng công trình trong 100m tính từ đường quản lý thực tế về mỗi bên tại các khu vực chưa phân giới, cắm mốc.

Tàu thăm dò dầu khí TQ đã ra khỏi vùng biển VN

Sau khi các lực lượng chức năng của VN tiến hành các biện pháp cần thiết, tàu Tân Hải 517 đã ra khỏi vùng biển của VN - người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết.

TQ phải chấm dứt xây dựng ở Trường Sa, Hoàng Sa

Việt Nam yêu cầu TQ chấm dứt ngay các hoạt động xây dựng tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế.

VN sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra trên biển

Các cơ quan chức năng của VN đang theo dõi chặt chẽ và đã có những hoạt động chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra ở trên biển.

Yêu cầu TQ chấm dứt ngay cải tạo đảo

Những hoạt động tôn tạo, mở rộng đảo, đá mà Trung Quốc đang tiến hành đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông - người phát ngôn Lê Hải Bình nhấn mạnh.

VN phản đối Canada thông qua đạo luật S-219

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình hôm nay cho biết quan điểm của Việt Nam trước việc phía Canada thông qua đạo luật S-219 về cái gọi là “Hành trình đến tự do”.