Lễ trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, năm 2021

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, năm 2021.

 

Năm 2021, đã có 27 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí là: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình được lựa chọn để trao 4 giải A, 8 giải B, 9 giải C và 6 giải Khuyến khích.Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, cải thiện hành vi sử dụng điện, năng lượng, cùng Đảng và Nhà nước cải thiện chất lượng sử dụng năng lượng trong chính sách phát triển bền vững ngành năng lượng nói riêng và an ninh năng lượng quốc gia nói chung, coi đó là một thành tố chủ chốt trong phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước.

Năm 2021, đã có 27 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí là: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình được lựa chọn để trao 4 giải A, 8 giải B, 9 giải C và 6 giải Khuyến khích.

{keywords}
Năm nay có 27 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí là: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình được lựa chọn để trao 4 giải A, 8 giải B, 9 giải C và 6 giải Khuyến khích.

Theo ông Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, mặt bằng chất lượng chung các tác phẩm dự giải tương đối đồng đều, nội dung tác phẩm có sự tham gia đa dạng, các bài viết đều đại diện cho các chủ đề, nội dung đầy đủ về công tác tiết kiệm năng lượng.

“Có những tác phẩm viết hay, sáng tạo và thu hút được người đọc bằng cảm xúc. Nhiều tác phẩm không chỉ phản ánh những vấn đề nóng của xã hội mà còn mang ý nghĩa tuyên truyền cao, tính giáo dục lớn,” ông Trần Bá Dung nói.

Về phía Bộ Công Thương, ông Trịnh Quốc Vũ, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng nêu rõ một trong những quan điểm chỉ đạo được đặt ra trong Nghị quyết 55-NQ-TW là: Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường phải được xem là quốc sách quan trọng và trách nhiệm của toàn xã hội.

“Truyền thông hiệu quả góp phần tích cực lan tỏa chính sách của Đảng, Nhà nước, truyền bá các giải pháp, kinh nghiệm, sáng kiến về lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tới mỗi người dân, doanh nghiệp cũng như cộng đồng,” ông Trịnh Quốc Vũ nói.

Giải báo chí về tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 là giải được tổ chức lần thứ 10. Đây là hoạt động truyền thông đồng tổ chức giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030.

Minh Đức

tin nổi bật

7 tháng đầu năm 2022: Du lịch Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

Ngành dịch vụ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có những dấu hiệu khởi sắc khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ 15/3/2022 trong điều kiện bình thường mới.

Vĩnh Phúc xây dựng đô thị thông minh gắn với phát triển bền vững

Mô hình phát triển đô thị thông minh Vĩnh Phúc sẽ được xây dựng gắn liền với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tăng trưởng xanh...

Lai Châu: Hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

Bên cạnh các chính sách, UBND tỉnh Lai Châu triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP.

Hà Nội tập trung thực hiện các chỉ tiêu của Chương trình 08

“Các chỉ tiêu liên quan đến chất lượng cuộc sống của nhân dân phải tập trung thực hiện, có cách làm sáng tạo để các chỉ tiêu đạt được kết quả cao nhất”, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Bến Tre quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022

Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Bến Tre Khóa X đã thông qua 34 nghị quyết về kinh tế - xã hội nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2022 đề ra.

Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ Dự án Khu đô thị Thiên đường mắc ca và các dự án trồng mắc ca

Chiều 2/8, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức cuộc họp, nghe báo cáo tiến độ triển khai Dự án Khu đô thị Thiên đường mắc ca và các dự án đầu tư trồng cây mắc ca trên địa bàn.

Đoàn công tác Bộ Chính trị kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII tại Lai Châu

Đoàn kiểm tra 547 của Bộ Chính trị sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tại các tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ tỉnh Lai Châu đến hết ngày 5/8 trước khi có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu vào ngày 29/8.

Hà Nội: Tạo chuyển biến mạnh mẽ, lan toả các hoạt động trong thực hiện Chương trình 03

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục quyết liệt trong chỉ đạo, có cách làm khoa học, tuỳ theo điều kiện thực tế để triển khai hiệu quả các chỉ tiêu của Chương trình.

Nam Định là cơ quan chủ quản đầu tư dự án cầu vượt sông Đáy

Công trình cầu vượt sông Đáy được đề xuất cập nhật là dự án thành phần dự án PPP cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình và đầu tư độc lập.

Xây dựng TP. Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại I trước năm 2030

Hiện TP. Bến Tre đang tập trung huy động nguồn lực để đầu tư các công trình, dự án phát triển đô thị trên địa bàn.

Kiểm tra tiến độ dự án kết nối vùng kinh tế biển Nam Định với tuyến cao tốc Bắc Nam

Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có tổng mức đầu tư là 5.326,5 tỷ đồng đang đảm bảo thực hiện đúng tiến độ.

Lai Châu hướng tới xây dựng nông thôn mới thông minh

Công nghệ số đã và đang mở ra tương lai mới cho phong trào xây dựng nông thôn mới thông minh với mô hình xã thông minh kết nối dịch vụ đô thị thông minh ở tỉnh Lai Châu.

Vĩnh Phúc: Đột phá trong chuyển đổi số, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư

Vĩnh Phúc đã chuyển động mạnh mẽ để tiếp cận, thích nghi, thúc đẩy, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và có những đột phá tích cực.

Hà Nội: Chú trọng hiệu quả sau giám sát, chất vấn, giải trình

“Cần chú trọng hiệu quả sau giám sát, chất vấn, giải trình, trên tinh thần đi đến tận cùng vấn đề”, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.

Nam Định tăng cường phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19

UBND tỉnh Nam Định đã có công văn về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.