lịch sử ô tô

Cập nhập tin tức lịch sử ô tô

10 phát minh mang tính cách mạng xe hơi

Những phát minh này đã thay đổi hoàn toàn cách các nhà sản xuất chế tạo xe hơi.

9 phát minh vĩ đại nhất trên ô tô còn ứng dụng đến ngày nay

Lịch sử ô tô từng đã chứng kiến nhiều công nghệ tiên phong xuất hiện, nhưng dưới đây là 9 đổi mới về trang bị có ảnh hưởng nhất đến xe hơi ngày nay.

Những lầm tưởng thú vị trong văn hóa ô tô

Có những điều lầm tưởng trong văn hóa xe hơi kéo dài hàng chục năm và vẫn có nhiều người tin về nó.

Những thương hiệu ô tô mang tính biểu tượng lâu đời nhất

Trong lịch sử của ngành công nghiệp ô tô, có những mẫu xe có “tuổi đời” vô cùng ngắn ngủi nhưng ngược lại, cũng có một số nhà sản xuất ô tô đã thành công tạo ra những mẫu xe tồn tại vài thập kỉ cho đến ngày nay.

5 thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Dữ liệu tiết lộ kết quả tìm kiếm từ 158 quốc gia thông qua máy tìm kiếm Google trong năm 2020 cho thấy mức độ quan tâm thương hiệu có thay đổi.

Những mẫu xe sở hữu thiết kế mâm xe độc nhất

Mỗi chiếc xe tuyệt vời đều sở hữu bộ mâm xe riêng biệt và phù hợp với nó một cách hoàn hảo. Không chỉ đảm nhận chức năng vận hành xe như trước, mâm xe hiện nay còn giúp tăng tính thẩm mỹ của xe.

Chuyện thú vị về chiếc xe đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ 100 km/h

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết xe hơi trên thị trường đều có thể dễ dàng đạt được vận tốc 100 km/h nhưng vào năm 1899 đây là một tốc độ trong mơ.

Những chiếc xe thể thao Nhật Bản tốt nhất từng sản xuất

Không nổi bật như các siêu xe thể thao của Ý như Ferrari hay Lamborghini nhưng dòng xe thể thao của Nhật Bản cũng có nét độc đáo và phong cách rất riêng, ghi được dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

 

Điều đặc biệt về những chiếc ô tô đầu tiên của các hãng xe

Cùng chiêm ngưỡng lại sản phẩm đầu tay của các hãng xe nổi tiếng khi thâm nhập vào ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

 

10 chiếc xe Nhật Bản xấu nhất từng sản xuất

Những chiếc xe ô tô Nhật Bản tuy nổi tiếng thế giới về độ bền nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng có vẻ ngoài bắt mắt.

Những mẫu xe tạo ra đột phá về công nghệ an toàn

Dây an toàn, túi khí, hệ thống cân bằng điện tử được coi là những tính năng an toàn quan trọng nhất trên xe hơi ngày nay.

Những trang bị "xịn" nhất trên những xe hơi cách đây 70 năm

Trái với suy nghĩ của nhiều người, các tính năng như hộp số tự động, hệ thống treo khí nén đã xuất hiện từ khoảng 70 năm về trước.

Những mẫu xe tạo ra đột phá trong lịch sử xe hơi

Những chiếc xe tiện nghi, an toàn mà chúng ta đang đi ngày nay là tập hợp kết quả đóng góp, phát triển của rất nhiều chiếc xe trong quá khứ.

Những chiếc ô tô vực dậy cả thương hiệu bên bờ vực phá sản

Trong lịch sử xe hơi, nhiều hãng xe đang ở bên bờ vực phá sản đã được hồi sinh nhờ  những kịp thời tung ra những mẫu xe hot, bùng nổ doanh số trên thị trường.

10 chiếc xe thể thao xấu nhất thập niên 70

Thập niên 70 là giai đoạn nhiều mẫu xe thể thao huyền thoại được ra đời nhưng bên cạnh đó cũng là thời điểm xuất hiện những mẫu xe xấu, kỳ cục đến mức khi nhắc lại người ta vẫn phải phì cười.

 

Những ô tô phức tạp nhất từng được sản xuất trong thế kỷ 20

Thế kỷ 20 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô thế giới, nhất là trong những thập niên cuối đã sản sinh ra nhiều mẫu xe tên tuổi.

Không cần xăng dầu, ô tô có thể chạy bằng 15 loại nhiên liệu thú vị khác

Khi nhắc tới xe sử dụng năng lượng sạch, người ta thường nghĩ ngay tới ô tô chạy điện hay ô tô tự lái của Tesla. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều loại năng lượng sạch khác đang được nghiên cứu sử dụng cho ô tô.

Chất lượng kém, siêu xe 400.000 USD bị ngôi sao quần vợt trả lại hãng

Siêu xe có giá tới 400.000 USD, tuy nhiên, chất lượng lại tồi tệ đã khiến ngôi sao quần vợt phải trả lại xe, đòi hoàn lại tiền. Ba năm sau, mẫu siêu xe này phá sản, phải ngừng sản xuất. 

Thiết kế xấu, lỗi liên tục, loạt xe sang bị thị trường hắt hủi

Thiết kế xấu, lỗi kỹ thuật liên tục, giá thành quá cao là những lý do khiến những mẫu xe sang dưới đây của những hãng tên tuổi như Aston Martin, Cadillac, Jaguar, Audi...có tuổi thọ ngắn ngủi trên thị trường.

Mercedes khiến xe độ AMG ngày càng mất "chất"

Thương hiệu độ xe nổi tiếng AMG dường như đang dần đánh mất phong cách của chính mình vì mải chạy theo số lượng. Trang Hotcars bình luận, nguyên nhân là do... Mercedes.