lịch sự

Cập nhập tin tức lịch sự

Đỗ Mỹ Linh bị nhà đài nhắc nhở vì trang phục "hoành tráng" khi dẫn sóng VTV

Trang phục của MC đài VTV cũng có những nguyên tắc cơ bản mà Đỗ Mỹ Linh hay Diễm Trang đều phải tuân theo.

Chưa tới Anh, ông Trump đã liên tục 'đụng chạm' chủ nhà

Trước khi lên đường thực hiện chuyến công du quốc tế mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những lời nói đụng chạm đến các “chủ nhà” ở nước Anh.

Công nhân Việt: 'Người Nhật lạ vô cùng'

Hồi mới sang Nhật, đường sá, xe cộ, đi lại, ngôn ngữ… cái gì tôi cũng lạ và bỡ ngỡ. Tuy nhiên, cách ứng xử của người Nhật còn khiến tôi thấy lạ hơn”, anh Lê Minh Sơn chia sẻ.

Cảnh nhìn trộm ngực người phụ nữ trên TV gây tranh cãi

Một đoạn video được LiveLeak dẫn lại từ một show trên kênh truyền hình RTL tại Hà Lan phát trực tiếp đang gây xôn xao về hình ảnh người đàn ông nhìn trộm ngực một phụ nữ ngồi bên.

Người Nhật lịch sự nhất thế giới

Thói quen lịch sự của người Nhật được hình thành từ trong văn hóa, giáo dục, và đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống thường ngày.

Từ chuyện nữ ca sĩ cho con tè túi nôn nghĩ về thói hư tật xấu

Hành động của nữ ca sĩ nổi tiếng cho con… tè vào túi nôn trên máy bay A350 mới toanh của Vietnam Airlines lại một lần nữa cho thấy hình ảnh xấu xí của người Việt nơi công cộng.

Cứng họng vì con bảo 'ông nội còn chửi tục hơn'!

Nghe con gái chửi thề trong lúc chơi với mèo, tôi hết hồn, la con bảo như vậy là hư, con không được chửi như thế. Con gái hồn nhiên đáp: “Ông nội còn chửi tục hơn!”.

Tổng thống Mỹ cầm ô che mưa cho cấp dưới

Khi trực thăng Marine One hạ cánh xuống bãi cỏ của Nhà Trắng, thủ đô Washington đang mưa tầm tã. Tổng thống Obama sẽ làm gì khi ông là người duy nhất có ô?

Dạy trẻ lịch sự trong ăn uống

Tập thói quen ăn uống nhã nhặn, lịch sự khi bé còn nhỏ là việc làm cần thiết để bé sớm hoàn thiện kỹ năng sống khi trưởng thành.

Chúng ta thích nói chuyện 'trên trời'...

 Chúng ta hay nói vô số vấn đề to tát hoành tráng nhưng đôi khi “kệ đi” những chuyện “rất vặt”, vốn được mặc định là chuẩn mực văn hóa, vốn có thể giúp làm nên tư cách con người.