Hai Lam

Cách đây 1 ngày, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Cloud9 đã chính thức nói lời chia tay với Hai “Hai” Lam, với lý do game thủ này gặp phải quá nhiều chấn thương ngoài ý muốn,.. Hai sẽ được chuyển sang bộ phận hỗ trợ cho tổ chức Cloud9 thay vì hoạt động dưới danh nghĩa là game thủ chuyên nghiệp. Tuy vậy, chúng ta sẽ không quên những đóng góp của Hai - người đội trưởng, caller và đồng sáng lập Cloud9, trong suốt quãng thời gian từ Mùa 3 cho tới nay. Cùng GameSao điểm mặt những vị tướng được Hai sử dụng nhiều nhất khi còn khoác áo Cloud9 trong những giải đấu lớn-nhỏ. 

Zed: 25 lần

Từ khi Cloud9 được thành lập, Zed là vị tướng được Hai.C9 yêu thích và sử dụng rất nhiều từ đấu tập cho tới thi đấu chính thức tại các giải lớn. Trong lịch sử cầm Zed của mình, Hai đã có 21 chiến thắng và chỉ để thua 4 trận. Trong đó phải kể tới là giải đấu NA LCS Summer 2013, Zed đã được Hai sử dụng 9 lần và mang về 8 chiến thắng. Ngoài ra, Hai cũng sử dụng Zed khá nhiều lần trong giai đoạn mùa 4, nhưng có vẻ như đối thủ đã biết cách ngăn ngừa mối nguy hiểm đến từ đường giữa của Cloud9.

Le Blanc: 12 lần

Từ Mùa giải thứ 3 cho tới nay, Hai.C9 đã có 12 lần lựa chọn vị tướng Le Blanc với vai trò đi mid. Trong số đó, Le Blanc giúp Cloud9 có tới 10 trận thắng và chỉ để thua đúng 2 trận duy nhất. Dễ thấy, Le Blanc đúng là vị tướng sát thủ ở đường giữa có sức mạnh vô cùng khỏe khi được nằm trong tay Hai hoặc những người đi đường giữa hàng đầu thế giới khác trước khi bị xóa Câm Lặng. Trong mùa giải thứ 4 và cho đến thời điểm hiện tại, Le Blanc đã bị nerf đi khá nhiều sức mạnh, chính vì lý do này mà con át chủ bài mùa 3 của Hai.C9 đã không còn được trọng dụng. 

Yasuo: 10 lần

Bắt đầu từ mùa 4, thời điểm mà Yasuo trở thành cơn sốt trong game LMHT, và Hai cũng không phải ngoại lệ khi liên tục đưa vị tướng này lên tivi tới 10 lần chỉ ở đúng giai đoạn mùa giải thứ 4. Hiển nhiên, Yasuo trong tay Hai đã đóng góp cho đội tuyển Cloud9 tổng cộng 7 chiến thắng trong 10 trận góp mặt, một con số không hề tồi một chút nào. Mặt khác, Cloud9 đã tới thẳng chung kết thế giới mùa 4 sau màn trình diễn hết sức ấn tượng của Hai và những người đồng đội. Và cũng trong giải đấu lớn nhất năm 2014, Yasuo luôn là vị tướng được các tuyển thủ ưu tiên cấm trước, vậy nên Hai không có nhiều đất diễn cùng Yasuo, nhưng vẫn có được 1 chiến thắng khi sử dụng vị tướng này.

Kennen: 8 lần

Chắc hẳn là các bạn cũng đang khá bất ngờ với số trận Hai sử dụng Kennen trong các giái đấu, nhưng đó là con "át chủ bài" nằm trong chiến thuật của Cloud9 ở mùa giải thứ 3 của Liên Minh Huyền Thoại. Phải kể tới là giải đấu NA LCS Summer 2013, Hai có 5 lần sử dụng Kennen và mang về cả 5 chiến thắng cho đội tuyển Cloud9. Và ở 2 trận Playoffs, Cloud9 cũng có được 2 chiến thắng nhờ Kennen, một thành tích không tưởng. Cũng chính ở giai đoạn mùa 3, Kennen bỗng trở thành vị tướng rất HOT tại hầu hết các giải đấu LMHT trên toàn thế giới, sau những thành tích đáng nể của Hai.C9 tại LCS Bắc Mỹ. 

Oriana: 8 lần

Sau Zed, Yasuo và Le Blanc, Orianna là vị tướng được Hai.C9 lựa chọn rất nhiều trong mùa giải thứ 4, với 8 lần góp mặt và đóng góp 3 chiến thắng cho đội tuyển Cloud9. Lý do, ở mùa giải thứ 4 là thời điểm vị tướng Orianna trở thành cơn sốt sau những chiến thuật hết sức táo bạo được các game thủ hàng đầu thế giới đưa vào các giải đấu mùa Xuân, đặc biệt trong đó là chiến thuật "tàu ngầm". Ở "tầu ngầm" Orianna sẽ kết hợp với  các vị tướng khác như Vi, Rengar hay Kha'zix để dễ dàng phá tan mọi đội hình của địch bằng 2 hiệu ứng Tăng Tốc + Buff Giáp. Và cũng không thể bỏ qua khả năng deff trụ và cống hiến sát thương rất lớn trong combat từ kỹ năng Ultimate của Orianna.

Minh Vũ (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn