Có lẽ ai cũng biết Hàn Quốc được mệnh danh là thiên đường eSports, nơi tập trung rất nhiều các game thủ nổi bật từ các dòng game chiến thuật. Ngay sau khi Liên Minh Huyền Thoại ra mắt, cộng đồng game thủ chuyên nghiệp của Hàn đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của thế giới sau khi giành được 2 chức vô địch chung kết LMHT thế giới và một chức vô địch All Star 2014. Trong phần đầu tiên của tháng 5, GameSao sẽ đến với 4 vị tướng cuối danh sách là Thresh, Ezreal, Vayne và Lee Sin.

Đứng vị trí thứ 4: Vayne

Vayne lại tiếp tục trở thành cú sốc lớn khi nhảy bậc từ 7 lên 5, rồi từ 5 lên 4 chỉ sau 2 tháng, điều đó đồng nghĩa với sức mạnh "tối thượng" của cô nàng ADc trong metagame hiện tại thực vượt trội so với các ADC còn lại. Thực tế, với xu hướng sử dụng các vị tướng tanker ở đường trên và đi rừng trong thời điểm hiện tại khiến Vayne được tăng cường mức độ phổ biến nhờ bộ kỹ năng gây sát thương chí mạng và tốc độ truy sát hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Mặt khác, bộ kỹ năng của Vayne cũng giúp những người chơi né tránh được các kỹ năng định hướng và lật ngược kèo mỗi khi được bảo kê tốt nhất. Với xu hướng chơi xung quanh xạ thủ trong metagame hiện tại, Vayne đang trở thành một ADC cực kỳ nguy hiểm và nên cấm mỗi khi bước vào những kèo xếp hạng.

Đứng vị trí thứ 3: Lee Sin

Lee Sin - Thầy Tu Mù vẫn liên tiếp có mặt ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng sau 3 tháng vừa qua, có lẽ là do metagame hiện tại vẫn có nhiều điểm đem lại sự cân bằng cho vị tướng này. Mặt khác, với Lee Sin trong tay một game thủ có kỹ năng xử lý tốt, đặc biệt là các gamer Hàn Quốc thì Lee Sin không khó để xuất hiện thường xuyên, mà có thể còn trở thành vị tướng bị cấm nhiều nhất trong cày rank. 

Đứng vị trí thứ 2: Ezreal

Để mất vị trí Quán Quân trong tháng 4 về tay Thresh, Ezreal vẫn khẳng định được vị thế của một xạ thủ hàng đầu metagame hiện tại khi đứng ở ngôi vị Á quân trong tháng 5. Ezreal không phải là một AD thuần sát thương vật lý, nhưng có lẽ chính điều này đã và đang trực tiếp giúp Ezreal trở thành vị tướng hot nhất trong metagame hiện tại. Sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa và tầm đánh vượt trội so với nhiều xạ thủ khác ở đường dưới, Ezreal luôn là nỗi ám ảnh trong giai đoạn đi đường nếu đối phương không sử dụng các hỗ trợ có khả năng hồi phục máu, hoặc ít nhất là phải farm để lên được máu.

Đứng vị trí thứ 1: Thresh

Sau khi liên tiếp giữ vị trí thứ 4 trong tháng 3 và tháng 4, thì tháng 5 vừa rồi Thresh đã lên ngôi Quán Quân tại thiên đường eSports. Có thể thấy, việc Thresh được sử dụng vượt trội sau 1 tháng là do các game thủ Hàn Quốc đã không ưu tiên cấm Thresh nữa. Mặt khác, trong metagame hiện tại cũng có quá nhiều mối nguy hiểm đến từ các vị tướng hỗ trợ, vì lẽ đó mà Thresh được "thả rông" và nhanh chóng khẳng định vị trí HOT nhất của mình trong số hơn 140 vị tướng của LMHT. 

Minh Vũ (GameSao.vn)