Bản cập nhật 9.23 đã đến tay người chơi LMHT Việt Nam vào sáng nay (21/11) với mục tiêu cân bằng meta và giới thiệu mùa giải Xếp Hạng thứ hai của chế độ autobattler, Đấu Trường Chân Lý.

Tổng quan bản cập nhật 9.23 ĐTCL

Với những người chơi đang tỏ ra bị “ngợp” với quá nhiều những thay đổi về Nguyên Tố, Hệ, tướng cùng trang bị và đang tìm kiếm một vài đội hình khả dĩ trước khi Đấu Xếp Hạng thì bài viết này sẽ rất hữu ích.

Redditor “Wrainbash” đã đăng tải bảng biểu đánh giá sức mạnh theo meta được tổng hợp bởi những người chơi Thách Đấu Đoàn. Bảng biểu được hoàn thiện chi tiết cung cấp cái nhìn chuyên sâu về cách xây dựng đội hình, lắp trang bị và sắp xếp đội hình để tận dụng tiềm năng từ Ô Nguyên Tố,…

Dưới đây là ba đội hình mạnh mẽ bậc nhất ở bản 9.23 ĐTCL:

Bóng Tối, Lửa, Triệu Hồi

Twitch streamer “Sologesang” đã gợi ý một trong những đội hình tối ưu nhất ở meta hiện tại bằng cách tập trung nguồn lực vào hai tướng chủ lực Kindred và Master Yi.

Cho Kindred đeo các trang bị tăng SMPT và năng lượng – như Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Vọng Âm Luden – để giúp vị tướng này sử dụng kỹ năng đều đặn hơn nhằm tối đa lượng sát thương có thể gây ra.

Bồi thêm các tướng thuộc Nguyên Tố Lửa – như Brand và Annie – để gia tăng sát thương theo thời gian lên kẻ địch ngẫu nhiên.

Mặc dù bản cập nhật 9.23 đã giảm lượng sát thương của Nguyên Tố Bóng Tối nhưng Master Yi vẫn là một lựa chọn khả dĩ. Trang bị cho Kiếm Khách này Găng Tay Băng Giá, Ma Vũ Song Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo sẽ biến hắn ta trở thành một thế lực thực sự trên bàn cờ.

Để hoàn tất đội hình, các tướng thiên về chịu đòn như Yorick và Sion sẽ rất thích hợp, bên cạnh những đơn vị thuộc Hệ Triệu Hồi khác.

Pháp Sư Nước

Pháp Sư Nước tiếp tục chứng tỏ đây vẫn là đội hình khó đối phó bậc nhất trong ĐTCL – theo cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Brandon “Saintvicious” DiMarco.

Có thể niệm phép hai lần liên tiếp là một khả năng đáng gờm, đặc biệt khi Nguyên Tố Nước lại mới được gia tăng sức mạnh ở bản 9.23. Theo đó, Riot Games đã tăng khả năng hồi phục năng lượng mỗi giây của Nguyên Tố này để giúp các tướng còn xả chiêu thức đều đặn hơn trước.

Vladimir, Nami, Syndra và Nautilus sẽ kích hoạt hiệu ứng 4 tướng Nước. Nó sẽ cộng hưởng với các Pháp Sư – đặc biệt là Veigar – sẽ xóa sổ bất cứ vị tướng nào có Bậc thấp hơn, gia tăng cơ hội thắng trận.

Người chơi sẽ muốn lắp trang bị cho Nami và Brand, hai vị tướng sẽ đóng vai trò chủ lực trong đội hình này. Với Nami, cô nàng cần tới Mũ Pháp Sư từ Siêu Xẻng để tung ra hai đợt sóng thần. Nếu có thêm Quỷ Thư Morello và Ngọn Giáo Shojiin thì đó sẽ là hoàn hảo với Nami

Để gia tăng năng lượng, tốc độ đánh và SMPT của Brand, bạn cần tới Mũ Phù Thủy Rabaddon, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Đại Bác Liên Thanh – mục tiêu là tối đa hóa lượng sát thương trên diện rộng.

Kiếm Khách Sát Thủ

Master Yi lại một lần nữa được xướng tên ở một trong những đội hình thuận meta ĐTCL. Theo gợi ý của Sologesang, Master Yi và Nocturne sẽ là chủ lực dọn dẹp các kẻ địch nguy hiểm, tạo khoảng trống cho Sivir.

Nocturne với Gươm của Vua Vô Danh là yếu tố kiên quyết để kích hoạt hiệu ứng bốn tướng Kiếm Khách và nhận thêm sức mạnh từ Sát Thủ. Nếu có thêm Vô Cực Kiếm cùng Cuồng Đao Guinsoo, Nocturne có đủ khả năng để nhảy tới và càn quét tuyến sau của địch.

Master Yi cũng thích hợp với đội hình tương tự gồm Bóng Tối, Lửa và Triệu Hồi. Nhưng việc được sát cánh bên cạnh những tướng Kiếm Khách cho hắn ta tỉ lệ ra thêm đòn tấn công để hạ gục đỡ đòn, pháp sư hoặc chủ lực tầm xa bên địch.


Lưu ý rằng meta của ĐTCL Mùa 2 với chủ đề “Nguyên Tố Trỗi Dạy” sẽ thay đổi liên tục nhưng những đội hình trên sẽ là gợi ý cần thiết để bạn tiếp tục tìm tòi, phát triển lối chơi của riêng mình.

Gnar_G (Theo Dot Esports)