Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào đêm qua (08/10), Suning đã xuất sắc đoạt ngôi nhất Bảng A để giành lợi thế tại Vòng Knockout tại Chung kết Thế giới 2020.

Có cùng hệ số 4-2 sau hai lượt trận đi và về tại vòng bảng, Suning đã đánh bại G2 Esports ở loạt Tiebreaker (Bo1) để đánh chiếm luôn vị trí dẫn đầu bảng đấu - dù nó không hề dễ dàng một chút nào.

Trong màn quyết đấu G2, BLV Lê Khôi (Vietnam Esports TV - VETV) đã nhiều lần gọi Suning, hạt giống số 3 của LPL, là “chúng ta” đã khiến nhiều người xem cảm thấy không hài lòng.

Thực tế, Suning có SofM - tuyển thủ Việt Nam lần đầu tiên có mặt tại CKTG sau tám năm thi đấu chuyên nghiệp - nên nghiễm nhiên nhận được sự ủng hộ của đại đa số fan hâm mộ LMHT nước nhà, trong đó không thể thiếu một số BLV.

Lê Khôi và SofM chụp hình lưu niệm tại một sự kiện xem chung CKTG do Vietnam Esports tổ chức ở Hà Nội

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây không phải lần đầu tiên BTV VETV - đơn vị nắm bản quyền phát sóng mọi giải đấu LMHT chính quy tại Việt Nam - dùng từ “chúng ta” cùng lối bình luận thiên vị, thiếu đi sự khách quan ở những trận đấu có sự góp mặt của Suning tại CKTG 2020.

Nhận thấy sự phản ứng trái chiều trong cộng đồng, BLV Lê Khôi đã gửi lời xin lỗi công khai trên trang fanpage Facebook sau đó ít giờ.

Mình chân thành xin lỗi tất cả các bạn khán giả theo dõi trận đấu Tiebreaker giữa SNG vs G2 do bình luận thiếu đi sự tập trung và sử dụng ngôn từ không phù hợp”, BLV kỳ cựu của VETV viết trên trang fanpage có gần 60,000 người theo dõi. “Đây là một lỗi nghiêm trọng trong công tác bình luận của mình. Mình xin kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm sâu sắc bài học này. Mong các bạn tha lỗi cho mình.

Dù nhận được nhiều lời thông cảm, sẻ chia vì cho rằng anh quá phấn khích khi chứng kiến tuyển thủ Việt Nam đầu tiên vượt qua Vòng Bảng sau 10 kỳ CKTG, Lê Khôi vẫn thẳng thắn thừa nhận “đây là sai lầm và lỗi rất nặng nên rất mong các bạn bỏ qua, tha thứ.

 

 

Dù thế nào đi chăng nữa, Suning và G2 cũng là hai đội tuyển giành quyền đi tiếp tại Bảng A - bên cạnh Team Liquid cùng Machi Esports đã phải sửa soạn hành lý về nhà từ sớm.

Với ngôi nhất bảng, Suning sẽ có đôi chút lợi thế trong màn bốc thăm chia cặp đấu tại Vòng Tứ kết sắp tới, nơi họ chuẩn bị đụng độ một trong ba đội nhì Bảng B, C hoặc D.

Vòng Knockout CKTG 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 15/10. Trước đó, lượt về của ba bảng đấu còn lại sẽ diễn ra từ hôm nay (09/10) tới 11/10.

 

Lịch thi đấu lượt về của ba bảng đấu còn lại tại CKTG 2020

Chịu