Hai đội hình tham dự Siêu Sao Đại Chiến (All-Star Event) 2020 được fan hâm mộ LMHT Việt Nam quan tâm bậc nhất đã được công bố vào cuối tuần qua.

Sau màn bình chọn “phèn thôi rồi - trích lời fan - của Vietnam Esports (VED), đội hình VCS All-Star 2020 không khiến nhiều người bất ngờ bởi nó đã được định hình từ rất sớm nhờ số lượng phiếu bầu chênh lệch quá cách biệt.

ĐỘI HÌNH VCS ALL-STAR 2020

  • Đường trên: Zeros (EVOS Esports)
  • Đi rừng: Levi (GAM Esports)
  • Đường giữa: Dia1 (GAM)
  • Xạ thủ: Slayder (Team Flash)
  • Hỗ trợ: Palette (Flash)

Danh sách bầu chọn gồm toàn những tuyển thủ thuộc các đội tuyển lọt top 4 VCS Mùa Hè 2020 (không tính chuyển nhượng tiền mùa giải 2021).

Trong thành phần đội hình VCS All-Star 2020, có tới bốn tuyển thủ đã từng là đồng đội cũ tại GAM. Zeros, Levi, Dia1 và Palette từng chơi cho GAM tại VCS Mùa Xuân 2020 - nơi họ thống trị vòng bảng nhưng lại để thua Flash ở trận Chung kết.

Dia1, Slayder và Palette là chưa có dịp tham dự bất cứ một kỳ Siêu Sao Đại Chiến nào trong sự nghiệp. Trong khi Zeros từng có vinh dự đến All-Star 2018 Las Vegas còn Levi kinh nghiệm nhất với ba lần dự sự kiện quốc tế cuối cùng trong năm.

Ở những diễn biến liên quan, đội hình LPL All-Star 2020 cũng đã “chốt sổ” sau hai vòng bình chọn quốc tế và trong nước.

ĐỘI HÌNH LPL ALL-STAR 2020

  • Đường trên: TheShy (Invictus Gaming)
  • Đi rừng: Karsa (Top Esports)
  • Đường giữa: Rookie (iG)
  • Xạ thủ: JackeyLove (TES)
  • Hỗ trợ: Baolan (iG)

Danh sách các tuyển thủ có số phiếu bầu cao nhất trong đợt bình chọn LPL All-Star 2020 theo từng vị trí

Đáng tiếc là fan hâm mộ LMHT Việt Nam không được chứng kiến SofM có lần đầu tiên góp mặt tại Siêu Sao Đại Chiến dù tuyển thủ này vừa cùng Suning trải qua mùa giải 2020 thành công nhất trong sự nghiệp.

SofM - tuyển thủ vừa cán đích hạng ba tại LPL Mùa Hè 2020 và là Á quân Chung kết Thế giới - đã thua Karsa trong cuộc ganh đua vị trí đi rừng trong đội hình LPL All-Star. Dù đã có một vài thời điểm vượt lên dẫn trước đối thủ, nhưng SofM vẫn thua kém Karsa gần 2% phiếu bầu ở cổng bình chọn quốc tế đóng vào cách đây một tuần.

Sau tám năm thi đấu chuyên nghiệp, SofM vẫn chưa có duyên với Siêu Sao Đại Chiến dù với tư cách tuyển thủ VCS hay LPL

Tới ngày 21/11, cổng bình chọn đội hình LPL All-Star 2020 dành riêng cho fan Trung Quốc đã có kết quả chung cuộc. Lần này, SofM đã ít hơn Karsa khoảng 100,000 phiếu và chấp nhận ngồi ngoài cuộc chơi.

Đáng tiếc hơn nữa, hai đội hình Siêu Sao của VCS và LPL sẽ chạm trán vào ngày 18/12 sắp tới. Đây là lần thứ hai SofM lỡ hẹn thử tài những người đồng hương sau khi Flash và GAM không thể bay sang Thượng Hải dự CKTG 2020 do COVID-19.

Hiện Riot Games vẫn chưa thông báo chi tiết về format Siêu Sao Đại Chiến 2020 - giải đấu sẽ được tổ chức online hoàn toàn để phù hợp với bối cảnh mùa dịch.

Lịch trình Siêu Sao Đại Chiến 2020

ABC