Theo số liệu thống kê của Esports Charts, trận đấu giữa Lowkey Esports vs DAMWON Gaming trong khuôn khổ vòng knockout Vòng Khởi Động vào tối qua (07/10) sở hữu số lượng người xem “khủng” nhất CKTG 2019 tính tới thời điểm hiện tại.

Năm trận đấu có nhiều người xem cùng thời điểm nhất tính tới thời điểm hiện tại của CKTG 2019 - không bao gồm các nền tảng livestream của Trung Quốc

Theo đó, đã có hơn 986,000 người theo dõi cặp đấu này trong cùng một thời điểm khi chưa bao gồm khán giả tại Trung Quốc.

Con số trên càng trở nên có ý nghĩa khi họ đều đã chứng kiến lần đầu tiên có một đội tuyển LMHT Việt Nam đánh sập Nhà Chính Nexus của một đại diện tới từ Hàn Quốc tại một giải đấu chính thức.

Đúng vậy, Lowkey đã làm được điều đó ở ngay ván đấu đầu tiên, gây bất ngờ cho giới chuyên gia, fan hâm mộ và cả đối thủ DAMWON.

Chúng tôi nghĩ về một thắng lợi 3-0 nhưng đã chơi cực tệ ở Ván 1 nên đã nhận được rất nhiều phản hồi từ HLV. Bởi vậy tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt hơn từ Ván 2” - “Nuclear”, đội trưởng kiêm xạ thủ của DAMWON, trả lời phỏng vấn sau trận đấu.

Cây viết Elena Endres của trang Dot Esports nhận định rằng Lowkey đã biết cách khai thác vào “điểm yếu nhất là DAMWON nằm ở khả năng nhập cuộc mờ nhạt” để buộc hạt giống số ba của LCK phải đón nhận thất bại đầu tiên tại CKTG 2019.

Ban huấn luyện của Lowkey tỏ rõ vẻ phấn khích khi chứng kiến kế hoạch của đội tuyển được vận hành hiệu quả ở Ván 1

Loạt Bo5 đầu tiên (tại CKTG) là cực kỳ quan trọng”, đường giữa “ShowMaker” của DAMWON nói với Inven Global. “Khi chúng tôi để thua ván đấu đầu tiên, chúng tôi đã nghĩ rằng tình thế đang trở nên khá nguy cấp và cảm thấy mình hoàn toàn có thể để thua trận đấu này. Chúng tôi cần phải tập trung và thi đấu gắn kết với nhau.

Thực tế đã chứng minh đúng như những gì Nuclear và ShowMaker chia sẻ khi DAMWON đã “bắt bài” được chiến thuật của Lowkey, thắng liền ba ván còn lại để giành quyền đi tiếp sau loạt Bo5.

Tâm trạng của các tuyển thủ DAMWON trong phòng chờ khi vừa để thua Lowkey ở Ván 1

Ván 1 là một sự bất ngờ không tưởng với khán giả LMHT nhưng nó chỉ là bất ngờ duy nhất trong trận đấu này”, Endres viết. “Ở Ván 2, DAMWON đã không để cho gian đoạn đầu tuột khỏi tầm tay. Họ thực hiện pha băng trụ quyết liệt ngay từ sớm vào đường dưới của Lowkey và ngăn lập tức lăn cầu tuyết, kéo dãn lợi thế. DAMWON tiếp tục chơi chủ động ở khoảng thời gian đầu tại Ván 3 và 4 để khép lại trận đấu với tỉ số 3-1.

Cũng theo cây viết của Dot Esports, Lowkey vẫn có quyền ngẩng cao đầu khi dừng chân tại Vòng Khởi Động CKTG 2019 bởi họ vừa trải qua “một trận đấu phi thường”.

Không có đội Việt Nam nào từng giành được một ván thắng trước một team Hàn Quốc. Thêm nữa, phong độ của Lowkey tại Vòng Khởi Động cũng khẳng định việc VCS có thêm một đôi tuyển tại CKTG là xứng đáng”, Endres kết lại.

Mạch toàn thắng của DAMWON tại CKTG 2019 đã bị Lowkey cắt đứt trước thềm Vòng Bảng

Theo quy tắc của Riot Games, hai đội tuyển cùng khu vực sẽ không nằm chung bảng đấu tại Vòng Bảng CKTG 2019. Do đó, 

DAMWON có thể rơi vào hai bảng đấu gồm:

Trả lời Inven Global, Nuclear nói rằng anh muốn DAMWON rơi vào Bảng D bởi muốn đối đầu với iG của "RooKiE" và "không quá khó khăn để đánh bại" Lqiuid.

Kết quả bốc thăm chia bảng đấu tại Vòng Bảng CKTG 2019 sẽ có vào đêm nay (08/10) hoặc rạng sáng mai (09/10) ngay sau khi hai cặp đấu còn lại của vòng knockout Vòng Khởi Động có kết quả.

Chịu